Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

16/03/2023

Thời gian thảo luận và lấy ý kiến từ công chúng về dự luật liên quan đến việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được kéo dài thêm 14 ngày. Đó là thông báo mới nhất từ Chính phủ Bồ Đào Nha.

Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm - IMM Group

Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Chương trình có nhiều hình thức đầu tư, phổ biến nhất là vào bất động sản, mức tối thiểu 280.000 EUR. Từ khi chương trình ra mắt năm 2012, đã có hơn 11.000 bộ hồ sơ được phê duyệt, đóng góp 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha. Thế nhưng, ngày 16/2 vừa qua, Thủ tướng Bồ Đào Nha đã thông báo sẽ đóng cửa chương trình. Theo đó, Hội đồng Bộ trưởng sẽ bỏ phiếu về dự thảo luật vào ngày 16/3. Tuy nhiên, việc này vừa được gia hạn thêm.


Lùi thời gian quyết định về Golden Visa Bồ Đào Nha do yêu cầu từ Hiệp hội đô thị

Theo thông báo mới nhất, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ kéo dài thời gian tham vấn cộng đồng về dự luật “More Housing”. Dự luật này đưa ra các đề xuất liên quan đến thị trường nhà ở, trong đó bao gồm chấm dứt chương trình Golden Visa. Thay vì ngày 10/3 như quyết định ban đầu, nay việc lấy ý kiến được kéo dài đến 24/3. Điều này cũng dẫn đến việc hoãn cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bộ trưởng đến ngày 30/3 (trước đó ấn định là 16/3). 

Nguyên nhân lùi thời gian xuất phát từ yêu cầu của Hiệp hội Đô thị Quốc gia Bồ Đào Nha (ANMP). Việc trì hoãn này là một dấu hiệu tích cực, cho thấy vấn đề đang được nghiên cứu và thảo luận kỹ càng. Bởi lẽ sau thông báo của Thủ tướng, các bên liên quan đến thu hút đầu tư và bất động sản Bồ Đào Nha đã phản ứng mạnh mẽ. Nhiều hiệp hội và chuyên gia trong ngành đang kêu gọi chính phủ không nên quyết định vội vàng. (Xem chi tiết)

Sau cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bộ trưởng, dự thảo luật sẽ được trình lên Quốc hội. Giả sử dự thảo được Quốc hội thông qua, một ủy ban độc lập sẽ chuẩn bị phiên bản cuối cùng để Quốc hội phê duyệt. Sau khi được chấp thuận, phiên bản cuối cùng sẽ được trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha. Tổng thống có thể phê duyệt, hoặc yêu cầu sửa đổi, hoặc chấp nhận nhưng yêu cầu đánh giá thêm từ Tòa án.


Golden Visa Bồ Đào Nha – lựa chọn tốt nhất để hướng tới quốc tịch châu Âu

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha cho nhà đầu tư cùng gia đình với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục. Golden Visa cho phép tự do đi lại 28 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Nhà đầu tư và gia đình được ở lại các quốc gia Schengen đến 90 ngày mỗi 6 tháng.

Golden Visa Bồ Đào Nha có mức đầu tư vừa phải, chỉ từ 280.000 EUR để lấy quyền thường trú một nước EU. Đặc biệt, điều kiện nhập tịch đơn giản bậc nhất so với các chương trình châu Âu tương tự: sở hữu Golden Visa đủ 5 năm, sống ở Bồ Đào Nha 14 ngày mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản. Với quyền lợi nhận được nhiều hơn chi phí bỏ ra, đây là lựa chọn tối ưu để lấy quốc tịch châu Âu. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống ở 27 nước EU. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, cả gia đình còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ khi thỏa điều kiện.

Theo mốc thời gian mới, việc chấm dứt hoặc sửa đổi luật về Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được thông qua vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 5/2023, nếu tất cả các bước tiến hành suôn sẻ. Tuy nhiên, theo các luật sư và chuyên gia di trú, sẽ có một giai đoạn chuyển đổi, trước khi luật mới chính thức có hiệu lực. Việc chuẩn bị hồ sơ mất một khoảng thời gian nhất định, vì vậy các nhà đầu tư nên nhanh chóng quyết định nếu muốn nắm bắt cơ hội cuối cùng này. 

Nếu quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến đầu tư lấy thường trú, cơ hội nộp hồ sơ đến cuối 09/2023

23/08/2023
Tổng thống Bồ Đào Nha vừa chính thức phủ quyết dự luật về nhà ở liên quan đến chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha).

Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023
Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023
Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.  Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể nhận hồ sơ đầu tư bất động sản đến đầu tháng 8

14/07/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu tối ưu với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Sắp tới, chương trình có khả năng sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản.

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất giữ chương trình đầu tư lấy thường trú nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản

28/06/2023
Tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha bất ngờ đề xuất giữ lại chương trình Golden Visa. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản vẫn bị xếp vào nhóm cần phải loại bỏ. Nếu được thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 8/2023.

Làn sóng đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha trước khi chương trình kết thúc

14/06/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Cửa ngõ vào EU này đang dần khép lại và tháng 5/2023 đã ghi nhận số hồ sơ được phê duyệt cao kỷ lục.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Trên 500 nhà đầu tư được cấp thường trú nhân Bồ Đào Nha, vẫn nhận hồ sơ đến cuối 06/2023

17/05/2023
Là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội, thường trú nhân Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Hiện Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang thụ lý và tiếp nhận hồ sơ mới đến cuối tháng 6.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 06/2023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa

18/04/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố bản thảo cuối cùng của dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội đầu tư vào chương trình đến giữa tháng 5. 

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Tổng thống Bồ Đào Nha không đồng tình với dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

27/03/2023
Dự luật “More Housing” bao gồm việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã vấp phải nhiều sự phản đối quyết liệt. Và mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha đã nêu quan điểm không đồng tình với dự luật này.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính