Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

16/03/2023

Thời gian thảo luận và lấy ý kiến từ công chúng về dự luật liên quan đến việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được kéo dài thêm 14 ngày. Đó là thông báo mới nhất từ Chính phủ Bồ Đào Nha.

Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm - IMM Group

Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Chương trình có nhiều hình thức đầu tư, phổ biến nhất là vào bất động sản, mức tối thiểu 280.000 EUR. Từ khi chương trình ra mắt năm 2012, đã có hơn 11.000 bộ hồ sơ được phê duyệt, đóng góp 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha. Thế nhưng, ngày 16/2 vừa qua, Thủ tướng Bồ Đào Nha đã thông báo sẽ đóng cửa chương trình. Theo đó, Hội đồng Bộ trưởng sẽ bỏ phiếu về dự thảo luật vào ngày 16/3. Tuy nhiên, việc này vừa được gia hạn thêm.


Lùi thời gian quyết định về Golden Visa Bồ Đào Nha do yêu cầu từ Hiệp hội đô thị

Theo thông báo mới nhất, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ kéo dài thời gian tham vấn cộng đồng về dự luật “More Housing”. Dự luật này đưa ra các đề xuất liên quan đến thị trường nhà ở, trong đó bao gồm chấm dứt chương trình Golden Visa. Thay vì ngày 10/3 như quyết định ban đầu, nay việc lấy ý kiến được kéo dài đến 24/3. Điều này cũng dẫn đến việc hoãn cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bộ trưởng đến ngày 30/3 (trước đó ấn định là 16/3). 

Nguyên nhân lùi thời gian xuất phát từ yêu cầu của Hiệp hội Đô thị Quốc gia Bồ Đào Nha (ANMP). Việc trì hoãn này là một dấu hiệu tích cực, cho thấy vấn đề đang được nghiên cứu và thảo luận kỹ càng. Bởi lẽ sau thông báo của Thủ tướng, các bên liên quan đến thu hút đầu tư và bất động sản Bồ Đào Nha đã phản ứng mạnh mẽ. Nhiều hiệp hội và chuyên gia trong ngành đang kêu gọi chính phủ không nên quyết định vội vàng. (Xem chi tiết)

Sau cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bộ trưởng, dự thảo luật sẽ được trình lên Quốc hội. Giả sử dự thảo được Quốc hội thông qua, một ủy ban độc lập sẽ chuẩn bị phiên bản cuối cùng để Quốc hội phê duyệt. Sau khi được chấp thuận, phiên bản cuối cùng sẽ được trình lên Tổng thống Bồ Đào Nha. Tổng thống có thể phê duyệt, hoặc yêu cầu sửa đổi, hoặc chấp nhận nhưng yêu cầu đánh giá thêm từ Tòa án.


Golden Visa Bồ Đào Nha – lựa chọn tốt nhất để hướng tới quốc tịch châu Âu

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha cho nhà đầu tư cùng gia đình với đầy đủ phúc lợi y tế, giáo dục. Golden Visa cho phép tự do đi lại 28 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Nhà đầu tư và gia đình được ở lại các quốc gia Schengen đến 90 ngày mỗi 6 tháng.

Golden Visa Bồ Đào Nha có mức đầu tư vừa phải, chỉ từ 280.000 EUR để lấy quyền thường trú một nước EU. Đặc biệt, điều kiện nhập tịch đơn giản bậc nhất so với các chương trình châu Âu tương tự: sở hữu Golden Visa đủ 5 năm, sống ở Bồ Đào Nha 14 ngày mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ cơ bản. Với quyền lợi nhận được nhiều hơn chi phí bỏ ra, đây là lựa chọn tối ưu để lấy quốc tịch châu Âu. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình được tự do sinh sống ở 27 nước EU. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, cả gia đình còn có thể xin Visa E-2 sang Mỹ khi thỏa điều kiện.

Theo mốc thời gian mới, việc chấm dứt hoặc sửa đổi luật về Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được thông qua vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 5/2023, nếu tất cả các bước tiến hành suôn sẻ. Tuy nhiên, theo các luật sư và chuyên gia di trú, sẽ có một giai đoạn chuyển đổi, trước khi luật mới chính thức có hiệu lực. Việc chuẩn bị hồ sơ mất một khoảng thời gian nhất định, vì vậy các nhà đầu tư nên nhanh chóng quyết định nếu muốn nắm bắt cơ hội cuối cùng này. 

Nếu quan tâm đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng thống Bồ Đào Nha không đồng tình với dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

27/03/2023
Dự luật “More Housing” bao gồm việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã vấp phải nhiều sự phản đối quyết liệt. Và mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha đã nêu quan điểm không đồng tình với dự luật này.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Cơ hội cuối cùng để đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha trước khi chương trình chính thức đóng cửa

17/02/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha đã khẳng định sẽ đóng cửa chương trình lấy quyền thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa). Đây là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch khả thi nhất.

Hướng tới quốc tịch châu Âu bằng con đường
đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha

16/02/2023
Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại quyền thường trú Bồ Đào Nha và lấy quốc tịch sau 5 năm. Đây là chương trình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm “cửa ngõ” để định cư châu Âu.

Golden Visa Bồ Đào Nha: năm 2022 ghi nhận số hồ sơ cao nhất kể từ 2018

08/02/2023
Có đến 1.281 nhà đầu tư được phê duyệt cấp Golden Visa Bồ Đào Nha trong năm 2022. Đây là số liệu cao nhất kể từ 2018, tăng 48% so với năm ngoái

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Cơ hội lên quốc tịch châu Âu dễ dàng và hướng tới visa E-2 sang Mỹ

06/01/2023
Mức đầu tư chỉ từ 280.000 EUR, dễ lấy quốc tịch, Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Theo luật mới Mỹ vừa thông qua, quốc tịch Bồ Đào Nha còn mở ra cơ hội xin Visa E-2 sang Mỹ.

Golden Visa Bồ Đào Nha: nhà đầu tư Mỹ giữ vị trí đầu bảng 2022

21/12/2022
Là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội so với chi phí bỏ ra, Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Nhà đầu tư Mỹ hiện đang dẫn đầu về số visa được cấp trong năm 2022. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/12/2022
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Quốc hội Bồ Đào Nha bác bỏ đề xuất đóng cửa chương trình đầu tư lấy Golden Visa

05/12/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại cho nhà đầu tư quyền định cư tại nước này và tự do đi lại khối Schengen. Sau khi xem xét và thảo luận, Chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định tiếp tục duy trì chương trình.

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Sở hữu căn hộ biểu tượng của thành phố Benavente, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, cam kết lợi nhuận 3%/năm

04/11/2022
Solar de Benavente là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha thỏa mức đầu tư tối thiểu 280.000 EUR. Gia đình nhà đầu tư được quyền thường trú Bồ Đào Nha, tự do đi lại khối Schengen và có thể xin lên quốc tịch sau 5 năm.

Chính phủ Bồ Đào Nha đang cân nhắc việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy Golden Visa vào năm 2024

04/11/2022
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có thể sẽ đóng cửa trong thời gian tới. Đó là thông báo mới đây của Thủ tướng Bồ Đào Nha.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Những chương trình lấy Golden Visa châu Âu
cho cả gia đình phổ biến hiện nay

21/10/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Tây Ban Nha là 3 lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay. Gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 26 nước Schengen và lên quốc tịch khi thỏa điều kiện.

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
Sau quý 3 năm 2022 đã vượt mức cả năm 2021

21/10/2022
Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2022, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã thu hút được 465 triệu EUR từ 926 nhà đầu tư. Con số này cao hơn hẳn tổng vốn đầu tư chương trình ghi nhận trong cả năm 2021.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính