Những mẹo hữu ích khi đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha

01/10/2017

Đầu tư bất động sản tại Bồ Đào Nha mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích, bao gồm cả lợi ích về cư trú lẫn lợi nhuận nếu kinh doanh bất động sản. Dưới đây là 6 mẹo dành cho các nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn và mua bất động sản.

 

#1. Vị trí, vị trí và vị trí

IMM Group: Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư phải luôn nhớ đến câu thần chú quen thuộc “Vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất của một bất động sản, quyết định giá trị cũng như cơ sở để định giá bất động sản.

Trong khi Lisbon là một thành phố lớn với vô số điều thú vị để khám phá thì Algarve là nơi để nghỉ dưỡng, thư giãn với những bãi biển và sân golf tuyệt vời. So sánh về chi phí sinh hoạt hàng ngày, giá cả tại Algarve có phần rẻ hơn so với thủ đô. Ngoài ra, bất động sản tại Algarve thường phù hợp với các đợt thuê ngắn hạn còn Lisbon thì dài hạn hơn. Vấn đề về giao thông công cộng cũng rất quan trọng nếu nhà đầu tư muốn nâng cao thu nhập bằng cách cho thuê.

 

#2. Chương trình cư trú và nghĩa vụ thuế

Có ba loại thuế ở Bồ Đào Nha liên quan đến bất động sản. Đó là:

Thuế phải trả khi mua bất động sản:

  • “IMT” hoặc thuế chuyển nhượng bất động sản” – thuế chuyển quyền sở hữu bất động sản.
  • Thuế stamp duty – một loại thuế tính trên tổng số tiền khi mua bất động sản và được tính theo một thang cụ thể.

Thuế phải trả hàng năm:

  • “IMI” hoặc Thuế Hội Đồng – thuế bất động sản hàng năm phải nộp cho thành phố, từ 0,3% đến 0,45% giá trị của bất động sản dựa trên định giá của văn phòng thuế về bất động sản đô thị.

Ngoài ra, thu nhập từ cho thuê và thu nhập phát sinh từ vốn (ví dụ như lãi suất, cổ tức, v.v …) sẽ bị đánh thuế ở mức 28%.

Với chương trình đầu tư Golden Visa, nhà đầu tư không ở tại Bồ Đào Nha trên 183 ngày liên tiếp thì không cần nộp thuế ở Bồ Đào Nha cho thu nhập trên toàn thế giới của mình.

 

#3. Chọn bất động sản mới xây hay bất động sản bán lại?

Lợi ích của một bất động sản mới là nó sẽ có một tiêu chuẩn xây dựng cao và được bảo lãnh trong vòng 5 năm. Còn nhược điểm của việc mua mới nằm ở vị trí; đôi khi nhà đầu tư sẽ phải chọn những địa điểm không thuận lợi và có thể phải trả phí bảo hiểm cao.

Mua những căn nhà bán lại có thể là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là nếu nhà đầu tư tìm thấy đúng loại bất động sản và nó đã có sẵn một lượng khách hàng thuê nhà nhất định.

 

#4. Nâng cao thu nhập cho thuê

Tập trung vào các ngày lễ. Những thời điểm du lịch tăng cao như các ngày lễ lớn, kỳ nghỉ hè hay các ngày nghỉ của trường học là dịp quan trọng cần lưu ý. Nếu nhà đầu tư không cho thuê bất động sản của mình vào thời gian này, rất có thể họ sẽ làm mất đi các khách hàng quen thuộc. Khách du lịch sẽ tìm kiếm bất động sản rất nhiều trong thời gian này vì vậy hãy lập kế hoạch để bất động sản luôn có sẵn trong những khoảng thời gian này, qua đó sẽ giúp tăng số lượt đặt phòng của khách du lịch.

Hồ bơi. Yêu cầu số một của khách du lịch là một hồ bơi, do đó, khi đầu tư vào việc cho thuê nhà và khi quảng cáo bất động sản, nhà đầu tư nên chú ý về hồ bơi

Vị trí. Bất động sản gần bãi biển hoặc nhìn ra biển thường có mức giấ cao hơn và được nhiều khách đặt hàng hơn.

 

#5. Nghiên cứu như thế nào?

Cách tốt nhất để tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha là nói chuyện với càng nhiều người và càng nhiều công ty càng tốt. Nhà đầu tư có thể vào những trang web để xem các bất động sản trực tuyến và một mẹo tuyệt vời là liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp, trao đổi trực tiếp mang lại rất nhiều thông tin mà nhà đầu tư đang cần. Ngoài ra, các công ty chuyên về cư trú và bất động sản có thể giới thiệu luật sư, tư vấn kỹ càng và giúp nhà đầu tư chuyển đổi tiền tệ.

 

#6. Cách tốt nhất để xem bất động sản

Cách duy nhất để cảm nhận thực sự về bất động sản và địa điểm mà nhà đầu tư quan tâm là đi đến Bồ Đào Nha. Vì vậy hãy đặt chuyến bay với IMM Business Travel – đơn vị chuyên tổ chức những chương trình tour đặc thù, phục vụ mục đích xúc tiến thương mại, đầu tư cho doanh nhân.

Tour đầu tư bất động sản của IMM Business Travel giúp quý nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản theo nhu cầu, khảo sát bất động sản, làm việc với môi giới/ luật sư, mở tài khoản ngân hàng, thực hiện giao dịch, làm việc với đơn vị quản lý bất động sản.

 

IMM GROUP (tổng hợp)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

16/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

01/05/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính