Những khác biệt về văn hóa khi định cư tại Bồ Đào Nha

08/09/2017

Người nước ngoài định cư tại Bồ Đào Nha chắc chắn sẽ trải nghiệm một vài khác biệt về văn hóa, ngay cả khi định cư với mục đích nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn là hội nhập vào môi trường kinh doanh.

 

Tiếng Bồ Đào Nha

IMM Group: Ngôn ngữ có thể là một trong những khía cạnh ảnh hưởng nhiều nhất đến người nước ngoài khi định cư tại Bồ Đào Nha. Có rất nhiều người lựa chọn sinh sống xa các trung tâm chính, nơi có ít người sử dụng tiếng Anh hơn; điều này có thể khiến họ không có nhiều cơ hội giao tiếp.

Nhiều thị trấn ở Bồ Đào Nha có các trường học hoặc tổ chức dạy tiếng Bồ Đào Nha miễn phí hoặc chi phí thấp, cho những người mới bắt đầu đến những người nói tiếng giỏi hơn. Thông tin chi tiết về những lớp học này thường có tại các văn phòng du lịch, trường học hay thư viện địa phương. Hầu hết các khóa học được tổ chức vào buổi tối, từ một đến ba tiếng đồng hồ và được giảng dạy bởi giáo viên người Bồ Đào Nha. Ngoài việc giúp những người mới đến nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ, các khóa học này cũng là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người nước ngoài khác cùng định cư tại Bồ Đào Nha.

Học ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng để sống thoải mái hơn ở Bồ Đào Nha và dĩ nhiên có thể trò chuyện và kết bạn với người dân địa phương. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp những người mới đến hòa nhập với nhau một cách dễ dàng hơn và không cảm thấy như một người ngoài cuộc.

 

Phong tục địa phương Bồ Đào Nha

Không giống như các nước phương Tây khác, người Bồ Đào Nha vẫn có một cách tiếp cận cẩn trọng hơn trong giao tiếp hàng ngày. Việc sử dụng các đại từ Senhor (Quý ông) hoặc Senhora (Quý bà) là một điều bình thường, đặc biệt là cho những người lớn tuổi. Để trở nên lịch sự hơn trong mắt người địa phương, người nước ngoài nên chú ý nhiều hơn về cách xưng hô cho đến khi thân thiết hơn.

Bắt tay và hôn lên cả hai má là một cách chào hỏi thông thường. Đàn ông thường bắt tay nhau, ngay cả trong những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi; những cái hôn nhẹ lên má thường là giữa phụ nữ với nhau hoặc giữa đàn ông với phụ nữ.

định cư bồ đào nha
Bắt tay và hôn lên cả hai má là một cách chào hỏi thông thường ở Bồ Đào Nha.

 

Lễ hội ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có một nền văn hoá Công giáo La Mã và các giá trị địa phương được thể hiện thông qua các mối quan h

ệ gia đình mạnh mẽ. Thông thường, cả gia đình lớn sẽ cùng tụ hợp để ăn uống, thưởng thức các buổi tiệc nướng hay ăn mừng những ngày kỷ niệm của các thành viên.

Người Bồ Đào Nha cũng rất hiếu khách; họ sẽ mời những người hàng xóm mới đến đồ ăn và thức uống. Những người mới đến cũng nên lịch sự chấp nhận những món quà đó nếu không họ sẽ được mời đến khi nào chấp nhận mới thôi bởi vì người Bồ Đào Nha rất hào phóng và thân thiện.

Mùa hè là thời điểm của vô số các lễ hội. Từ lễ hội Carnival kéo dài từ tháng 2 đến hết tháng 10 cho đến các ngày lễ kỷ niệm và ngày lễ tôn giáo, tất cả đều có những lễ hội chào mừng lớn. Hầu như mỗi ngôi làng trong cả nước đều có một lễ hội, có thể là lễ hội lớn hoặc đơn giản. Tất cả lễ hội đều có âm nhạc, đồ ăn và thức uống tuyệt vời và mọi người sẽ được tận hưởng một khoảng thời gian hấp dẫn.

định cư bồ đào nha
Lễ hội Bồ Đào Nha

Các lễ hội thường bắt đầu vào buổi chiều và kéo dài cho đến 4 giờ sáng hôm sau, nhưng mọi người chỉ thực sự ra ngoài từ 10 giờ đến 11 giờ tối. Những người mới đến nên cố gắng tham dự các lễ hội địa phương vì tại đay cung cấp một cái nhìn sâu sắc độc đáo về văn hoá Bồ Đào Nha. Tham dự các lễ hội địa phương là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới đến và đắm mình trong lối sống Bồ Đào Nha.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính