Giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha dành cho người nước ngoài

12/10/2017

Để lái xe hợp pháp tại Bồ Đào Nha, người nước ngoài có nhiều lựa chọn bao gồm: thi lấy giấy phép lái xe Bồ Đào Nha, đổi giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.

IMM Group: Nếu chỉ ở Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian ngắn (không quá 6 tháng), bạn thường không cần phải lấy giấy phép lái xe Bồ Đào Nha mà có thể sử dụng giấy phép lái xe quốc tế hoặc của Liên minh châu Âu (EU) để lái xe tại Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, nếu định cư tại Bồ Đào Nha và có giấy phép cư trú tại quốc gia này, bạn phải nộp đơn xin lấy giấy phép lái xe để được lái xe hợp pháp tại đây. Bài viết này sẽ giải thích về việc đổi giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha và những ai cần phải thi bằng lái bằng tiếng Bồ Đào Nha.

 

Giấy phép lái xe cho công dân các nước không thuộc EU định cư tại Bồ Đào Nha

Khi định cư tại Bồ Đào Nha, công dân đến từ các nước không thuộc EU được phép lái xe tại đây với giấy phép lái xe hiện tại của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian được phép sử dụng giấy phép hiện tại tùy thuộc vào đất nước nơi bạn đến từ.

Thông thường, nếu quốc gia của bạn là một phần của Công ước quốc tế về Giao thông đường bộ, bạn sẽ phải đổi sang bằng lái xe Bồ Đào Nha trong vòng 185 ngày sau khi có được giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha. Việt Nam là một phần của Công ước nói trên, vì thế công dân đến từ Việt Nam định cư tại Bồ Đào Nha có thể sử dụng giấy phép lái xe hiện tại trong vòng 185 ngày trước khi phải đổi sang giấy phép lái xe Bồ Đào Nha.

Trong trường hợp bạn đã đổi sang giấy phép lái xe của EU ở một nước nào khác trước đây, bạn có quyền tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe EU để lái xe tại Bồ Đào Nha.

Để tìm hiểu cách đổi sang giấy phép lái xe Bồ Đào Nha, bạn hãy liên lạc với Viện Giao thông Vận tải Bồ Đào Nha (IMT).

 

Thi lấy giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha

Khi giấy phép lái xe của bạn hết hạn tại Bồ Đào Nha hoặc nếu bạn chưa sở hữu giấy phép lái xe, bạn cần phải tham gia bài kiểm tra để lấy giấy phép lái xe Bồ Đào Nha. Để được lái xe hợp pháp tại Bồ Đào Nha, bạn phải đủ 18 tuổi. Bài thi lấy giấy phép lái xe ở Bồ Đào Nha bao gồm ba phần: lý thuyết, kỹ thuật và thực hành:

  • Kiểm tra lý thuyết – 30 câu hỏi trong 35 phút (Điểm đậu: 27 trên 30)
  • Kiểm tra kỹ thuật – 50 phút
  • Thi thực hành lái xe – 40-50 phút với người hướng dẫn và giám khảo chấm điểm

Trước khi thi lái xe, bạn phải tham gia ít nhất 32 giờ học tại trường lái xe và phải qua được phần kiểm tra lý thuyết. Khi bạn ghi danh vào bất cứ trường dạy lái xe nào, hãy chắc chắn rằng đó là trung tâm do chính phủ cấp phép.

Một khi đã hoàn thành khóa học, bạn có thể nộp đơn đăng ký giấy phép lái xe và kỳ thi thực hành lái xe.

Nếu bạn không nói tiếng Bồ Đào Nha, Đại sứ quán của quốc gia bạn tại Bồ Đào Nha có thể chỉ định cho bạn một thông dịch viên, người sẽ được phép tham dự kỳ thi và phiên dịch bài thi giúp bạn.

 

Thay đổi bằng lái xe ở Bồ Đào Nha

Nếu bạn đánh mất hoặc làm hỏng giấy phép lái xe hoặc cần thay đổi thông tin cá nhân của mình, bạn có thể yêu cầu thay thế bằng cách cung cấp các tài liệu sau:

  • Mẫu đơn từ IMT
  • Bản sao hộ chiếu hoặc CMND của bạn
  • Hai bức ảnh màu.

IMM GROUP (dịch)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính