Đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể nhận hồ sơ đầu tư bất động sản đến đầu tháng 8

14/07/2023

Thường trú nhân Bồ Đào Nha là lựa chọn định cư châu Âu tối ưu với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Sắp tới, chương trình có khả năng sẽ chấm dứt hoặc tiếp tục nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản. Theo ý kiến từ luật sư di trú, nhà đầu tư vẫn còn thời gian đến đầu tháng 8 để nộp hồ sơ đầu tư bất động sản lấy Golden Visa. 

Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha) là chương trình mang lại quyền thường trú Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư thỏa điều kiện. Sở hữu Golden Visa cho phép đi lại tự do 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan..). Kể từ 2012, chương trình đã đóng góp hơn 6,8 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha. 


Thường trú nhân Bồ Đào Nha – Cửa ngõ lấy quốc tịch châu Âu dễ dàng

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút rất nhiều sự quan tâm kể từ khi ra mắt. Bởi lẽ khi lựa chọn một chương trình định cư châu Âu, ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư là lấy quốc tịch châu Âu. Với Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chỉ cần cư trú 14 ngày/mỗi 2 năm và đạt trình độ ngôn ngữ mức cơ bản để được quyền xin cấp quốc tịch sau 5 năm . Đây là điều kiện dễ dàng nhất so với các hình thức lên quốc tịch bằng con đường thường trú nhân của các nước châu Âu khác.

Thời gian xét duyệt đơn xin quốc tịch khoảng 1 năm. Quốc tịch Bồ Đào Nha được cấp có giá trị vĩnh viễn, không có điều kiện duy trì. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu. Tấm hộ chiếu quyền lực thứ 6 thế giới cũng cho phép tự do đi lại 188 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, công dân Bồ Đào Nha cũng có thể xin Visa E-2 sang Mỹ theo luật mới (cần thỏa một số điều kiện).

Sau giai đoạn Covid-19, số đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha lên đến con số kỷ lục 74.506 trong năm 2022, tăng 37,2% so với năm trước đó. Sở Di trú Bồ Đào Nha đã xử lý 64.020 hồ sơ nhập tịch trong năm 2022.


Hình thức đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha có thể không còn từ tháng 8

Ngày 16/2, Thủ tướng Bồ Đào Nha tuyên bố chương trình Golden Visa sẽ chấm dứt như một biện pháp để giải quyết vấn đề khủng hoảng thị trường nhà ở. Theo đó, dự luật “More Housing” đã được thảo luận và lấy ý kiến trong nhiều tháng qua. Các chuyên gia trong ngành, và cả những quan chức cấp cao đã phản đối quyết liệt đề xuất chấm dứt chương trình. Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng khủng hoảng nhà ở không phải là hệ quả của Golden Visa. Trong số 143.081 thẻ thường trú được cấp cho người nước ngoài trong năm 2022, chỉ có 1.281 được cấp cho nhà đầu tư Golden Visa, tức 0,9% – một tỷ lệ rất nhỏ và không thể gây ra sức ép cho thị trường bất động sản Bồ Đào Nha.

Mới đây, Chính phủ bất ngờ lại có đề xuất sửa đổi mới. Cụ thể, chương trình vẫn có thể duy trì nhưng loại bỏ 2 hình thức đầu tư là chuyển nhượng vốn và bất động sản. Đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất để lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, chiếm hơn 90% tổng vốn đầu tư của chương trình. Chính vì vậy, những kiến nghị yêu cầu chấm dứt chương trình ngay từ đầu đã hướng vào loại bỏ việc đầu tư bất động sản.

Trong tiến trình Quốc hội bỏ phiếu gồm 3 bước, dự luật đã được thông qua bước thứ 2. Bước thứ ba sẽ diễn ra vào ngày 19/7, sau đó dự luật được trình lên Tổng thống. Theo ý kiến từ luật sư di trú, khả năng cao dự luật sẽ được thông qua. Xét theo quy trình lập pháp, hình thức đầu tư bất động sản sẽ kết thúc sớm nhất là vào tuần đầu tiên của tháng 8/2023. Hồ sơ nộp trước ngày kết thúc của luật cũ vẫn được bảo toàn đầy đủ quyền lợi bao gồm bảo lãnh gia đình, quyền nhập tịch sau 5 năm, thời gian cư trú tối thiểu… Hiện tại Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang nhận hồ sơ đầu tư bất động sản và xét duyệt bình thường. Chính phủ Bồ Đào Nha khẳng định tất cả các hồ sơ nộp trước ngày luật mới được áp dụng sẽ tiếp tục được thụ lý.


Dự án Solar de Benavente với chính sách an toàn, thủ tục nhanh gọn

Dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente - IMM Group

Với dự án căn hộ dịch vụ Solar de Benavente, nhà đầu tư có thể tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha mức 280.000 EUR. Dự án có thủ tục nhanh gọn, đơn giản và chính sách an toàn cho giai đoạn này.

  • Vị trí đắc địa, thuận tiện di chuyển. Thủ đô Lisbon cách đó 50 phút lái xe (50 km). Benavente cũng gần với Santarém – địa điểm dự kiến xây dựng sân bay Lisbon mới.
  • Dự án thuộc tỉnh Ribatejo – nơi nổi tiếng với loại hình du lịch nông nghiệp và tham quan sản xuất rượu vang. Ribatejo còn có trung tâm cưỡi ngựa và lễ hội đấu bò hằng năm.
  • Đầy đủ các tiện ích xung quanh: siêu thị, thư viện, trường học, trung tâm y tế, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhà thờ, trung tâm văn hóa…
  • Chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư. Sau khi ký kết hợp đồng và thanh toán, nhà đầu tư sẽ được nhận ngay 80% của khoản lợi nhuận này, tương đương từ 33.600 EUR. 20% còn lại sẽ được thanh toán khi dự án hoàn thành.
  • Thủ tục đăng ký của dự án rất nhanh gọn, đơn giản, phù hợp ở thời điểm hiện tại khi mà nhà đầu tư cần nộp hồ sơ nhanh chóng.
  • Đặc biệt, chủ đầu tư có chính sách hoàn tiền nếu nhà đầu tư không tham gia được chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư bất động sản lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng thống Bồ Đào Nha phủ quyết dự luật liên quan đến đầu tư lấy thường trú, cơ hội nộp hồ sơ đến cuối 09/2023

23/08/2023
Tổng thống Bồ Đào Nha vừa chính thức phủ quyết dự luật về nhà ở liên quan đến chương trình đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha (Golden Visa Bồ Đào Nha).

Vì sao chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha có sức hút lớn?

16/08/2023
Với những lợi ích vượt trội, chương trình Thường trú nhân Bồ Đào Nha (Golden Visa) được xem là lựa chọn tối ưu để định cư châu Âu. Năm 2023 đang ghi nhận những con số kỷ lục về Golden Visa Bồ Đào Nha do nhà đầu tư khắp thế giới tranh thủ nộp hồ sơ trước khi cánh cửa này dần khép lại.

Sở hữu bất động sản lấy thường trú Bồ Đào Nha, vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến giữa tháng 09/2023

24/07/2023
Theo Dự luật, sẽ không còn hình thức đầu tư bất động sản để lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha.  Nếu Tổng thống phê chuẩn thì luật mới được áp dụng sớm nhất khoảng giữa tháng 9 năm nay.

Chính phủ Bồ Đào Nha đề xuất giữ chương trình đầu tư lấy thường trú nhưng loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản

28/06/2023
Tuần qua, chính phủ Bồ Đào Nha bất ngờ đề xuất giữ lại chương trình Golden Visa. Tuy nhiên, hình thức đầu tư bất động sản vẫn bị xếp vào nhóm cần phải loại bỏ. Nếu được thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 8/2023.

Làn sóng đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha trước khi chương trình kết thúc

14/06/2023
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu nhiều quyền lợi với lộ trình lên quốc tịch châu Âu khả thi nhất. Cửa ngõ vào EU này đang dần khép lại và tháng 5/2023 đã ghi nhận số hồ sơ được phê duyệt cao kỷ lục.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

6 lý do nên sở hữu bất động sản nước ngoài

05/06/2023
Sở hữu bất động sản nước ngoài là một trong những cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hình thức đầu tư này không chỉ có thể mang lại nguồn thu ngoại tệ, mà còn hỗ trợ kế hoạch du học, nghỉ hưu hay định cư ở nước ngoài.

Đầu tư định cư Châu Âu ngày càng khó, chương trình nào phù hợp nhất hiện nay cho nhà đầu tư Việt?

31/05/2023
Sau nhiều thông báo đóng cửa và siết chặt quy định, cơ hội định cư thông qua các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng thu hẹp. Thời gian còn lại cho các nhà đầu tư lấy quyền thường trú EU hiện không còn nhiều.

Trên 500 nhà đầu tư được cấp thường trú nhân Bồ Đào Nha, vẫn nhận hồ sơ đến cuối 06/2023

17/05/2023
Là lựa chọn định cư châu Âu có quyền lợi vượt trội, thường trú nhân Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư khắp thế giới. Hiện Sở Di trú Bồ Đào Nha vẫn đang thụ lý và tiếp nhận hồ sơ mới đến cuối tháng 6.

Cập nhật tin tức quan trọng mới nhất về đầu tư định cư châu Âu 2023. Những lựa chọn định cư châu Âu nào phù hợp cho nhà đầu tư Việt?

26/04/2023
Cửa ngõ vào châu Âu đang dần thu hẹp khi hàng loạt chương trình đầu tư định cư châu Âu đóng cửa hoặc nâng mức đầu tư trong năm 2023. Hiện có những lựa chọn nào khả thi cho nhà đầu tư?

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ đến cuối tháng 06/2023, trước khi chương trình chính thức đóng cửa

18/04/2023
Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố bản thảo cuối cùng của dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo đó, nhà đầu tư vẫn còn cơ hội đầu tư vào chương trình đến giữa tháng 5. 

Vừa sở hữu bất động sản ở nước ngoài
vừa lấy thêm thường trú, quốc tịch thứ hai chỉ sau 6 tháng

11/04/2023
Đầu tư bất động sản nước ngoài mang lại quyền sở hữu vĩnh viễn. Thông qua đó, nhà đầu tư còn có thể lấy quyền thường trú hoặc quốc tịch thứ hai, tự do đi lại toàn cầu. Những chương trình này sẽ mang đến lợi ích vượt trội cho cả gia đình.

Tổng thống Bồ Đào Nha không đồng tình với dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

27/03/2023
Dự luật “More Housing” bao gồm việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha đã vấp phải nhiều sự phản đối quyết liệt. Và mới đây, Tổng thống Bồ Đào Nha đã nêu quan điểm không đồng tình với dự luật này.

Thời gian thảo luận về dự luật chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được gia hạn thêm

16/03/2023
Thời gian thảo luận và lấy ý kiến từ công chúng về dự luật liên quan đến việc chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được kéo dài thêm 14 ngày. Đó là thông báo mới nhất từ Chính phủ Bồ Đào Nha.

Còn bao nhiêu thời gian để đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha?

10/03/2023
Sau thông báo của Thủ tướng, nhiều bước xét duyệt vẫn cần được thông qua trước khi chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha chính thức chấm dứt. Nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia vào chương trình định cư châu Âu với rất nhiều quyền lợi này.

Thông báo chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vấp phải sự phản đối mạnh mẽ

07/03/2023
Các doanh nhân, hiệp hội và chuyên gia di trú đều chỉ trích quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chọn lựa đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Chương trình đầu tư định cư Ireland chính thức đóng cửa từ 15/02/2023

20/02/2023
Từ 15/2/2023, chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Ireland chính thức chấm dứt. Hiện nhà đầu tư còn những lựa chọn nào để lấy quyền thường trú và quốc tịch châu Âu?

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính