Bồ Đào Nha tranh cãi về thuế bất động sản

11/10/2016

Mức thuế mới được cho là nhằm đánh giá lại mức thuế hàng năm và sự phù hợp giữa chủ sở hữu với các khoản đầu tư bất động sản của họ.

IMM Group: Mariana Mortágua, người  nhanh chóng trở thành một trong những nhà chính trị nổi bật khi vừa chạm ngưỡng 30, đã trở thành mục tiêu của truyền thông khi để lộ chi tiết về mức thuế mới vào tháng 8 vừa rồi. Theo đó, các gia đình hoặc các nhà đầu tư, người đang tích lũy những bất động sản có giá trị hơn 500.000 euros sẽ là đối tượng bị áp mức thuế trên. Tuy nhiên, bà Mortágua cũng nhấn mạnh, mức thuế này không nhằm vào tầng lớp trung lưu và đối tượng kinh tế chính của nó là những chủ sỡ hữu khối bất động sản khổng lồ.

Rất nhanh chóng, kế hoạch thuế này đã nhận sự chỉ trích kịch liệt từ phe đối lập, các văn phòng du lịch và hiệp hội bất động sản. Chủ yếu vì họ lo sợ việc này sẽ gây hoang mang cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Đáp trả lại, Mortágua nói rằng thuế bất động sản mới sẽ không áp dụng ngay lập tức và nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến khoảng 43.000 người nộp thuế. “Chúng tôi đang nói tới một phần trăm dân số, những người giàu có nhất”,  Mortágua khẳng định lại một lần nữa trong khi cố thanh minh cho hành động để lộ tin tức của mình. Theo bà chủ tịch, mức thuế mới được hình thành dựa trên sự thống nhất của chính phủ, và không phải là một chiêu trò rẻ tiền nhằm  đánh bóng bản thân  và những người cùng phe.

Hai tuần đầu tranh luận của thời kỳ lập pháp hậu mùa hè trở nên dữ dội với những vấn đề về thuế bất động sản. Cả hai Đảng Dân chủ xã hội (PSD) và Đảng Nhân dân(CDS) đã bộc lộ những phản ứng mạnh mẽ với Mariana Mortágua.

“Đây là khoảng thời gian mà thủ tướng chính phủ cần ổn định lại trật tự”,  Nuno Magalhães chủ tịch Đảng Nhân dân cho biết. Phát ngôn này của ông được cho là nhắm vào bài phát biểu của Mortagua trước chính phủ. Trong khi đó, phát ngôn viên của Đảng Dân chủ xã hội, Jorge Moreira da Silva liên tục tấn công: “Tôi đã cảnh báo trong suốt chiến dịch bầu cử rằng chúng ta không nên để lãnh đạo của Đảng Cộng sản và phe cánh tả làm phó thủ tướng. Nhưng tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng Mariana Mortágua lại hành động như thể bà ta là bộ trưởng tài chính”

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Các hiệp hội đại diện các đại lý bất động sản Bồ Đào Nha, công ty xây dựng và các chủ sở hữu có tài sản trong thời hạn áp thuế mới cũng tham gia chỉ trích. Luís Lima, chủ tịch Hiệp hội các trung tâm bất động sản APEMIP, nói rằng mức thuế mới là đòn tấn công vào tầng lớp trung lưu, ngay cả khi mục đích cuối cùng của nó là tấn công vào các địa chủ giàu có”. Hậu quả còn khủng khiếp hơn khi nó đẩy thị trường bất động sản cho thuê vào chỗ chết”. “Đối tượng duy nhất không bị ảnh hưởng là tầng lớp thượng lưu, những người giàu có và khôn khéo phân tán tài sản của mình ra những kênh không bao giờ bị tác động”, Luís Lima nói.

Liên đoàn bất động sản và xây dựng Bồ Đào Nha (CPCI) bình luận trên Thông tấn xã Lusa rằng cuộc tranh luận về ngân sách quốc gia 2017 “đã bắt đầu theo một cách không thể tồi tệ hơn” và bày tỏ sự hối tiếc vào cái gọi là “chiến lược chính trị”, dẫn đến việc tăng thuế , giảm đầu tư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế”.

Tương tự, Hiệp hội các khách sạn lớn nhất ở Algarve (AHETA) phản đối kịch liệt mức thuế và cho rằng nó sẽ khiến các nhà đầu tư tiềm năng hoang mang, đặc biệt là các thị trường du lịch.

Trong khi đó, hiên họp quốc hội vào cuối tháng 9 vừa rồi đã bị chi phối bởi các vấn đề về thuế bất động sản.

Cả hai đảng PSD và CDS đã đệ trình một yêu cầu nhằm kiểm tra điều khoản đánh thuế của chính phủ có phù hợp với bảng quảng cáo ngoài trời, tầm nhìn và địa điểm của họ như được tiết lộ vào đầu tháng 8, với mức thuế mới được đặt ra sau nhiều phiên họp.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Bồ Đào Nha tại đây

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính