7 lý do Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống

09/09/2021

Là quốc gia an toàn, thời tiết đẹp, chi phí sinh hoạt phải chăng cùng chương trình Golden Visa có điều kiện đơn giản, định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất châu Âu để sinh sống. 

7 lý do Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống (banner)

1. Quốc gia an toàn hàng đầu thế giới

Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu, bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2021, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3. Bồ Đào Nha đã liên tục nhiều năm có mặt trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Năm 2014, Bồ Đào Nha chỉ xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng. Từ đó, quốc gia này đã có những bước tiến lớn. Năm 2018, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 5, và vươn lên vị trí thứ 3 hiện tại. Sự yên bình và an toàn của đất nước này được coi là một lợi thế cạnh tranh. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU giúp đất nước này ngày càng thu hút nhiều người định cư Bồ Đào Nha

2. Thủ đô Lisbon là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống

Theo “Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020”, thủ đô Lisbon là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Lisbon xếp thứ 3, chỉ đứng sau Valencia và Alicante của Tây Ban Nha. Đây cũng là thành phố duy nhất có tên trong bảng xếp hạng. Thủ đô Lisbon nằm trong top 10 ở ba hạng mục: thứ 3 về chỗ ở, thứ 4 về chất lượng cuộc sống và thứ 6 về chi phí sinh hoạt. 

Phần lớn người nước ngoài (82%) cho biết họ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi sinh sống ở Lisbon. Đây là con số cao hơn nhiều so với mức trung bình (64%). 79% cho biết họ hài lòng với cuộc sống xã hội ở thủ đô. Ở hạng mục môi trường làm việc, có 79% người nước ngoài sống ở Lisbon chia sẻ họ hài lòng với tình trạng công việc của mình.

3. Thời tiết đẹp quanh năm

Thời tiết được đánh giá là ấm áp và dễ chịu hơn hầu hết các nước châu Âu với mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Trong cùng khoảng thời gian, khi phần lớn các nước châu Âu đổ tuyết rất lạnh thì thời tiết ở Bồ Đào Nha vẫn dễ chịu hơn rất nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng ngày vào mùa đông ở Lisbon là 14,7℃. 

Tại đây, trời thường có nắng, đặc biệt là vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Ở Lisbon, nhiệt độ ban ngày trung bình là 27,8℃. Biển ấm nhất vào tháng 8 và tháng 9, nhiệt độ dao động từ 13-19℃ trong suốt cả năm. 

4. Chi phí sinh sống hợp lý

Bồ Đào Nha là một trong những nơi có mức sống phải chăng nhất ở Tây Âu, từ chỗ ở đến chi phí ăn uống, hàng gia dụng. Hầu hết các thành phố đều có chi phí sinh hoạt dễ chịu, kể cả thủ đô Lisbon, nơi thu hút nhiều khách du lịch, cũng có mức sống cao hơn không đáng kể so với các thành phố khác.

Để ước lượng được mức chi phí sinh hoạt khi sinh sống cho 1 người trong 1 tháng, anh chị có thể tham khảo bảng chi phí trung bình ở huyện Mafra thuộc Lisbon dưới đây:

Các chi phí

USD

Thuê nhà (căn hộ 1 phòng có tiện nghi cơ bản)

$425

Chi phí tiện ích (gas, nước, điện, điện thoại và internet)

$200

Nhu yếu phẩm

$400

Giải trí (ăn uống bên ngoài, giải trí cơ bản)

$120

Thuê người giúp việc (giúp việc 2 lần/ tháng, 3 giờ/ lần)

$56

Chi phí chăm sóc sức khỏe hàng tháng (cho người dưới 65 tuổi)

$40 – $58

Chi phí chăm sóc sức khỏe hàng tháng (cho người trên 65 tuổi)

$70 – $92

Chi phí đi lại (Chi phí xe hơi đã bao gồm lệ phí cầu đường/ 1.500 km)

$210

Các chi phí khác

$230

Tổng cộng:

$1.521 – $1.555

5. Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng

Bồ Đào Nha là quốc gia rất chú trọng đầu tư y tế. Mỗi năm, quốc gia này chi khoảng 9% GDP cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Theo nghiên cứu Chi tiêu cho Y tế toàn cầu năm 2020, quốc gia này được xếp hạng 36 về chi tiêu.

Dịch vụ chăm sóc y tế được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công cho công dân và những người định cư Bồ Đào Nha.

Tại các phòng khám tư nhân, người khám có thể đặt lịch hẹn nhanh hơn so với các phòng khám công và dịch vụ cũng cao cấp hơn, bao gồm cả tư vấn qua điện thoại với bác sĩ. Để được miễn giảm chi phí tại các bệnh viện hay phòng khám tư, người khám có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân.

6. Xử lý dịch Covid-19 nhanh chóng và kịp thời

Năm 2020, khi đại dịch Covid mới bùng nổ, Bồ Đào Nha đã xử lý dịch rất tốt. Dù có dân số tương đương, nhưng số người tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này tính đến tháng 04/2020 chỉ bằng một nửa con số ở Thụy Điển.

Những kênh tin tức nổi tiếng cũng nhìn nhận, Bồ Đào Nha là quốc gia “chiến đấu” tốt với dịch cúm. Tờ El País nhấn mạnh những nỗ lực kịp thời của Bồ Đào Nha trong việc đưa ra các biện pháp để chống lại đại dịch cùng thời điểm các nước khác như Tây Ban Nha đã áp dụng. Nhưng sự khác biệt lớn là số ca tử vong ở Bồ Đào Nha chỉ bằng 1/20 so với Tây Ban Nha. Trang mạng Globo của Brazil cũng cho rằng, Bồ Đào Nha là một ví dụ tuyệt vời về kiểm soát tốt virus Corona mà các quốc gia khác có thể tham khảo.

Tính đến tháng 08/2021, Bồ Đào Nha đã triển khai vaccine 2 đợt đầy đủ cho toàn dân, 6,23 triệu người (60,6% dân số). Từ tháng 05/2021, EU đã xác nhận chào đón du khách có xác nhận đã chích vaccine, đến từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn như Mỹ, Úc, New Zealand. Ngay lập tức, thành phố Lisbon nhanh chóng đứng hạng nhất trong các địa điểm được săn đón nhất châu Âu (theo tạp chí Forbes). 

7. Chính sách thuế ưu đãi cho người định cư Bồ Đào Nha

Người nước ngoài có giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha có thể nhận được ưu đãi về thuế theo diện cư trú không thường xuyên (NHR). Với NHR, người định cư Bồ Đào Nha sẽ được miễn trả thuế với thu nhập kiếm được ở nước ngoài miễn là nó đã được đánh thuế tại nguồn.

Trạng thái NHR cho phép người cư trú giảm số thuế thu nhập phải nộp ở Bồ Đào Nha. Thuế suất thuế thu nhập đối với các chuyên gia, như giám đốc điều hành, lập trình viên, kỹ sư, nhà khoa học, nghệ sĩ và người làm giải trí, sẽ giảm từ 48% xuống 20%.

Để có được trạng thái NHR, người nhập cư cần sống ở nước này ít nhất 183 ngày trong năm và có thuê hoặc mua tài sản tại Bồ Đào Nha. Tình trạng thuế đặc biệt này có thể được cấp lên đến 10 năm.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây.
  2. Các dự án Bất động sản thỏa điều kiện lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây.

IMM Group.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Luật đầu tư Bồ Đào Nha sắp thay đổi
Các dự án bất động sản đang trong tình trạng khan hiếm

10/09/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất để hướng đến quốc tịch EU. Luật mới bắt đầu áp dụng vào năm sau 2022, không chấp nhận các khoản đầu tư mua bất động sản tại khu vực Lisbon và Porto nữa. Nhà đầu tư đang đổ dồn vào lựa chọn tốt còn lại, thỏa mức đầu tư thấp nhất, 280,000 EUR, tạo ra tình trạng khan hiếm suất đầu tư.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Sở hữu bất động sản cao cấp, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
Cơ hội trở thành công dân châu Âu

02/09/2021
Là chương trình ổn định với quy trình có thể làm từ Việt Nam, cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn; đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha được xem là lựa chọn tốt nhất hướng đến quốc tịch EU năm 2021.  

Lộ trình lên quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

31/08/2021
Bồ Đào Nha, passport quyền lực thứ 6 toàn cầu là một trong những quốc tịch đáng mơ ước của nhiều gia đình. Để lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, người nước ngoài cần có quyền cư trú.

Sở hữu resort 5 sao cạnh biển lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
lợi nhuận 3%/năm trong 5 năm

09/07/2021
South Beach Sagres là resort cao cấp 5 sao ngay bên bờ biển, thành phố Algarve. Nơi từng được Forbes bầu chọn là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch. Đây là dự án lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha được Chính phủ Bồ Đào Nha chấp thuận, thỏa mức đầu tư thấp nhất: 280.000EUR (7,9 tỷ đồng).

Châu Âu mở cửa du lịch
Bồ Đào Nha nhanh chóng vào top đầu điểm đến được săn đón

08/07/2021
Tại châu Âu, tỷ lệ mắc Covid-19 nói chung đang giảm cùng với tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 gia tăng. Do đó, nhiều quốc gia tại lục địa này đang dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại, mang lại hy vọng phục hồi cho ngành du lịch.

Sở hữu dự án căn hộ tại khu du lịch nổi tiếng
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

07/07/2021
River Vouga là dự án căn hộ tọa lạc ở trung tâm khu du lịch Termas de São Pedro do Sul, suối nước nóng nổi tiếng của Bồ Đào Nha. Đây là dự án bất động sản lấy Golden Visa Bồ Đào Nha (quyền cư trú) được Chính phủ chấp thuận, thỏa mức đầu tư thấp nhất: 280.000EUR (7,9 tỷ đồng).

Sở hữu căn hộ sang trọng xây mới tại trung tâm Lisbon
Tự do đi lại khối châu Âu

05/07/2021
Avenida 5 de Outubro 355 Lisboa (gọi tắt 355 Outubro) là dự án khu căn hộ cao cấp tọa lạc ở trung tâm thủ đô Lisbon. Dự án thích hợp cho những nhà đầu tư muốn lấy Golden Visa tự do đi lại châu Âu và sở hữu căn hộ sang trọng để gia đình mình có thể chuyển sang sinh sống lâu dài. 

VnExpress – Quốc gia châu Âu đầu tiên dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19

28/06/2021
Iceland vừa trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu dỡ toàn bộ hạn chế Covid-19, sau 15 tháng kể từ khi áp biện pháp hạn chế đầu tiên.

Chính phủ Bồ Đào Nha công bố những quy định mới cho đầu tư bất động sản lấy Golden Visa từ 01/01/2022

02/06/2021
Từ 01/01/2022, Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ áp dụng những thay đổi với chương trình đầu tư lấy thường trú nhân (Golden Visa) Bồ Đào Nha.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

E.U. mở cửa cho những người được tiêm vaccine
Mỹ, Úc, Canada nằm trong danh sách an toàn

24/05/2021
Liên minh châu Âu (E.U.) lên kế hoạch trong việc mở cửa cho những quốc gia đã hoàn tất việc tiêm chủng, khống chế dịch để phục hồi nền kinh tế. Đây mong rằng sẽ là động lực cho các nhà đầu tư an tâm, nắm bắt cơ hội chuẩn bị kế hoạch đầu tư định cư, lấy quốc tịch và thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình.

Sở hữu bất động sản và passport Châu Âu quyền lực.
Cho con cái mình một tương lai tươi sáng

28/03/2021
Khác với các lựa chọn Mỹ, Úc, Canada; châu Âu là một trong những nơi duy nhất trên thế giới cho phép người nước ngoài mua bất động sản với quyền sở hữu vĩnh viễn để lấy quốc tịch/thường trú nhân. Ngoài ra, các chương trình đều có điều kiện đơn giản, không yêu cầu đương đơn phải có trình độ quản lý, học vấn, ngoại ngữ. Việc chứng minh nguồn tiền không phức tạp như các chương trình Mỹ, Úc, Canada. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp trong năm 2020, những thay đổi trong thời gian tới

09/03/2021
Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến hiện nay. Bài viết sau điểm lại thông tin về hai chương trình trong năm 2020. Đồng thời, cập nhật những thay đổi trong năm 2021.

Đầu tư 350.000EUR cơ hội lấy quốc tịch Bồ Đào Nha
cam kết mua lại theo giá thị trường sau 7 năm

01/03/2021
Đầu tư 9,6 tỷ đồng (350.000EUR) vào dự án Santa Catarina và duy trì trong 7 năm, cả gia đình nhà đầu tư sẽ có quốc tịch Bồ Đào Nha với nhiều quyền lợi nổi trội

Nhà đầu tư còn khoảng 1 năm để đầu tư định cư Bồ Đào Nha với các dự án ở khu vực trung tâm

23/02/2021
Cuối tháng 12/2020, Chính phủ Bồ Đào Nha thông báo luật dừng nhận hồ sơ Golden Visa đầu tư vào bất động sản ở Lisbon và Porto sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 7/2021. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, thời hạn thay đổi là từ 01/01/2022. Ngoài ra, Chính phủ cũng sẽ áp dụng một số thay đổi khác với hình thức đầu tư quỹ. 

Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống

19/01/2021
Theo "Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020", thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Lisbon cũng là nơi có nhiều dự án bất động sản tốt để đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại