7 lý do Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống

09/09/2021

Là quốc gia an toàn, thời tiết đẹp, chi phí sinh hoạt phải chăng cùng chương trình Golden Visa có điều kiện đơn giản, định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất châu Âu để sinh sống. 

7 lý do Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu để sinh sống (banner)

1. Quốc gia an toàn hàng đầu thế giới

Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu, bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới năm 2021, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 3. Bồ Đào Nha đã liên tục nhiều năm có mặt trong top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới.

Năm 2014, Bồ Đào Nha chỉ xếp thứ 18 trong bảng xếp hạng. Từ đó, quốc gia này đã có những bước tiến lớn. Năm 2018, Bồ Đào Nha là quốc gia an toàn thứ 5, và vươn lên vị trí thứ 3 hiện tại. Sự yên bình và an toàn của đất nước này được coi là một lợi thế cạnh tranh. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU giúp đất nước này ngày càng thu hút nhiều người định cư Bồ Đào Nha

2. Thủ đô Lisbon là thành phố tốt thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài sinh sống

Theo “Bảng xếp hạng thành phố cho người nước ngoài năm 2020”, thủ đô Lisbon là thành phố hàng đầu thế giới cho người nước ngoài định cư. Lisbon xếp thứ 3, chỉ đứng sau Valencia và Alicante của Tây Ban Nha. Đây cũng là thành phố duy nhất có tên trong bảng xếp hạng. Thủ đô Lisbon nằm trong top 10 ở ba hạng mục: thứ 3 về chỗ ở, thứ 4 về chất lượng cuộc sống và thứ 6 về chi phí sinh hoạt. 

Phần lớn người nước ngoài (82%) cho biết họ cảm thấy thoải mái như ở nhà khi sinh sống ở Lisbon. Đây là con số cao hơn nhiều so với mức trung bình (64%). 79% cho biết họ hài lòng với cuộc sống xã hội ở thủ đô. Ở hạng mục môi trường làm việc, có 79% người nước ngoài sống ở Lisbon chia sẻ họ hài lòng với tình trạng công việc của mình.

3. Thời tiết đẹp quanh năm

Thời tiết được đánh giá là ấm áp và dễ chịu hơn hầu hết các nước châu Âu với mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng. Trong cùng khoảng thời gian, khi phần lớn các nước châu Âu đổ tuyết rất lạnh thì thời tiết ở Bồ Đào Nha vẫn dễ chịu hơn rất nhiều. Nhiệt độ trung bình hàng ngày vào mùa đông ở Lisbon là 14,7℃. 

Tại đây, trời thường có nắng, đặc biệt là vào tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Ở Lisbon, nhiệt độ ban ngày trung bình là 27,8℃. Biển ấm nhất vào tháng 8 và tháng 9, nhiệt độ dao động từ 13-19℃ trong suốt cả năm. 

4. Chi phí sinh sống hợp lý

Bồ Đào Nha là một trong những nơi có mức sống phải chăng nhất ở Tây Âu, từ chỗ ở đến chi phí ăn uống, hàng gia dụng. Hầu hết các thành phố đều có chi phí sinh hoạt dễ chịu, kể cả thủ đô Lisbon, nơi thu hút nhiều khách du lịch, cũng có mức sống cao hơn không đáng kể so với các thành phố khác.

Để ước lượng được mức chi phí sinh hoạt khi sinh sống cho 1 người trong 1 tháng, anh chị có thể tham khảo bảng chi phí trung bình ở huyện Mafra thuộc Lisbon dưới đây:

Các chi phí

USD

Thuê nhà (căn hộ 1 phòng có tiện nghi cơ bản)

$425

Chi phí tiện ích (gas, nước, điện, điện thoại và internet)

$200

Nhu yếu phẩm

$400

Giải trí (ăn uống bên ngoài, giải trí cơ bản)

$120

Thuê người giúp việc (giúp việc 2 lần/ tháng, 3 giờ/ lần)

$56

Chi phí chăm sóc sức khỏe hàng tháng (cho người dưới 65 tuổi)

$40 – $58

Chi phí chăm sóc sức khỏe hàng tháng (cho người trên 65 tuổi)

$70 – $92

Chi phí đi lại (Chi phí xe hơi đã bao gồm lệ phí cầu đường/ 1.500 km)

$210

Các chi phí khác

$230

Tổng cộng:

$1.521 – $1.555

5. Hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng

Bồ Đào Nha là quốc gia rất chú trọng đầu tư y tế. Mỗi năm, quốc gia này chi khoảng 9% GDP cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Theo nghiên cứu Chi tiêu cho Y tế toàn cầu năm 2020, quốc gia này được xếp hạng 36 về chi tiêu.

Dịch vụ chăm sóc y tế được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công cho công dân và những người định cư Bồ Đào Nha.

Tại các phòng khám tư nhân, người khám có thể đặt lịch hẹn nhanh hơn so với các phòng khám công và dịch vụ cũng cao cấp hơn, bao gồm cả tư vấn qua điện thoại với bác sĩ. Để được miễn giảm chi phí tại các bệnh viện hay phòng khám tư, người khám có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân.

6. Xử lý dịch Covid-19 nhanh chóng và kịp thời

Năm 2020, khi đại dịch Covid mới bùng nổ, Bồ Đào Nha đã xử lý dịch rất tốt. Dù có dân số tương đương, nhưng số người tử vong vì Covid-19 tại quốc gia này tính đến tháng 04/2020 chỉ bằng một nửa con số ở Thụy Điển.

Những kênh tin tức nổi tiếng cũng nhìn nhận, Bồ Đào Nha là quốc gia “chiến đấu” tốt với dịch cúm. Tờ El País nhấn mạnh những nỗ lực kịp thời của Bồ Đào Nha trong việc đưa ra các biện pháp để chống lại đại dịch cùng thời điểm các nước khác như Tây Ban Nha đã áp dụng. Nhưng sự khác biệt lớn là số ca tử vong ở Bồ Đào Nha chỉ bằng 1/20 so với Tây Ban Nha. Trang mạng Globo của Brazil cũng cho rằng, Bồ Đào Nha là một ví dụ tuyệt vời về kiểm soát tốt virus Corona mà các quốc gia khác có thể tham khảo.

Tính đến tháng 08/2021, Bồ Đào Nha đã triển khai vaccine 2 đợt đầy đủ cho toàn dân, 6,23 triệu người (60,6% dân số). Từ tháng 05/2021, EU đã xác nhận chào đón du khách có xác nhận đã chích vaccine, đến từ các quốc gia nằm trong danh sách an toàn như Mỹ, Úc, New Zealand. Ngay lập tức, thành phố Lisbon nhanh chóng đứng hạng nhất trong các địa điểm được săn đón nhất châu Âu (theo tạp chí Forbes). 

7. Chính sách thuế ưu đãi cho người định cư Bồ Đào Nha

Người nước ngoài có giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha có thể nhận được ưu đãi về thuế theo diện cư trú không thường xuyên (NHR). Với NHR, người định cư Bồ Đào Nha sẽ được miễn trả thuế với thu nhập kiếm được ở nước ngoài miễn là nó đã được đánh thuế tại nguồn.

Trạng thái NHR cho phép người cư trú giảm số thuế thu nhập phải nộp ở Bồ Đào Nha. Thuế suất thuế thu nhập đối với các chuyên gia, như giám đốc điều hành, lập trình viên, kỹ sư, nhà khoa học, nghệ sĩ và người làm giải trí, sẽ giảm từ 48% xuống 20%.

Để có được trạng thái NHR, người nhập cư cần sống ở nước này ít nhất 183 ngày trong năm và có thuê hoặc mua tài sản tại Bồ Đào Nha. Tình trạng thuế đặc biệt này có thể được cấp lên đến 10 năm.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây.
  2. Các dự án Bất động sản thỏa điều kiện lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây.

IMM Group.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quốc hội Bồ Đào Nha bác bỏ đề xuất đóng cửa chương trình đầu tư lấy Golden Visa

05/12/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại cho nhà đầu tư quyền định cư tại nước này và tự do đi lại khối Schengen. Sau khi xem xét và thảo luận, Chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định tiếp tục duy trì chương trình.

Đầu tư 250.000 Euro, vừa sở hữu nhà tại châu Âu vừa lấy quyền thường trú, tự do đi lại Schengen chỉ sau 3 tháng

21/11/2022
Nhà đầu tư có thể lấy thường trú nhân châu Âu cho cả gia đình thông qua mua bất động sản. Với Golden Visa, quyền lợi còn bao gồm tự do đi lại 26 quốc gia Schengen.

Sở hữu căn hộ biểu tượng của thành phố Benavente, lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, cam kết lợi nhuận 3%/năm

04/11/2022
Solar de Benavente là dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha thỏa mức đầu tư tối thiểu 280.000 EUR. Gia đình nhà đầu tư được quyền thường trú Bồ Đào Nha, tự do đi lại khối Schengen và có thể xin lên quốc tịch sau 5 năm.

Chính phủ Bồ Đào Nha đang cân nhắc việc đóng cửa chương trình đầu tư lấy Golden Visa vào năm 2024

04/11/2022
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có thể sẽ đóng cửa trong thời gian tới. Đó là thông báo mới đây của Thủ tướng Bồ Đào Nha.

Những chương trình lấy Golden Visa châu Âu
cho cả gia đình phổ biến hiện nay

21/10/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Tây Ban Nha là 3 lựa chọn đầu tư định cư châu Âu tốt nhất hiện nay. Gia đình nhà đầu tư được tự do đi lại 26 nước Schengen và lên quốc tịch khi thỏa điều kiện.

Đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha
Sau quý 3 năm 2022 đã vượt mức cả năm 2021

21/10/2022
Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2022, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã thu hút được 465 triệu EUR từ 926 nhà đầu tư. Con số này cao hơn hẳn tổng vốn đầu tư chương trình ghi nhận trong cả năm 2021.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Vì sao Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút người nước ngoài định cư?

06/10/2022
Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và cả gia đình được tự do sinh sống, hưởng phúc lợi như người bản xứ tại một trong những quốc gia đáng sống nhất châu Âu.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha – lấy quốc tịch châu Âu sau 5 năm

15/09/2022
Golden Visa Bồ Đào Nha có điều kiện nhập tịch dễ dàng nhất trong các chương trình đầu tư lấy thường trú nhân châu Âu. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống ở bất kỳ quốc gia EU nào. 

Golden Visa Bồ Đào Nha thu hút nhà đầu tư Mỹ

29/08/2022
Số nhà đầu tư Mỹ lấy Golden Visa Bồ Đào Nha đã tăng gấp đôi từ năm 2020 sang 2021. Dự kiến năm 2022 tiếp tục ghi nhận mức tăng tương tự. 

Bất động sản Bồ Đào Nha đạt mức giá thẩm định cho vay cao kỷ lục

10/08/2022
Trong tháng 6/2022, giá bất động sản Bồ Đào Nha được ngân hàng thẩm định cho vay đạt mức kỷ lục 1.407 EUR, cao nhất từ trước đến nay.

Chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha

10/08/2022
Phí thuê nhà ở Bồ Đào Nha? Giá bất động sản tại các thành phố lớn? Chi phí ăn uống, sinh họat, mua sắm, đi lại, giáo dục, y tế?

Cứ mỗi 3 phút lại có 1 căn nhà ở Bồ Đào Nha được bán ra

06/08/2022
Giá nhà tại Bồ Đào Nha tăng 12,9% trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng mạnh so với mức ghi nhận vào cuối năm ngoái.

Bồ Đào Nha thuộc Top các quốc gia có nền giáo dục đại học tốt nhất thế giới

05/08/2022
Bồ Đào Nha lọt top 20 các quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về giáo dục bậc đại học năm 2022.

Lisbon lọt top các thành phố khởi nghiệp hàng đầu châu Âu

05/08/2022
Thủ đô Lisbon tiếp tục giữ vững vị trí trong top 10 thành phố có nhiều công ty startup nhất châu Âu, với tỷ lệ nhà sáng lập nữ cao nhất năm 2021.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

3 thành phố đáng sống nhất ở Bồ Đào Nha, chi phí từ 1.600$/tháng

26/07/2022
Với mức sống chỉ từ 1.600$/tháng, Bồ Đào Nha là điểm đến lý tưởng cho người nước ngoài đến sống và làm việc, bất kể mức thu nhập là bao nhiêu.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính