10 mẹo nhỏ dành cho một cuộc sống yên bình ở Bồ Đào Nha

13/10/2017

Nhiều người chọn định cư tại Bồ Đào Nha nhằm tận hưởng một cuộc sống yên bình, chất lượng cao tại quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp này. Để giúp cuộc định cư tại Bồ Đào Nha của bạn dễ dàng và đơn giản hơn, bài viết này sẽ đưa ra 10 mẹo nhỏ dưới đây.

 

#1. Sử dụng thẻ thanh toán Multibanco

IMM Group: Multibanco là phương thức thanh toán được sử dụng phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha. Đó là một loại thẻ ghi nợ được sử dụng và chấp nhận ở bất cứ đâu. Trong khi thẻ Visa hoặc MasterCard có thể bị từ chối tại một số cửa hàng hoặc nhà hàng tại Bồ Đào Nha, với Multibanco bạn sẽ ít gặp các vấn đề khi thanh toán bằng thẻ hơn. Câu hỏi quen thuộc của các nhân viên thu ngân tại Bồ Đào Nha là: “Visa ou Multibanco?” (thẻ Visa hay thẻ Multibanco)

10 mẹo nhỏ dành cho một cuộc sống yên bình ở Bồ Đào Nha

Dịch vụ Multibanco là một hệ thống trung tâm thanh toán. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các hoạt động ngân hàng khác như kiểm tra tài khoản, thanh toán các dịch vụ trực tuyến, thanh toán thuế, chuyển tiền, thậm chí mua vé tàu. Tất cả điều này có thể thực hiện trên thiết bị di động của bạn hoặc bất kỳ máy ATM nào.

 

#2. Tìm hiểu về các phương tiện giao thông công cộng

Nếu bạn không có xe riêng hoặc không muốn lái xe tại Bồ Đào Nha, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Người dân địa phương Bồ Đào Nha thưởng sử dụng xe buýt để đi khắp nơi như đi làm, đi mua sắm, đi bãi biển hoặc đi chợ. Ở khu vực Lisbon, bạn có thể sử dụng phà để đi lại qua dòng sông Tagus chỉ với một vài euro. Hệ thống tàu điện ngầm tại Lisbon cũng rất hiện đại và hoạt động hiệu quả. Để biết thêm về giao thông công cộng tại Bồ Đào Nha hãy theo đọc bài viết Giao thông công cộng vòng quanh Bồ Đào Nha.

Cuối cùng, Bồ Đào Nha cũng có dịch vụ Uber, thực sự hữu ích cho các chuyến đi ngắn trong và ngoài thành phố, ví dụ như khi bạn muốn thưởng thức một vài đồ uống vào ban đêm và về nhà với sự an tâm.

 

#3. Sở hữu xe hơi

Ngoài việc đi lại hàng ngày, sở hữu một chiếc xe hơi cũng cần thiết khi định cư tại Bồ Đào Nha. Với xe hơi, bạn và cả gia đình có thể đi du lịch khắp đất nước và khám phá nhiều điểm tham quan và những địa điểm lịch sử của Bồ Đào Nha.

 

#4. Sử dụng thiết bị Via verde

Via verde là một thiết bị nhỏ được đặt ở đầu kính chắn gió của xe hơi, cho phép bạn thanh toán tại các trạm thu phí cầu đường mà không cần dừng lại. Via verde giúp bạn tiết kiệm được thời gian lãng phí trong giao thông một cách đáng kể.

10 mẹo nhỏ dành cho một cuộc sống yên bình ở Bồ Đào Nha

Giải pháp Via verde trở nên tốt hơn theo thời gian và bây giờ nó cũng giúp thanh toán thêm các dịch vụ khác bao gồm đậu xe tự động, trạm xăng, phà, và thậm chí là dịch Drive-thru của MacDonald (dịch vụ dành cho khách hàng lái xe ngang qua mua mang đi).

 

#5. Sở hữu một số điện thoại di động tại Bồ Đào Nha

Bạn có thể cho rằng một số điện thoại quốc tế là đủ và không cần thêm một số điện thoại tại Bồ Đào Nha nữa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sử dụng số điện thoại di động Bồ Đào Nha rất hữu ích trong những trường hợp nhất định. Ví dụ kết nối internet, mua hàng trực tuyến, giao hàng, ngân hàng trực tuyến hoặc thanh toán qua Via Verde… tất cả những thứ đó đều yêu cầu một số điện thoại của Bồ Đào Nha.

Các nhà mạng di động của Bồ Đào Nha cung cấp các hợp đồng có giá cả phải chăng.

 

#6. Đi chợ địa phương

Tại hầu hết các trung tâm thành phố, bạn sẽ tìm thấy một khu chợ địa phương với rau, trái cây, pho mát cũng như cá tươi và thịt. Tham gia vào các khu chợ này có thể cho bạn cơ hội thưởng thức một mùi hương tuyệt vời, trả giá và trò chuyện với người bán và thú vị hơn thưởng thức một hương vị của cuộc sống Bồ Đào Nha. Những khu chợ này cũng hỗ trợ công việc của nông dân, các nhà sản xuất và ngư dân địa phương. Chúng luôn là khoảnh khắc tuyệt vời để chia sẻ và gặp gỡ.

10 mẹo nhỏ dành cho một cuộc sống yên bình ở Bồ Đào Nha

 

#7. Sử dụng hệ thống OLX

OLX là một nền tảng mua / bán trực tuyến được nhiều người Bồ Đào Nha sử dụng. Đây là nơi tốt nhất để thực hiện các giao dịch với giá cả vô cùng tốt. Các sản phẩm được kinh doanh trên OLX gồm các mặt hàng gia dụng dành cho ngôi nhà của bạn hoặc các công cụ và thiết bị điện tử với giá cả.

Trong đa số trường hợp, bên bán thường chịu luôn việc giao hàng đến cho bạn.

Một nền tảng mua bán trực tuyến tương tự là “Custo Justo” cũng rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Custo Justo có giao dịch bất động sản cho những người sẵn sàng giao dịch với người dân địa phương.

 

#8. Đi đến các trung tâm mua sắm

Nếu bạn yêu thích mua sắm tại các trung tâm thương mại, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ở Bồ Đào Nha. Các trung tâm mua sắm tại đây mở cửa 7 ngày một tuần và thường đóng cửa rất trễ (23h đêm). Bạn có thể đi mua sắm bất cứ khi nào bạn muốn.

 

#9. Học tiếng Bồ Đào Nha

Khi sinh sống ở nước ngoài, bạn nên biết ít nhất một số khái niệm về ngôn ngữ địa phương và thậm chí sử dụng lưu loát. Trước hết, đó là một dấu hiệu của sự tôn trọng và hội nhập cho đất nước chào đón chúng ta, nhưng cũng là cách để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Người Bồ Đào Nha sẽ thực sự đánh giá cao những nỗ lực của bạn để giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ của họ.

 

#10. Tham gia các cộng đồng người nước ngoài

Nếu bạn cảm thấy nhớ quê hương của mình, thật dễ dàng để tham gia cộng đồng người nước ngoài ở Bồ Đào Nha. Ở đó bạn sẽ tìm thấy những người có cùng suy nghĩ và gặp những tình huống tương tự như bạn. Với các phương tiện truyền thông xã hội (chủ yếu là các nhóm Facebook), bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cộng đồng có liên quan đến nguồn gốc, sở thích và sở thích của bạn. Bạn có thể kết nối, gặp gỡ những người mới và tham gia nhiều sự kiện thú vị.

 

IMM GROUP  (dịch)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Đầu tư định cư châu Âu nước nào chi phí thấp nhất?

30/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Đầu tư định cư Châu Âu nước nào rẻ nhất?

24/06/2022
Tổng hợp các lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú/quốc tịch châu Âu có chi phí thấp và nhiều quyền lợi nhất, được nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức mở cửa nhận hồ sơ trở lại

21/06/2022
Ngày 13/6/2022, Sở Di trú Bồ Đào Nha thông báo tiếp nhận hồ sơ xin Golden Visa trở lại, sau khoảng thời gian tạm ngưng kéo dài hơn 6 tháng.

7 địa điểm sống xanh tại Bồ Đào Nha cho người yêu thiên nhiên

13/06/2022
Những người chọn lối sống gần gũi với thiên nhiên nhất định không nên bỏ qua những địa điểm tuyệt đẹp sau khi đến Bồ Đào Nha.

Xu hướng đầu tư bất động sản thương mại lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

10/06/2022
Không bị giới hạn về vị trí đầu tư, bất động sản thương mại thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư chương trình Golden Visa.

Đồng Euro đang giảm mạnh
cơ hội sở hữu bất động sản lấy Golden Visa châu Âu

24/05/2022
Trong bối cảnh đồng tiền chung châu Âu (Euro) trên đà giảm mạnh, nhà đầu tư có cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, lấy Visa tự do đi lại Schengen, hướng đến sở hữu quốc tịch châu Âu.

TTXVN – Bồ Đào Nha khởi động công viên điện Mặt trời nổi lớn nhất châu Âu

10/05/2022
Công viên điện Mặt Trời lớn nhất châu Âu là một trong những kế hoạch của Bồ Đào Nha nhằm giảm phụ thuộc vào các nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Sơ lược về Algarve – Thành phố biển đáng sống nhất Bồ Đào Nha

25/04/2022
Algarve là nơi được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đầy cát trắng, những làng chài đẹp như tranh vẽ và khí hậu ôn hòa. Tạp chí Forbes cũng bầu chọn Algarve là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau đại dịch.

Định cư Bồ Đào Nha:
Tận hưởng cuộc sống sung túc, bền vững ở trung tâm du lịch châu Âu

25/04/2022
Bồ Đào Nha luôn nằm trong Top quốc gia được săn đón du lịch thế giới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, bất động sản, năng lượng xanh phát triển. Nền văn hoá cổ kính, lối sống thân thiện, thư thái cùng chi phí sống vừa phải tạo nên một không gian sống châu Âu đẳng cấp, dễ chịu và đáng mơ ước.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

11 lý do người nước ngoài chọn đến sống ở Bồ Đào Nha

23/03/2022
Theo cặp đôi người Mỹ Sue Reddel and Diana, Bồ Đào Nha là nơi định cư lâu dài lý tưởng cho người nước ngoài vì 11 lý do sau đây.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Miễn phí gói nội thất trị giá 540 triệu đồng
Căn hộ studio thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Đầu tư dự án lấy Golden Visa Bồ Đào Nha: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn vài ngày cuối cùng để được trang bị miễn phí gói nội thất cao cấp 540 triệu đồng.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng gấp ba lần trong tháng 1/2022

10/03/2022
Lĩnh vực du lịch đã thu hút 853.200 lượt khách cùng hai triệu lượt lưu trú qua đêm trong tháng 1, tương ứng với mức tăng lần lượt là 183,7% và 185,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính