Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

30/05/2018

Brandon

Brandon là thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, Canada. Thành phố này có diện tích 77,41 km2 và có dân số 48,859. Brandon có nền kinh tế chủ yếu liên quan đến sản xuất nông nghiệp, còn được mệnh danh là “Thành phố lúa mì”. Tuy nhiên, không chỉ mạnh về nông nghiệp, giáo dục, sản xuất, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Brandon cũng rất phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

IMM Group: Trên thực tế, hệ thống giáo dục ở Brandon đóng vai trò rất quan trọng đối với mạng lưới giáo dục của tỉnh bang Manitoba. Các ngôi trường trọng điểm ở thành phố này bao gồm: Đại học Brandon, Cao đẳng Cộng đồng Assiniboine và Cao đẳng Dịch vụ Cấp cứu Manitoba. Ngoài ra, Brandon còn là nơi sở hữu Trung tâm Keystone, khu phức hợp giải trí lớn nhất Canada.

 

Dauphin

Dauphin trong tiếng Pháp nghĩa là “Người thừa kế ngai vàng”. Ban đầu, Dauphin hoạt động với đặc điểm và phạm vi như một ngôi làng, là đầu mối quan trọng trong việc vận chuyển ngũ cốc. Nông nghiệp từ trước đến nay vẫn là một trong những ngành trọng điểm của thành phố, tuy nhiên vai trò của ngành này đã giảm dần theo thời gian.  Theo điều tra dân số năm 1996 của Canada thì Ukraina chính là nhóm dân tộc đông nhất ở Dauphin.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Flin Flon

Flin Flon là một thành phố có ngành khai thác khoáng sản mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu khiến Flin Flon tập trung chủ yếu vào khai thác là vì sau cuộc Đại Suy Thoái, rất nhiều nông dân đã bỏ ruộng vườn để đến làm việc tại các mỏ. Thành phố này được thành lập vào năm 1933, đến nay vẫn là một trung tâm khai thác mỏ số một của Manitoba cùng nhiều cơ sở công nghiệp hàng đầu. Ngoài ra, nhờ cảnh đẹp đến từ các lòng hồ tự nhiên nên Flin Flon cũng sở hữu một nền du lịch khá phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Morden

Morden là một thành phố nằm trong vùng Thung lũng Pembina ở miền nam Manitoba, gần biên giới Mỹ.

Morden được thành lập vào năm 1882, khi tuyến đường sắt xuyên Thái Bình Dương của Canada xây dựng một tuyến đường sắt băng qua con đường Dead Horse, Cheval là một khu vực trở thành điểm dừng chân cung cấp thực phẩm và nhiên liệu. Lâu dần, khu vực nghỉ chân này trở thành  Morden.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Portage la Prairie

Đây là một thành phố nhỏ ở vùng đồng bằng miền trung của Manitoba. Portage la Prairie nằm dọc theo tuyến đường cao tốc xuyên Canada, bên bờ sông Assiniboine. Thành phố này ban đầu là khu vực giao thương của những lái buôn lông thú, đồng thời đây là nơi dừng chân cho những nhà thám hiểm người châu Âu trên hành trình khám phá Canada. Portage la Prairie được xem là một trung tâm nông nghiệp, bán lẻ, sản xuất và vận tải hàng đầu.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Manitoba, nằm gần trung tâm khu vực Bắc Mỹ và chỉ cách biên giới Canada- Mỹ 110 km. Thành phố này đã từng là trung tâm giao thương của những người thổ dân bản địa từ rất lâu trước khi người châu Âu đặt chân đến. Winnipeg được biết đến là “Cửa ngõ phía Tây”, là trung tâm giao thông đường bộ và đường sắt cùng nền kinh tế phát triển đa dạng. Ngoài ra, thủ phủ Winnipeg còn là một thành phố đa văn hóa với nhiều lễ hội được tổ chức rải rác trong cả năm. Các lễ hội lớn có thể kể tên là Festival du Voyageur, Lễ hội Dân gian Winnipeg, Lễ hội Nhạc Jazz Winnipeg, Lễ hội Nhà hát Winnipeg Fringe và Folklorama.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Thompson

Thompson là khu vực trung tâm cho hoạt động chính trị và thương mại ở khu vực phía Bắc. Đây là một thành phố sầm uất với nhiều cửa hàng và dịch vụ như: đại lý xe hơi, cửa hàng nội thất, phòng tập thể dục, phòng trưng bày, các cửa hàng thời trang,…

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winkler

Winkler là một thành phố nhỏ nằm ở miền nam Manitoba. Đây là thành phố lớn nhất trong Thung lũng Pembina. Winkler là trung tâm kinh tế ở miền Nam Manitoba với nền nông nghiệp, công nghiệp và thương mại phát triển. Khoảng 30% lực lượng lao động trong thành phố tham gia vào lĩnh vực công nghiệp, 20% tham gia vào ngành y tế và giáo dục.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp của Winkler cũng là một ngành chủ chốt với các ngành sản xuất đa dạng nhất ở Manitoba. Đất đai ở Winkler được thiên nhiên ưu ái với chất đất màu mỡ, thích hợp trồng nhiều loại nông sản, đặc biệt là khoai tây.

 

IMM Group (tổng hợp)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại