Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

30/05/2018

Brandon

Brandon là thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, Canada. Thành phố này có diện tích 77,41 km2 và có dân số 48,859. Brandon có nền kinh tế chủ yếu liên quan đến sản xuất nông nghiệp, còn được mệnh danh là “Thành phố lúa mì”. Tuy nhiên, không chỉ mạnh về nông nghiệp, giáo dục, sản xuất, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Brandon cũng rất phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

IMM Group: Trên thực tế, hệ thống giáo dục ở Brandon đóng vai trò rất quan trọng đối với mạng lưới giáo dục của tỉnh bang Manitoba. Các ngôi trường trọng điểm ở thành phố này bao gồm: Đại học Brandon, Cao đẳng Cộng đồng Assiniboine và Cao đẳng Dịch vụ Cấp cứu Manitoba. Ngoài ra, Brandon còn là nơi sở hữu Trung tâm Keystone, khu phức hợp giải trí lớn nhất Canada.

 

Dauphin

Dauphin trong tiếng Pháp nghĩa là “Người thừa kế ngai vàng”. Ban đầu, Dauphin hoạt động với đặc điểm và phạm vi như một ngôi làng, là đầu mối quan trọng trong việc vận chuyển ngũ cốc. Nông nghiệp từ trước đến nay vẫn là một trong những ngành trọng điểm của thành phố, tuy nhiên vai trò của ngành này đã giảm dần theo thời gian.  Theo điều tra dân số năm 1996 của Canada thì Ukraina chính là nhóm dân tộc đông nhất ở Dauphin.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Flin Flon

Flin Flon là một thành phố có ngành khai thác khoáng sản mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu khiến Flin Flon tập trung chủ yếu vào khai thác là vì sau cuộc Đại Suy Thoái, rất nhiều nông dân đã bỏ ruộng vườn để đến làm việc tại các mỏ. Thành phố này được thành lập vào năm 1933, đến nay vẫn là một trung tâm khai thác mỏ số một của Manitoba cùng nhiều cơ sở công nghiệp hàng đầu. Ngoài ra, nhờ cảnh đẹp đến từ các lòng hồ tự nhiên nên Flin Flon cũng sở hữu một nền du lịch khá phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Morden

Morden là một thành phố nằm trong vùng Thung lũng Pembina ở miền nam Manitoba, gần biên giới Mỹ.

Morden được thành lập vào năm 1882, khi tuyến đường sắt xuyên Thái Bình Dương của Canada xây dựng một tuyến đường sắt băng qua con đường Dead Horse, Cheval là một khu vực trở thành điểm dừng chân cung cấp thực phẩm và nhiên liệu. Lâu dần, khu vực nghỉ chân này trở thành  Morden.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Portage la Prairie

Đây là một thành phố nhỏ ở vùng đồng bằng miền trung của Manitoba. Portage la Prairie nằm dọc theo tuyến đường cao tốc xuyên Canada, bên bờ sông Assiniboine. Thành phố này ban đầu là khu vực giao thương của những lái buôn lông thú, đồng thời đây là nơi dừng chân cho những nhà thám hiểm người châu Âu trên hành trình khám phá Canada. Portage la Prairie được xem là một trung tâm nông nghiệp, bán lẻ, sản xuất và vận tải hàng đầu.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Manitoba, nằm gần trung tâm khu vực Bắc Mỹ và chỉ cách biên giới Canada- Mỹ 110 km. Thành phố này đã từng là trung tâm giao thương của những người thổ dân bản địa từ rất lâu trước khi người châu Âu đặt chân đến. Winnipeg được biết đến là “Cửa ngõ phía Tây”, là trung tâm giao thông đường bộ và đường sắt cùng nền kinh tế phát triển đa dạng. Ngoài ra, thủ phủ Winnipeg còn là một thành phố đa văn hóa với nhiều lễ hội được tổ chức rải rác trong cả năm. Các lễ hội lớn có thể kể tên là Festival du Voyageur, Lễ hội Dân gian Winnipeg, Lễ hội Nhạc Jazz Winnipeg, Lễ hội Nhà hát Winnipeg Fringe và Folklorama.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Thompson

Thompson là khu vực trung tâm cho hoạt động chính trị và thương mại ở khu vực phía Bắc. Đây là một thành phố sầm uất với nhiều cửa hàng và dịch vụ như: đại lý xe hơi, cửa hàng nội thất, phòng tập thể dục, phòng trưng bày, các cửa hàng thời trang,…

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winkler

Winkler là một thành phố nhỏ nằm ở miền nam Manitoba. Đây là thành phố lớn nhất trong Thung lũng Pembina. Winkler là trung tâm kinh tế ở miền Nam Manitoba với nền nông nghiệp, công nghiệp và thương mại phát triển. Khoảng 30% lực lượng lao động trong thành phố tham gia vào lĩnh vực công nghiệp, 20% tham gia vào ngành y tế và giáo dục.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp của Winkler cũng là một ngành chủ chốt với các ngành sản xuất đa dạng nhất ở Manitoba. Đất đai ở Winkler được thiên nhiên ưu ái với chất đất màu mỡ, thích hợp trồng nhiều loại nông sản, đặc biệt là khoai tây.

 

IMM Group (tổng hợp)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính