Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

30/05/2018

Brandon

Brandon là thành phố lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, Canada. Thành phố này có diện tích 77,41 km2 và có dân số 48,859. Brandon có nền kinh tế chủ yếu liên quan đến sản xuất nông nghiệp, còn được mệnh danh là “Thành phố lúa mì”. Tuy nhiên, không chỉ mạnh về nông nghiệp, giáo dục, sản xuất, chế biến thực phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Brandon cũng rất phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

IMM Group: Trên thực tế, hệ thống giáo dục ở Brandon đóng vai trò rất quan trọng đối với mạng lưới giáo dục của tỉnh bang Manitoba. Các ngôi trường trọng điểm ở thành phố này bao gồm: Đại học Brandon, Cao đẳng Cộng đồng Assiniboine và Cao đẳng Dịch vụ Cấp cứu Manitoba. Ngoài ra, Brandon còn là nơi sở hữu Trung tâm Keystone, khu phức hợp giải trí lớn nhất Canada.

 

Dauphin

Dauphin trong tiếng Pháp nghĩa là “Người thừa kế ngai vàng”. Ban đầu, Dauphin hoạt động với đặc điểm và phạm vi như một ngôi làng, là đầu mối quan trọng trong việc vận chuyển ngũ cốc. Nông nghiệp từ trước đến nay vẫn là một trong những ngành trọng điểm của thành phố, tuy nhiên vai trò của ngành này đã giảm dần theo thời gian.  Theo điều tra dân số năm 1996 của Canada thì Ukraina chính là nhóm dân tộc đông nhất ở Dauphin.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Flin Flon

Flin Flon là một thành phố có ngành khai thác khoáng sản mạnh mẽ. Nguyên nhân chủ yếu khiến Flin Flon tập trung chủ yếu vào khai thác là vì sau cuộc Đại Suy Thoái, rất nhiều nông dân đã bỏ ruộng vườn để đến làm việc tại các mỏ. Thành phố này được thành lập vào năm 1933, đến nay vẫn là một trung tâm khai thác mỏ số một của Manitoba cùng nhiều cơ sở công nghiệp hàng đầu. Ngoài ra, nhờ cảnh đẹp đến từ các lòng hồ tự nhiên nên Flin Flon cũng sở hữu một nền du lịch khá phát triển.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Morden

Morden là một thành phố nằm trong vùng Thung lũng Pembina ở miền nam Manitoba, gần biên giới Mỹ.

Morden được thành lập vào năm 1882, khi tuyến đường sắt xuyên Thái Bình Dương của Canada xây dựng một tuyến đường sắt băng qua con đường Dead Horse, Cheval là một khu vực trở thành điểm dừng chân cung cấp thực phẩm và nhiên liệu. Lâu dần, khu vực nghỉ chân này trở thành  Morden.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Portage la Prairie

Đây là một thành phố nhỏ ở vùng đồng bằng miền trung của Manitoba. Portage la Prairie nằm dọc theo tuyến đường cao tốc xuyên Canada, bên bờ sông Assiniboine. Thành phố này ban đầu là khu vực giao thương của những lái buôn lông thú, đồng thời đây là nơi dừng chân cho những nhà thám hiểm người châu Âu trên hành trình khám phá Canada. Portage la Prairie được xem là một trung tâm nông nghiệp, bán lẻ, sản xuất và vận tải hàng đầu.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winnipeg

Winnipeg là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Manitoba, nằm gần trung tâm khu vực Bắc Mỹ và chỉ cách biên giới Canada- Mỹ 110 km. Thành phố này đã từng là trung tâm giao thương của những người thổ dân bản địa từ rất lâu trước khi người châu Âu đặt chân đến. Winnipeg được biết đến là “Cửa ngõ phía Tây”, là trung tâm giao thông đường bộ và đường sắt cùng nền kinh tế phát triển đa dạng. Ngoài ra, thủ phủ Winnipeg còn là một thành phố đa văn hóa với nhiều lễ hội được tổ chức rải rác trong cả năm. Các lễ hội lớn có thể kể tên là Festival du Voyageur, Lễ hội Dân gian Winnipeg, Lễ hội Nhạc Jazz Winnipeg, Lễ hội Nhà hát Winnipeg Fringe và Folklorama.

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Thompson

Thompson là khu vực trung tâm cho hoạt động chính trị và thương mại ở khu vực phía Bắc. Đây là một thành phố sầm uất với nhiều cửa hàng và dịch vụ như: đại lý xe hơi, cửa hàng nội thất, phòng tập thể dục, phòng trưng bày, các cửa hàng thời trang,…

Tìm hiểu các thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba

Winkler

Winkler là một thành phố nhỏ nằm ở miền nam Manitoba. Đây là thành phố lớn nhất trong Thung lũng Pembina. Winkler là trung tâm kinh tế ở miền Nam Manitoba với nền nông nghiệp, công nghiệp và thương mại phát triển. Khoảng 30% lực lượng lao động trong thành phố tham gia vào lĩnh vực công nghiệp, 20% tham gia vào ngành y tế và giáo dục.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp của Winkler cũng là một ngành chủ chốt với các ngành sản xuất đa dạng nhất ở Manitoba. Đất đai ở Winkler được thiên nhiên ưu ái với chất đất màu mỡ, thích hợp trồng nhiều loại nông sản, đặc biệt là khoai tây.

 

IMM Group (tổng hợp)

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

23/09/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân
với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Khởi nghiệp tại Canada với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

26/08/2020
Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

Hơn 3.000 người định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng được gửi thư mời nhập cư

21/08/2020
Trong tháng 8/2020, dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, Canada vẫn tiến hành xem xét các hồ sơ trên hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư - Express Entry để mời các ứng viên phù hợp đến định cư Canada. Đã có hơn 3.000 ứng viên định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker), cụ thể là diện tay nghề kinh nghiệm tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) được gửi lời mời nhập cư. 

VNExpress – Canada đón học sinh trở lại trường từ tháng 9/2020

05/08/2020
10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đã ban hành kế hoạch mở cửa hệ thống trường phổ thông từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19. Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020
Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020
Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại