Thông tin về các tỉnh bang Canada lý tưởng để định cư

23/04/2018

Là một đất nước luôn rộng cửa chào đón người nhập cư, Canada luôn có những chính sách ưu ái cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Ngay cả khi đôi diện với khủng hoảng kinh tế, Canada vẫn không cắt giảm hạn ngạch nhập cư. Đất nước này luôn cung cấp chương trình trợ cấp an sinh xã hội tốt nhất cho người nhập cư và gia đình của họ. Canada cũng tạo một môi trường sống tự do về văn hóa, tôn giáo và ngôn luận.

IMM Group: Sở hữu passport Canada là có thể thoải mái ra vào hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các doanh nhân và nhà đầu tư nhập cư sẽ có quyền tự do sử dụng hệ thống tài chính ngân hàng Canada và tận dụng nó để mở rộng lợi ích kinh doanh trên toàn thế giới

Dưới đây là thông tin về một số tỉnh bang định cư lý tưởng ở Canada.

 

Ontario

Ontario là một tỉnh bang sôi động và phát triển bậc nhất ở Canada với những trung tâm kinh tế lớn như Toronto và Ottawa.

Ontario nằm trong khu vực Thương mại Tự do Bắc Mỹ, có dân số hơn 460 triệu người. Nền kinh tế của Ontario phát triển thông qua sự kết hợp độc đáo của các nguồn lực. Ontario tạo ra 37% GDP quốc gia và chiếm gần 50% tổng số nhân viên trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và các ngành công nghiệp trình độ cao khác.

Thông tin về các tỉnh bang Canada lý tưởng để định cư
Ontario là một trong những đầu tàu kinh tế của Canada

Các lĩnh vực phát triển nhanh nhất ở Ontario là các dịch vụ kinh doanh, bao gồm công nghệ thông tin, tài chính, du lịch và văn hoá. Ở phía Bắc, nền kinh tế chủ yếu dựa vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên như rừng và khoáng sản, trong khi miền Nam của Ontario chính là trung tâm sản xuất của Canada.

Ontario có hơn 200 dân tộc sinh sống với hơn 130 ngôn ngữ được sử dụng. Đây là một tỉnh bang đa bản sắc được rất nhiều người nhập cư ưa chuộng.

Ontario có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ phổ quát được tài trợ bởi chính phủ, nằm trong  Kế hoạch Bảo hiểm Y tế Ontario (OHIP).

 

British Columbia (BC)

British Columbia là một tỉnh bang phía cực Tây Canada với diện tích khoảng 944.735 km². Cảnh quan thiên nhiên của tỉnh bang này rất phong phú và đa dạng, được xem là vùng có nhiều núi nhất Canada. Thủ phủ là Vitoria và thành phố lớn nhất là Vancouver.

British Columbia nằm trong lòng thiên nhiên nên rất phát triển những hoạt động ngoài trời thu hút khách du lịch và người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Người ta đến với British Columbia để thăm những khu trượt tuyết nổi tiếng thế giới, lướt sóng trên Thái Bình Dương, bơi lội trong những lòng hồ núi và đi dạo trên những dòng sông băng tuyệt đẹp. Đặc biệt, người dân British Columbia luôn tự hào với lòng hiếu khách của mình.

Thông tin về các tỉnh bang Canada lý tưởng để định cư
BC là một tỉnh bang đa văn hóa rất độc đáo và thú vị

Tỉnh bang này có một nền văn hóa đa dạng với hơn 40 nền văn hóa hòa trộn cùng nhau. Cộng đồng người châu Á ở đây vô cùng lớn, tiếng Hoa và tiếng Punjabi là ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh. Ngoài ra ở đây còn có các cộng đồng khác cùng chung sống như Đức, Ý, Nhật Bản và Nga. Tất cả tạo nên một nền văn hóa sôi động, đa sắc màu trong các lĩnh vực như ẩm thực, kiến trúc và nghệ thuật.

British Columbia có một nền kinh tế đang phát triển. Theo kế hoạch, từ năm 2011 đến năm 2021 sẽ có hơn một triệu việc làm trong tỉnh. Cơ hội tìm kiếm việc làm ở đây rất rộng mở, dù cho người nhập cư hay người chỉ sống trong một thời gian ngắn.

 

Đảo Prince Edward

Đảo Prince Edward (Đảo hoàng tử Edward) là một tỉnh bang thuộc miền Đông Canada. Tỉnh bang này gồm nhiều hòn đảo trùng tên và các hòn đảo nhỏ khác. Đảo Prince Edward là một trong ba tỉnh hàng hải và là tỉnh nhỏ nhất cả về diện tích lẫn dân số của Canada. Đảo Prince Edward có dân số khoảng 141 nghìn người, thủ đô là Charlottetown.

Đây được xem là tỉnh bang lý tưởng cho những người nhập cư vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa và tiềm năng phát triển lớn. Nền kinh tế ở đây chi phối bởi các ngành công nghiệp theo mùa, nông nghiệp, du lịch và nghề cá.

Thông tin về các tỉnh bang Canada lý tưởng để định cư
P.E.I là tỉnh bang rất phát triển du lịch

Đảo Prince Edward được mệnh danh là “Khu vườn của Vịnh” vì phong cảnh và những khu đất nông nghiệp trải dài khắp đảo. Đảo Prince Edward chính là nơi sở hữu cây cầu dài nhất thế giới, cầu Confederation Bridge. Ngoài ra, Trung tâm Nghệ thuật Liên Bang trên đảo là phòng trưng bày lớn nhất Canada.

Đảo Prince Edward cung cấp một hệ thống giáo dục công hàng đầu cho cư dân của mình, bắt đầu từ chương trình Giáo dục ấu thơ cho đến hết lớp 12.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đảo Prince Edward đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ về y khoa và phẫu thuật cho mọi công dân và thường trú nhân.

Đảo Prince Edward được ví như mảnh đất hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được nét cổ kính lãng mạn. Các thành phố và thị xã trên đảo đều mang nét quyến rũ và trầm lắng.

 

Saskatchewan

Saskatchewan là một tỉnh bang phía Tây của Canada với diện tích 651.036 km². Đây là nơi được mệnh danh là “vựa lúa mì” của Canada vì tỉnh này sản xuất 28% ngũ cốc của Canada và chiếm hơn 54% sản lượng lúa mỳ của Canada. Tỉnh bang này có số lượng lớn khoáng chất như kali, urani, than, dầu và khí tự nhiên. Saskatchewan cũng là nơi xuất khẩu phân bón hàng đầu của Canada.

Thông tin về các tỉnh bang Canada lý tưởng để định cư
Saskatchewan – “vựa lúa mì ” của Canada

Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Saskatchewan ít hơn 4%, thấp nhất ở Canada. Saskatchewan là nơi lý tưởng để tìm việc làm tại Canada. Saskatchewan có mức sống cao, thu hút rất nhiều nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Thu nhập trung bình gia đình ở đây khoảng $80.000, cao hơn mức mặt bằng chung ở Canada.

Chi phí nhà ở của Saskatchewan ở mức thấp nhất ở Canada, cộng thêm các nguồn tài nguyên thiên nhiên giúp giảm chi phí năng lượng.

Saskatchewan có truyền thống tổ chức các chương trình hỗ trợ xã hội do chính phủ tài trợ nhằm góp phần duy trì mức sống cao cho mọi cư dân trong tỉnh. Người sáng lập ra những chương trình này là cựu Thủ tướng của Saskatchewan, Tommy Douglas, người được xem là cha của Medicare tại Canada. Saskatchewan cũng cung cấp một hệ thống giáo dục miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12 thông qua hệ thống trường công của mình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại