Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023

Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Canada được xếp hạng là điểm đến hấp dẫn nhất cho doanh nhân nhập cư khởi nghiệp 2023

Doanh nhân nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới, tạo việc làm, thu hút đầu tư nước ngoài và phát triển nền kinh tế. Vì vậy, nhiều nước triển khai các chương trình đầu tư định cư thu hút doanh nhân toàn cầu. Trong số đó, Canada được xem là nước đi đầu về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cư khởi nghiệp.


Canada được xếp hạng là điểm đến hấp dẫn nhất cho doanh nhân nhập cư khởi nghiệp 2023

Chỉ số thu hút nhân tài của OECD là một hệ thống xếp hạng tập trung vào việc thu hút doanh nhân khởi nghiệp. Chỉ số này được đánh giá dựa trên các yếu tố tổng thể và chính sách nhập cư nhắm đến đối tượng doanh nhân khởi nghiệp, bao gồm 7 khía cạnh cốt lõi như điều kiện thị trường và phạm vi tiếp cận, khả năng tiếp cận vốn cũng như mức độ số hóa và kết nối.

Vượt qua nhiều nước lớn trong OECD như Mỹ, Pháp, Anh, Thụy Điển và Úc, Canada đạt điểm cao nhất – lên đến 25%, ở hầu hết các mặt trong khung đánh giá năm 2023. Canada cấp quyền thường trú cho tất cả các đương đơn xin visa khởi nghiệp thành công ngay từ ngày đầu tiên.

Xếp hạng trên cho thấy, Canada là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Mỹ, Pháp, Anh và Ireland lần lượt chiếm các vị trí từ thứ 2 đến thứ 5. Danh sách top 10 còn bao gồm một số nền kinh tế châu Âu nhỏ hơn, điển hình là Ireland, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.


Tại sao Canada là nơi tuyệt vời để khởi nghiệp?

Có nhiều lý do để Canada trở thành địa điểm lý tưởng cho nhà đầu tư từ các quốc gia khác đến khởi nghiệp.

Đầu tiên phải kể đến môi trường thân thiện với doanh nghiệp. Canada có các quy định giúp đơn giản hóa việc thành lập và duy trì hoạt động kinh doanh. Đây là điều rất quan trọng vì ở một số nơi, doanh nghiệp thường bị cản trở bởi nhiều quy định và thủ tục phức tạp.

Song song đó, người dân Canada được đánh giá là tử tế, thân thiện và hiếu khách. Điều này rất có ý nghĩa đối với những doanh nhân nhập cư. Cảm giác được chào đón giúp họ tự tin và có thể tập trung phát triển ý tưởng kinh doanh của mình.

Điều kiện sống tốt là một điểm sáng khác thu hút doanh nhân tiềm năng đến Canada. Quốc gia này có hệ thống trường học, bệnh viện và nhà ở chất lượng. Khi có quyền thường trú nhân, con cái nhà đầu tư được học tập miễn phí tại các trường công lập đến hết bậc trung học phổ thông. Ở bậc đại học, mức học phí chỉ bằng ⅓ so với du học sinh. Về chăm sóc sức khỏe, mọi người đều được cấp thẻ y tế. Thường trú nhân không phải chi trả nếu nhập viện hay phẫu thuật.


Đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV)

Canada mở ra nhiều con đường nhập cư cho các doanh nhân trên toàn thế giới. Trong đó, nổi bật là chương trình khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV).

SUV cho phép nhà đầu tư được lấy quyền thường trú nhân trực tiếp, không cần qua giai đoạn tạm trú. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại mọi tỉnh bang Canada (trừ Quebec). Sau tối thiểu 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Đầu tư định cư diện SUV hướng đến đối tượng là các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo và đột phá. Đây được xem là yêu cầu quan trọng để được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ. Ý tưởng này thường phải có ứng dụng công nghệ mới, có tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cho Canada và có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Các điều kiện còn lại của chương trình SUV khá đơn giản:
  • Không giới hạn độ tuổi, không cần có sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu.
  • Kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương. 

Mới đây, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình SUV nhằm thu hút nhân tài. Cụ thể, thời hạn giấy phép lao động trong thời gian chờ cấp thẻ thường trú sẽ được nâng lên 3 năm, thay vì chỉ 1 năm như trước. Chính sách mới cũng bao gồm việc thay đổi từ giấy phép lao động loại đóng sang loại mở. Thay vì chỉ làm việc cho doanh nghiệp khởi nghiệp của mình, doanh nhân sẽ được phép đồng thời làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào và không giới hạn về công việc.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn định cư Canada, IMM Group sẽ giúp nhà đầu tư đáp ứng được điều kiện khó nhất của chương trình. Đội ngũ chuyên gia, đối tác của IMM Group sẽ trao đổi với nhà đầu tư về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để khai thác các điểm mạnh phù hợp với tiêu chí diện SUV. Từ đó, IMM sẽ hỗ trợ nhà đầu tư phát triển ý tưởng khởi nghiệp có đủ sức hút với các tổ chức chỉ định, hoặc kết nối nhà đầu tư vào các nhóm khởi nghiệp phù hợp đã có sẵn ý tưởng kinh doanh.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện SUV có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023
Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính