Quebec thông báo mở chương trình nhập cư năm 2016

20/05/2016

Tỉnh bang Quebec vừa thông báo sẽ bắt đầu nhận hồ sơ mới theo chương trình đầu tư định cư Quebec trong khoảng thời gian từ 30/05/2016 đến 28/02/2017.

IMM Group: Đây là một tin tốt đối với những cá nhân có khả năng tài chính cao, đang tìm kiếm chương trình đầu tư để trở thành thường trú nhân Canada. Chương trình này của Quebec là chương trình đầu tư thụ động duy nhất tại Canada và là chương trình có quy mô lớn thứ hai tại Bắc Mỹ, chỉ sau EB-5 của Mỹ.

Trong khoảng thời thời gian nêu trên, Quebec sẽ nhận tối đa 1900 hồ sơ, trong đó 1330 hồ sơ sẽ dành cho Trung Quốc, Hồng Kông và Macao, 570 hồ sơ còn lại sẽ dành cho các quốc gia khác.

Ngoài ra, bắt đầu từ 01/04, Quebec sẽ nhận 50 hồ sơ diện doanh nhân và 50 hồ sơ diện tự doanh.

Hạn mức và thời gian nộp hồ sơ của chương trình năm 2016 không áp dụng với những ứng viên thuộc diện đầu tư có chứng chỉ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên.

Một số thông tin chính của Chương trình nhập cư Quebec 2016

Để đạt đủ điều kiện, ứng viên cần chứng minh bản thân có đủ các yếu tố sau:

– Sở hữu tổng tài sản trị giá tối thiểu 1,6 triệu CAD.

– Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất ở một doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, chính phủ hoặc phi chính phủ.

– Cam kết thực hiện một khoản đầu tư có giá trị 800.000 CAD (được bảo lãnh bởi chính phủ) trong khoảng thời gian 5 năm.

– Có ý định sinh sống và làm việc tại tỉnh Quebec.

– Phí thụ lý hồ sơ là 15.000 CAD.

Bộ hồ sơ của ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu. Theo chính sách hiện tại, Quebec có quyền từ chối ngay các hồ sơ không đầy đủ hoặc không phù hợp với các yêu cầu mà không yêu cầu bổ sung thêm bằng chứng hay thông tin.

Các trung gian tài chính được chính phủ chấp thuận sẽ được cấp một lượng hồ sơ nhất định trong tổng số 1900 hồ sơ. Ứng viên nộp hồ sơ thông qua trung gian tài chính có thể nằm trong nhóm hồ sơ này nếu ký quỹ với một mức nhất định.

Đối với các nhà đầu tư, một trong những lợi ích lớn khi nhập cư vào Canada nhưng thường bị bỏ qua là mức thuế thu nhập doanh nghiệp tương đối thấp. Đây có thể là điều quan trọng đối với những cá nhân sinh sống tại các quốc gia có thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức cao.

IMM Group (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính