Quebec mở cửa nhận hồ sơ định cư diện đầu tư vào ngày 29/5/2017

17/04/2017

Chương trình Đầu tư định cư Quebec (QIIP) hướng đến nhà đầu tư, doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao . Theo đó, nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài cần đầu tư một khoản tối thiểu 800.000 CAD vào ngân sách tỉnh bang và họ sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Canada.

IMM Group: QIIP hiện là chương trình đầu tư thụ động duy nhất tại Canada trong thời điểm hiện tại và là một trong những chương trình đầu tư định cư phổ biến trên toàn cầu. QIIP mang nhiều ưu điểm hơn hẳn các chương trình đầu tư định cư ở các quốc gia khác.

Ví dụ: QIIP không có giai đoạn thử thách hay bất cứ điều kiện đi kèm nào. Chỉ cần hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư lập tức có thẻ thường trú nhân. Chính điều này khiến QIIP tương đối dễ hơn  chương trình Đầu tư định cư Mỹ EB-5. EB-5 yêu cầu người đứng đơn, ngoài khoản đầu tư tối thiểu, phải tạo ra ít nhất 10 việc làm trong vòng hai năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, khoản đầu tư tối thiểu 800.000 CAD sẽ được nộp thông qua một tổ chức tài chính hợp pháp. Khoản đầu tư này được chính phủ Quebec bảo đảm và sẽ được hoàn lại sau 5 năm.

Các thành viên gia đình bao gồm vợ/chồng hoặc người phối ngẫu hợp pháp của người đứng đơn, con cái phụ thuộc dưới 19 tuổi, sẽ được đi cùng và được cấp thẻ thường trú nhân Canada. Những người nộp đơn thành công và gia đình của họ sẽ được hưởng mọi chế độ phúc lợi tương đương với người bản xứ như được chăm sóc sức khỏe, được học hành miễn phí và được học tại những trường đại học danh giá.

Cuối cùng, QIIP không chỉ mang đến cho người đứng đơn quyền thường trú Canada mà còn mang đến cho họ  cơ hội sở hữu quốc tịch Canada, cơ hội trở thành công dân của đất nước này. Hiện nay, để nhập tịch Canada, nhà đầu tư phải cư trú 4 năm trong vòng 6 năm trước ngày nộp đơn xin nhập tịch.

 

Điều kiện nộp hồ sơ

1.Tài sản tối thiểu

Người đứng đơn phải có tổng tài sản (cá nhân hoặc gộp chung với vợ/chồng) hợp pháp và trị giá tối thiểu 1,6 triệu CAD. Những tài sản này có thể là bất động sản, tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, lương hưu,…

2.Đầu tư

Người đứng đơn phải thể hiện sự gắn bó lâu dài với Quebec và phải đầu tư tối thiểu 800.000 CAD vào ngân sách tỉnh bang. .

3.Kinh nghiệm quản lý

Người đứng đơn phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc sở hữu doanh nghiệp trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn. Kinh nghiệm quản lý nào không giới hạn trong các hoạt động thương mại, đó có thể là kinh nghiệm tại các công ty tư nhân, công ty nhà nước hoặc công ty nước ngoài.

 

Chuẩn bị tốt là chìa khóa thành công.

Quebec chỉ mở cửa nhận hồ sơ từ ngày 29/5/2017 đến ngày 23/2/2018. Lượng hồ sơ tối đa là 1900, trong đó các nhà đầu tư Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kong và Ma cao) chỉ được nộp tối đa 1330 hồ sơ.

Dựa trên những lần nhận hồ sơ trước đó, có khả năng QIIP sẽ đạt được hạn mức hồ sơ trước khi thời hạn kết thúc. Do đó, nhà đầu tư cần chuẩn bị sớm và kỹ càng về mặt giấy tờ để rút ngắn thời gian xét duyệt.

Các ứng viên có trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên sẽ được ưu tiên xét duyệt trước. Họ cũng không bị giới hạn thời gian và có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính