Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

Ngày cập nhật: 22/06/2022
Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

PEI Health – Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island (PEI), Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Để hưởng chế độ hỗ trợ sức khỏe PEI Health, bạn cần có thẻ y tế PEI. Bạn sẽ cần xuất trình thẻ y tế PEI của mình mỗi khi thăm khám tại các cơ sở y tế, hoặc kiểm tra/ điều trị tại một cơ sở y tế được tài trợ ở PEI. Nếu bạn không có thẻ hợp lệ, bạn sẽ cần thanh toán cho các dịch vụ bệnh viện và bác sĩ. Dược sĩ cũng sẽ yêu cầu thẻ sức khỏe của bạn để ghi lại các loại thuốc theo toa của bạn trong Hệ thống thông tin thuốc PEI.

Thẻ y tế PEI có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp. Nó có mã số sức khỏe cá nhân gồm 8 chữ số của bạn, thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ của bạn và ngày hết hạn thẻ.

Điều kiện nhận thẻ y tế PEI

Thẻ y tế PEI được cấp cho mọi cư dân PEI. Bạn được coi là cư dân của PEI nếu:

  • Bạn đang ở Canada hợp pháp; và
  • PEI là nơi cư trú chính của bạn trong ít nhất 6 tháng, cộng thêm 1 ngày mỗi năm.

Bạn không đủ điều kiện nhận thẻ nếu bạn là:

  • Sinh viên quốc tế
  • Khách du lịch tạm thời
  • Thành viên của Lực lượng vũ trang Canada
  • Tù nhân của một nhà tù liên bang
  • Công dân đủ điều kiện nhận một số dịch vụ theo các chương trình khác của Chính phủ, như Chương trình y tế Liên bang tạm thời cho người tị nạn, Bồi thường cho người lao động hoặc Bộ Cựu chiến binh.

Thẻ y tế PEI hỗ trợ các chi phí nào?

Quyền lợi Chi tiết bảo hiểm
Thuốc theo toa PEI Health là đơn vị chi trả cuối cùng, có nghĩa là bạn chỉ nhận được bảo hiểm khi bạn không được các bên khác hay các chương trình khác hỗ trợ. 

Những người trên 65 tuổi đủ điều kiện được đài thọ bởi Chương trình thuốc dành cho người cao tuổi. Bạn sẽ cần chi trả một khoản chi phí, nhưng phần còn lại sẽ được chương trình đài thọ. 

Xe cứu thương Người bệnh sẽ cần chi trả một khoản phí cố định đối với dịch vụ xe cứu thương.
Quyền lợi về chăm sóc răng miệng Những người từ 18 tuổi trở lên không được hỗ trợ đối với các dịch vụ chăm sóc răng miệng thông thường. 

Một số bảo hiểm dành cho công dân từ 3 đến 17 tuổi không có bảo hiểm nha khoa tư nhân.

Chăm sóc mắt Không có bảo hiểm cho việc kiểm tra mắt, làm kính hoặc kính áp tròng.

Trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo được khám mắt miễn phí và làm kính miễn phí (nếu cần).

Bệnh viện Với một thẻ y tế hợp lệ, bạn đủ điều kiện nhận các chi phí liên quan đến các dịch vụ cơ bản như thăm khám tại bệnh viện công.
Máy trợ thính và vật tư y tế Một số bảo hiểm đài thọ chi phí cho những người đến 21 tuổi thông qua dịch vụ thính học.
Quyền lợi điều dưỡng và chăm sóc tại nhà Bảo hiểm cho các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe có sẵn thông qua chương trình chăm sóc tại nhà.

Cách gia hạn thẻ y tế PEI

Thẻ y tế PEI có giá trị trong 5 năm. Khoảng 2 tháng trước khi thẻ của bạn hết hạn, bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn gửi đến địa chỉ bạn đã nộp cho PEI Medicare. Bạn cần đảm bảo PEI Medicare có địa chỉ hiện tại và thông tin liên hệ của bạn. 

Bạn cần điền và gửi lại mẫu giấy được cung cấp trong thư gia hạn. Trường hợp có bất kỳ thay đổi đáng kể về thông tin trên 1 hoặc nhiều thẻ đã đăng ký hộ gia đình của bạn, bạn cần ghi chú rõ trong mẫu.

Ngoài ra, bạn còn có thể gia hạn trực tuyến tại tại đây.

Trường hợp làm mất thẻ y tế PEI

Nếu thẻ y tế PEI của bạn bị mất, bạn có thể đăng ký làm thẻ thay thế. Phí thay thế là 10 USD/mỗi thẻ, với một hộ gia đình tối đa là 50 USD.

Bạn cần tải, in mẫu yêu cầu thay thế thẻ y tế. Gửi mẫu đơn hoàn thành, tấm séc/ lệnh chuyển tiền phải trả cho việc xin cấp lại thẻ tới PEI Medicare. HOẶC yêu cầu thẻ sức khỏe thay thế, và thanh toán tại bất kỳ địa điểm nào của Trung tâm Access PEI.

  1. Chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  2. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính