Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022

Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Dưới đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

1. Chuyên gia Công nghệ thông tin (IT) và hỗ trợ

Các chuyên gia hỗ trợ CNTT thường chịu trách nhiệm cài đặt các phần mềm, và hỗ trợ cho những nhân viên sử dụng máy tính trong doanh nghiệp/tổ chức. Sau đại dịch Covid-19, với xu hướng làm việc tại nhà, các nhân viên thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia CNTT tăng cao hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc các doanh nghiệp ngày càng chú trọng phát triển về công nghệ và tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật cũng khiến nhu cầu tìm các chuyên gia CNTT tăng cao.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các chuyên viên hỗ trợ và CNTT ở Canada là 49.525 CAD.

2. Trợ lý hành chính

Trợ lý hành chính là nhân viên hỗ trợ người quản lý sắp xếp nhân viên và phân chia khối lượng công việc của họ. Cụ thể, trợ lý hành chính cần quản trị và điều phối các hoạt động hành chính của doanh nghiệp, công ty. Mục đích của công việc này nhằm đảm bảo quá trình vận hành nội bộ công ty diễn ra trôi chảy nhất. 

Tương tự như các chuyên gia CNTT, đây là ngành nghề đang có nhu cầu cao do hậu quả của đại dịch. Vì các công ty cần có người sắp xếp nhân lực, và đảm bảo các công việc vẫn có thể thực hiện đúng tiến độ kể cả khi nhân viên làm việc từ xa. Những trợ lý hành chính là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực giúp những quản trị việc viên có thể hoàn thành các công việc một cách tốt nhất. Vì vậy, vị trí này vô cùng quan trọng không thể bỏ trống trong các công ty.

Trung bình, các trợ lý hành chính kiếm được 55.054 CAD mỗi năm ở Canada.

3. Chuyên gia an ninh mạng

Các chuyên gia an ninh mạng là những người chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin trên mạng máy tính, máy chủ đám mây, thiết bị di động và phần mềm thanh toán. Họ phân tích và dự đoán rủi ro, quan trọng nhất là phát triển các chiến lược để ngăn chặn vi phạm dữ liệu.

Với xu hướng làm việc tại nhà ngày càng phổ biến, có nhiều thông tin từ các nhân viên và chi tiết các cuộc họp trực tuyến cần được bảo vệ. Kỳ vọng tăng trưởng của ngành nghề này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, vì xu hướng làm việc tại nhà vẫn tiếp tục ngay cả sau đại dịch.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các chuyên gia an ninh mạng ở Canada là 87.728 CAD.

4. Lập trình viên web

Với xu thế mua hàng trực tuyến phát triển mạnh trong và kể cả sau đại dịch, các công ty sẽ rất cần xây dựng các trang web thân thiện với người dùng. Những lập trình viên web là những người chịu trách nhiệm tạo ra các trang web thân thiện với người dùng, và các sản phẩm công nghệ khác cho phép người tiêu dùng mua hàng, giao dịch và thanh toán trực tuyến.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một nhà phát triển web ở Canada là 67.432 CAD.

5. Nhà lập trình ứng dụng di động

Với xu hướng bán hàng trực tuyến và sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động, hầu hết các công ty đều có nhu cầu phát triển ứng dụng di động để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Những nhà lập trình ứng dụng di động là những người phụ trách xây dựng, và phát triển các ứng dụng chạy trên thiết bị di động cho những người tiêu dùng sử dụng. 

Với số lượng doanh nghiệp cần xây dựng ứng dụng ngày càng nhiều, theo đó nhu cầu tuyển dụng lập trình viên ứng dụng di động cũng tăng nhanh.

Mức lương trung bình cho các nhà phát triển ứng dụng di động ở Canada là 77.632 CAD.

6. Các nhà khoa học dữ liệu lớn và nhà phân tích dữ liệu

Trong thời đại bán hàng trực tuyến và các hoạt động tìm kiếm, khảo sát phát triển, các ngành bán lẻ, viễn thông, nông nghiệp và vận tải đường bộ rất cần đến những nhà phân tích dữ liệu. Việc phân tích dữ liệu cho phép các tổ chức thu thập và phân tích các tập dữ liệu khổng lồ, có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động, từ hiệu quả sản xuất đến bán hàng và duy trì.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu dao động từ 71.613 – 82.713 CAD.

7. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Để tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp sẽ cần đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, truyền thông. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ cần các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số để xác định và nhắm mục tiêu thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, và thực hiện chiến lược tiếp thị trên các nền tảng và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số sẽ kết hợp giữa sáng tạo và tư duy phân tích khi phát triển các chiến lược kỹ thuật số để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, email, trò chuyện trực tiếp, Google Ads và hơn thế nữa.

Mức lương trung bình cho một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số ở Canada là 51.774 CAD.

8. Quản lý Logistics/Vận tải

Xu hướng mua hàng trực tuyến vốn đã rất phổ biến trước đại dịch và nay lại tiếp tục tăng cao. Để đảm bảo người mua hàng nhận được đơn đặt hàng của họ, các nhà quản lý logistics/vận tải là những người không thể thiếu. Họ chịu trách nhiệm phối hợp tất cả các vấn đề vận tải trong một tổ chức.

Vì xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và phát triển, đây sẽ vẫn là một công việc có nhu cầu cao trong tương lai gần.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một quản lý logistics/vận tải là 65.495 – 105.187 CAD.

9. Giáo viên mầm non

Các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, đã phải nghỉ việc hàng loạt vì họ không đủ khả năng hoặc không thể sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ em trong thời kỳ đại dịch.

Do đó, Chính phủ liên bang Canada đang đầu tư 30 tỷ CAD vào giáo dục mầm non trong 5 năm tới để cung cấp cho các bậc cha mẹ dịch vụ giữ trẻ ban ngày chất lượng, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Điều này kéo theo việc tuyển dụng các giáo viên mầm non sẽ tiếp tục tăng lên.

Đây là cách mà Chính phủ có thể thực hiện để giúp các ông bố, bà mẹ có con nhỏ có thể tập trung quay lại thị trường việc làm và đóng thuế.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một giáo viên mầm non là 49.517 CAD.

10. Nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Sự già hóa dân số của Canada kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc người cao tuổi. Nhu cầu này sẽ luôn không ngừng tăng lên.

Theo thống kê Canada năm 2020, tỷ lệ tuyển dụng nhân viên chăm sóc sức khỏe nói chung đã tăng lên 4,7% trong quý cuối của năm. Đây là một trong những tỷ lệ cao nhất trong tất cả các lĩnh vực việc làm. Và cơ quan liên bang dự kiến nhu cầu về nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng cao.

Mức lương trung bình mỗi năm cho nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trên khắp Canada là 47.183 CAD.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  2. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính