Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022

Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Dưới đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

1. Chuyên gia Công nghệ thông tin (IT) và hỗ trợ

Các chuyên gia hỗ trợ CNTT thường chịu trách nhiệm cài đặt các phần mềm, và hỗ trợ cho những nhân viên sử dụng máy tính trong doanh nghiệp/tổ chức. Sau đại dịch Covid-19, với xu hướng làm việc tại nhà, các nhân viên thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia CNTT tăng cao hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc các doanh nghiệp ngày càng chú trọng phát triển về công nghệ và tăng cường áp dụng các biện pháp kỹ thuật cũng khiến nhu cầu tìm các chuyên gia CNTT tăng cao.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các chuyên viên hỗ trợ và CNTT ở Canada là 49.525 CAD.

2. Trợ lý hành chính

Trợ lý hành chính là nhân viên hỗ trợ người quản lý sắp xếp nhân viên và phân chia khối lượng công việc của họ. Cụ thể, trợ lý hành chính cần quản trị và điều phối các hoạt động hành chính của doanh nghiệp, công ty. Mục đích của công việc này nhằm đảm bảo quá trình vận hành nội bộ công ty diễn ra trôi chảy nhất. 

Tương tự như các chuyên gia CNTT, đây là ngành nghề đang có nhu cầu cao do hậu quả của đại dịch. Vì các công ty cần có người sắp xếp nhân lực, và đảm bảo các công việc vẫn có thể thực hiện đúng tiến độ kể cả khi nhân viên làm việc từ xa. Những trợ lý hành chính là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực giúp những quản trị việc viên có thể hoàn thành các công việc một cách tốt nhất. Vì vậy, vị trí này vô cùng quan trọng không thể bỏ trống trong các công ty.

Trung bình, các trợ lý hành chính kiếm được 55.054 CAD mỗi năm ở Canada.

3. Chuyên gia an ninh mạng

Các chuyên gia an ninh mạng là những người chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin trên mạng máy tính, máy chủ đám mây, thiết bị di động và phần mềm thanh toán. Họ phân tích và dự đoán rủi ro, quan trọng nhất là phát triển các chiến lược để ngăn chặn vi phạm dữ liệu.

Với xu hướng làm việc tại nhà ngày càng phổ biến, có nhiều thông tin từ các nhân viên và chi tiết các cuộc họp trực tuyến cần được bảo vệ. Kỳ vọng tăng trưởng của ngành nghề này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, vì xu hướng làm việc tại nhà vẫn tiếp tục ngay cả sau đại dịch.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các chuyên gia an ninh mạng ở Canada là 87.728 CAD.

4. Lập trình viên web

Với xu thế mua hàng trực tuyến phát triển mạnh trong và kể cả sau đại dịch, các công ty sẽ rất cần xây dựng các trang web thân thiện với người dùng. Những lập trình viên web là những người chịu trách nhiệm tạo ra các trang web thân thiện với người dùng, và các sản phẩm công nghệ khác cho phép người tiêu dùng mua hàng, giao dịch và thanh toán trực tuyến.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một nhà phát triển web ở Canada là 67.432 CAD.

5. Nhà lập trình ứng dụng di động

Với xu hướng bán hàng trực tuyến và sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động, hầu hết các công ty đều có nhu cầu phát triển ứng dụng di động để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Những nhà lập trình ứng dụng di động là những người phụ trách xây dựng, và phát triển các ứng dụng chạy trên thiết bị di động cho những người tiêu dùng sử dụng. 

Với số lượng doanh nghiệp cần xây dựng ứng dụng ngày càng nhiều, theo đó nhu cầu tuyển dụng lập trình viên ứng dụng di động cũng tăng nhanh.

Mức lương trung bình cho các nhà phát triển ứng dụng di động ở Canada là 77.632 CAD.

6. Các nhà khoa học dữ liệu lớn và nhà phân tích dữ liệu

Trong thời đại bán hàng trực tuyến và các hoạt động tìm kiếm, khảo sát phát triển, các ngành bán lẻ, viễn thông, nông nghiệp và vận tải đường bộ rất cần đến những nhà phân tích dữ liệu. Việc phân tích dữ liệu cho phép các tổ chức thu thập và phân tích các tập dữ liệu khổng lồ, có thể được sử dụng để cải thiện hoạt động, từ hiệu quả sản xuất đến bán hàng và duy trì.

Mức lương trung bình mỗi năm cho các nhà phân tích dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu dao động từ 71.613 – 82.713 CAD.

7. Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số

Để tăng doanh số bán hàng, các doanh nghiệp sẽ cần đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị, truyền thông. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ cần các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số để xác định và nhắm mục tiêu thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, và thực hiện chiến lược tiếp thị trên các nền tảng và ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số sẽ kết hợp giữa sáng tạo và tư duy phân tích khi phát triển các chiến lược kỹ thuật số để thu hút khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, email, trò chuyện trực tiếp, Google Ads và hơn thế nữa.

Mức lương trung bình cho một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số ở Canada là 51.774 CAD.

8. Quản lý Logistics/Vận tải

Xu hướng mua hàng trực tuyến vốn đã rất phổ biến trước đại dịch và nay lại tiếp tục tăng cao. Để đảm bảo người mua hàng nhận được đơn đặt hàng của họ, các nhà quản lý logistics/vận tải là những người không thể thiếu. Họ chịu trách nhiệm phối hợp tất cả các vấn đề vận tải trong một tổ chức.

Vì xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và phát triển, đây sẽ vẫn là một công việc có nhu cầu cao trong tương lai gần.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một quản lý logistics/vận tải là 65.495 – 105.187 CAD.

9. Giáo viên mầm non

Các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, đã phải nghỉ việc hàng loạt vì họ không đủ khả năng hoặc không thể sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ em trong thời kỳ đại dịch.

Do đó, Chính phủ liên bang Canada đang đầu tư 30 tỷ CAD vào giáo dục mầm non trong 5 năm tới để cung cấp cho các bậc cha mẹ dịch vụ giữ trẻ ban ngày chất lượng, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng. Điều này kéo theo việc tuyển dụng các giáo viên mầm non sẽ tiếp tục tăng lên.

Đây là cách mà Chính phủ có thể thực hiện để giúp các ông bố, bà mẹ có con nhỏ có thể tập trung quay lại thị trường việc làm và đóng thuế.

Mức lương trung bình mỗi năm cho một giáo viên mầm non là 49.517 CAD.

10. Nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Sự già hóa dân số của Canada kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc người cao tuổi. Nhu cầu này sẽ luôn không ngừng tăng lên.

Theo thống kê Canada năm 2020, tỷ lệ tuyển dụng nhân viên chăm sóc sức khỏe nói chung đã tăng lên 4,7% trong quý cuối của năm. Đây là một trong những tỷ lệ cao nhất trong tất cả các lĩnh vực việc làm. Và cơ quan liên bang dự kiến nhu cầu về nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng cao.

Mức lương trung bình mỗi năm cho nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trên khắp Canada là 47.183 CAD.

Tìm hiểu thêm:

  1. Chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  2. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính