Ontario áp dụng nhiều thay đổi trong hệ thống nhập cư diện kinh tế Canada

21/01/2016

Ontario, tỉnh bang đông dân nhất Canada vừa công bố những điều kiện cụ thể của hai diện nhập cư mới là doanh nhân và doanh nghiệp cho những ứng viên quan tâm. Tỉnh bang này hiện đang là địa phương dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp. Do đó, hai diện đầu tư mới được đánh giá là rất hấp dẫn.

IMM Group: Diện doanh nhân và diện doanh nghiệp là hai nhánh của chương trình chỉ định tỉnh bang Ontario (OINP). Chương trình cho phép Ontario bảo lãnh những cá nhân có tiềm lực và khả năng mang lại nguồn lợi cho thị trường lao động địa phương. Ontario là tỉnh bang có vị trí thuận lợi, liên kết với thị trường Bắc Mỹ rộng lớn, nơi có thủ đô Ottawa cũng như thành phố lớn và đông dân nhất Canada, Torronto.

 

Chương trình bảo lãnh tỉnh bang Ontario diện doanh nhân

Mục đích của chương trình nhập cư diện doanh nhân là thu hút những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh hoặc mua lại một doanh nghiệp đang hoạt động tại Ontario. Chương trình được thực hiện theo mô hình chọn lọc trực tuyến EOI (Expression of Interest), theo đó những ứng viên đủ điều kiện sẽ được chọn lọc và nhận thư mời trước khi họ chính thức nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Những ứng viên thành công sẽ nhận được một giấy phép lao động tạm thời, dựa trên cam kết về phương án hoạt động, để thành lập một doanh nghiệp tại Ontario. Nếu khoản đầu tư và khả năng tạo việc làm tuân thủ đúng theo cam kết thì những doanh nhân này sẽ có cơ hội được bảo lãnh để nhận thẻ thường trú.

nhập cư Canada
Chương trình bảo lãnh tỉnh bang Ontario diện doanh nhân

 

Chương trình bảo lãnh tỉnh bang Ontario diện doanh nghiệp

Chương trình nhập cư diện doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho những tập đoàn đa quốc gia đang muốn mở thêm chi nhánh tại Ontario hoặc mua lại doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Khi doanh nghiệp hoặc chi nhánh ở Ontario đã thiết lập xong và đi vào vận hành thì những nhân viên chủ chốt sẽ có cơ hội nộp đơn xin bảo lãnh tỉnh bang, cho phép họ trở thành thường trú nhân Canada.

Điều kiện của diện đầu tư này bao gồm điều kiện của doanh nghiệp, hạng mục và số tiền đầu tư, khả năng tạo việc làm cũng như yêu cầu về nhân viên chủ chốt.

 

Điểm khác biệt so với các chương trình cũ

Ontario đã tạm đóng cửa chương trình bảo lãnh tỉnh bang diện đầu tư từ ngày 29/10/2015 và sẽ công bố những yêu cầu của diện đầu tư mới. Ở thời điểm hiện tại, điều kiện của diện đầu tư mới này đang là mối quan tâm của cộng đồng. Nhiều nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa các chương trình này cũng như có sự so sánh với chương trình đã đóng cửa.

Luật sư David Cohen biết: “Hai diện nhập cư mới này thực sự là một làn gió mới. Nó cho thấy Ontario đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và học hỏi được điểm mạnh từ hệ thống nhập cư của các quốc gia trên thế giới.

Hiện chương trình nhập cư diện doanh nhân của Ontario đang không quá khác biệt so với chương trình EB-5 của Mỹ. Sự khác biệt lớn nhất nằm ở chính những đặc trưng của Ontario, chẳng hạn như được thực hiện theo mô hình chọn lọc trực tuyến. Lợi ích chính của chương trình này đối với tỉnh bang và nhà đầu tư là cho phép nộp đơn theo nhu cầu, giúp rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ và ứng viên có thể biết liệu mình có được chọn hay không dựa trên điểm mạnh của hồ sơ.

Trong khi đó, diện doanh nghiệp có thể khuyến khích các tập đoàn mở rộng chi nhánh của mình tại một thị trường đa dạng, rộng lớn và ổn định nhất thế giới như Ontario. Các nhà đầu tư thành công cũng có thể phát triển sự nghiệp và nâng cao kinh nghiệm tại một trong những khu vực thịnh vượng và ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ.”

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính