Những ưu đãi của chính phủ Canada đối với các doanh nghiệp nước ngoài

18/09/2017

Thành lập doanh nghiệp ở Canada mang lại cho nhà đầu tư hai lợi ích cơ bản, một là thẻ thường trú nhân Canada cho cả gia đình và hai là môi trường kinh doanh tuyệt vời với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

IMM Group: Hàng trăm doanh nhân nước ngoài đã chọn Canada là nơi xây dựng nhà máy hoặc doanh nghiệp của mình. Với tư cách là một địa điểm đầu tư, Canada sở hữu một nền kinh tế tầm cỡ thế giới, đồng thời sở hữu một trong những nền tài chính mạnh nhất thế giới.

Dưới đây là những điều hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài khi chọn Canada làm địa điểm đầu tư.

 

Chế độ thuế thấp

Thuế thu nhập doanh nghiệp của Canada thấp hơn 13% so với Mỹ. Vào tháng 1 năm 2011, Canada đã giảm thuế thu nhập doanh nghiệp của liên bang từ 18% xuống còn 16,5%. Và kế hoạch xa hơn là cắt xuống còn 15% thuế doanh nghiệp của tỉnh và liên bang vào năm 2020. Khi so sánh với mức 39,2% – thuế thu nhập doanh nghiệp ở Mỹ, Canada đã mang lại lợi thế đáng kể cho các nhà đầu tư nước ngoài.

đầu tư canada
Đầu tư canada

 

Một trong những khu mậu dịch tự do lớn nhất

Canada cũng đang trở thành một trong những khu vực mậu dịch tự do lớn nhất thế giới đối với các công ty nhập khẩu hàng sản xuất. Đây là nước đầu tiên trong G-20 (*) cung cấp khu vực miễn thuế cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

Canada đã thực hiện một chính sách quan trọng nhằm giảm thuế quan đối với nguyên liệu sản xuất xuống còn 0% vào năm 2015. Điều này khiến Canada trở nên vô cùng thu hút với các doanh nghiệp nhập khẩu.  Các nhà đầu tư kinh doanh ngành máy móc và thiết bị sẽ gặp nhiều thuận lợi, sự tăng giá của đồng Canada kết hợp với các biện pháp thu hút đầu tư sẽ giúp giảm chi phí nhập khẩu cho ngành hàng này.

(*) G-20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Liên minh châu Âu và 19 quốc gia khác.

 

Môi trường Nghiên cứu và Phát triển (R&D) hàng đầu

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có chi phí thấp nhất để hoạt động R&D phát triển. Canada thúc đẩy tinh thần kinh doanh và đổi mới bằng cách đưa ra mức thuế ưu đãi cho việc nghiên cứu khoa học và phát triển thực nghiệm (SR & ED) trên thế giới.

Theo Báo cáo đặc biệt về các giải pháp cạnh tranh của KPMG năm 2010, Canada xếp vị thứ 2 (xét riêng về thuế) trên tổng số 10 quốc gia phát triển về R&D. Lợi nhuận trung bình của lĩnh vực này có thể đạt tối đa 30% cho một nhà đầu tư.

đầu tư canada
Thủ tướng Canada – Justin Trudeau trong một sự kiện R&D tại Canada

 

Mô hình đổi mới

Canada có mô hình đổi mới “Made in Canada”, tích hợp các nghiên cứu cơ bản vào các ứng dụng kinh doanh. Đây là động lực chính giúp Canada thực hiện hoạt động nghiên cứu và phát triển. Mô hình hợp tác giữa trường đại học và ngành công nghiệp giúp chi phí nghiên cứu thấp hơn và đẩy mạnh chiến lược tiếp cận thị trường cho các nhà đầu tư nước ngoài. Canada đã tăng cường chi phí nghiên cứu và phát triển trong cả khu vực tư nhân. Tổng chi phí R & D của Canada lên đến 29,2 tỷ đô la trong năm 2010, tăng 42% so với những năm 2000.

9 công ty trong số 25 doanh nghiệp R & D hàng đầu ở Canada năm 2009 là các nhà đầu tư nước ngoài. Đó là các công ty toàn cầu như: IBM, Pratt and Whitney, Alcatel-Lucent, Ericsson, Sanofi-Adventis, GlaxoSmithKline, Novartis, Pfizer và Merck. Chỉ riêng 9 công ty này đã đầu tư hơn 2,1 tỷ đô la tại Canada.

 

Các ưu đãi khác

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đều có những chương trình ưu đãi khác nhau nhằm thúc đẩy đầu tư. Các chương trình này giúp các công ty giảm chi phí cho tất cả các loại hình đầu tư khác nhau. Những hoạt động khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài bao gồm: các khoản trợ cấp hoàn toàn, các khoản vay không lãi suất, các thỏa thuận chia sẻ rủi ro và các khoản tín dụng đầu tư. Những tỉnh bang khác nhau sẽ có những chương trình ưu đãi khác nhau.

 

IMM Group

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính