Những trường đại học hàng đầu Canada

24/07/2017

Canada là một quốc gia luôn đầu tư và chú trọng vào giáo dục. Hằng năm, số lượng sinh viên quốc tế đổ về đất nước lá phong vẫn tăng lên không ngừng. Chất lượng giáo dục ưu tú cũng là một trong những lý do thuyết phục nhiều người chọn Canada là điểm đến trong kế hoạch định cư. Thông tin về 5 trường đại học đứng đầu Canada dưới đây sẽ phần nào lý giải vì sao Canada luôn là đất nước hấp dẫn đối với các du học sinh và người định cư về phương diện giáo dục.

Bài viết sử dụng thông tin của Bảng xếp hạng đại học thế giới (QS World University Rankings) phát hành lần thứ 17 năm 2016.

 

  1. Đại học McGill

IMM Group: Đứng đầu danh sách là trường đại học công lập McGill. Ngôi trường thành lập vào năm 1821 và nằm ở Quebec, Canada.  Đây được xem là Harvard của đất nước lá phong. Trường đại học này có 10 khoa, cung cấp hơn 300 chương trình học. Khoảng 1/4 sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia. Đây là ngôi trường y lâu đời nhất Canada, đồng thời hệ y khoa của trường cũng đứng  hàng đầu Canada.

Quá trình nghiên cứu tại trường diễn ra tại hơn 40 trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Tin học Sinh học McGill, Trung tâm Động học Dân số, Trung tâm Chính sách Sở hữu Trí tuệ đồng thời tại các viện nghiên cứu và bệnh viện trực thuộc khác.

 

  1. Đại học Toronto

Đại học Toronto là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1827, đại học Toronto cung cấp hơn 700 bằng cử nhân và 200 chương trình sau đại học cho hơn 60.000 sinh viên.Đây là trường đại học nổi danh thế giới khi chứng kiến những khoảnh khắc đột phá của khoa học như: khám phá ra insulin và tế bào gốc, phát minh ra kính hiển vi điện tử.

Từ khi thành lập đến nay, đại học Toronto đã trở thành ngôi nhà chung của 10 giải Nobel và 5 đời thủ tướng Canada. Đây là một trường đại học đa khoa, thế mạnh là các ngành học, y khoa, kỹ thuật, nhân văn, giáo dục. Không chỉ như vậy, ngôi trường này còn là điểm hẹn của những ai yêu thích thể thao vì danh tiếng nổi bật trong hai môn bóng đá và khúc côn cầu.

 

  1. Đại học British Columbia

Nắm giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng là trường đại học công nằm ở tỉnh British Columbia. Trường được thành lập vào năm 1908 và đi vào hoạt động từ năm 1915. Trường đại học British Columbia có hai trụ sở chính là khuôn viên trường Vancouver và khu học xá Okanagan nằm ở Kelowna. Trong những năm trở lại đây, sinh viên quốc tế ở Vancouver chiếm 23% và tại khuôn viên Okanagan là 13%. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu ở đây là tiếng Anh.

Đây là nơi đã từng đào tạo 2 đời thủ tướng Canada, trong đó còn có vị thủ tướng nữ đầu tiên trong lịch sử Canada. Các chuyên ngành mà trường đào tạo có: Kỹ thuật, nhân văn, luật, thương mại, y khoa,…

 

  1. Đại học Alberta

Cán mốc ở vị trí thứ 4 trong bản xếp hạng là trường đại học công được thành lập vào năm 1908, nằm ở tỉnh Alberta phía Tây Canada. Trường đại học này cung cấp các chương trình nghiên cứu trong các lĩnh vực như: nghệ thuật, kinh doanh, kỹ thuật và y học. Sinh viên quốc tế chiếm 20% trong tổng số sinh viên của trường.

Đại học Alberta là cơ quan trực thuộc các viện nghiên cứu lớn, chẳng hạn như Viện Công nghệ nano Quốc gia đa ngành. Trường cũng có hơn 400 chương trình nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi với các trường học và các tổ chức khác nhau trên thế giới.

 

  1. Đại học Montreal

Trường đại học Montreal  ban đầu là chi nhánh của Đại học Laval de Québec thành lập vào năm 1878. Trường đại học này nằm ở Montreal, Quebec- một trong những khu đô thị đông dân nhất Canada. Ngôn ngữ chính trong giảng dạy của trường là tiếng Pháp. Tuy nhiên vẫn có những chương trình giúp sinh viên tăng kỹ năng tiếng Pháp.

Trường có hơn mười khoa trải dài trong các ngành: khoa học xã hội, tự nhiên, sức khỏe, nhân văn. Trường đại học Montreal còn có sự hợp tác với các cơ sở giáo dục thuộc các nước Pháp, Đức, Ý, Mỹ và Vương quốc Anh.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính