Những điều cần biết trước khi định cư tại Canada

09/04/2018

Trước khi sang định cư tại Canada, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị rất nhiều thứ. Những sai lầm thường thấy mà những người định cư mới thường mắc phải là: quên những tài liệu quan trọng, không mua bảo hiểm, mang nhiều đồ đạc không cần thiết hoặc mang quá ít đồ đạc,…

IMM Group: Dưới đây là những lưu ý hữu ích để giúp bạn kiểm tra lại hành trang của mình trước khi lên đường.

Mang đầy đủ giấy tờ

Giấy tờ là yếu tố quan trọng trong quá trình bạn nhập cảnh Canada. Tài liệu mà bạn đem qua cũng cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Dưới đây là một số giấy tờ quan trọng bạn cần lưu ý:

  • Visa Canada và giấy xác nhận thường trú nhân cho mỗi thành viên trong gia đình.
  • Hộ chiếu hợp lệ.
  • Hai bản sao và danh sách liệt kê chi tiết đầy đủ tất cả các vật dụng cá nhân hoặc hộ gia đình mà bạn mang theo.
  • Giấy chứng nhận kết hôn.
  • Bằng cấp hoặc học vị của mỗi thành viên trong gia đình.
  • Giấy chứng nhận và giấy phép kinh doanh.

 

Mang đầy đủ đồ dùng cá nhân

Những gì bạn mang đến Canada cũng là một trong những thành phần được các nhân viên hải quan tại Canada kiểm tra cẩn thận và bạn cũng cần khai báo chi tiết. Hãy mang đủ những vật dụng thiết yếu trong những ngày đầu sinh sống tại Canada. Tuy nhiên, cũng đừng mang quá nhiều hành lý, tất cả những vật dụng trong sinh hoạt thường ngày bạn đều có thể mua bổ sung tại Canada. Nếu bạn chưa quen với đường đi lối lại ở đây thì hoàn toàn có thể mua online.

 

Chuyển tiền định cư

Đây là quá trình bạn chuyển tiền từ Việt Nam sang tài khoản ở Canada. Các nguồn tiền mà bạn có thể chuyển tiền định cư bao gồm: nguồn tiền từ mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản thuộc sở hữu của người định cư, nguồn tiền từ mua bán, chuyển nhượng, góp vốn cổ phần, mua bán chứng khoán,…

 

Khám sức khỏe

Tất cả ứng viên nhập cư Canada đều phải trải qua thủ tục kiểm tra sức khỏe tổng quát. Quá trình này nhằm phát hiện kịp thời bất cứ căn bệnh nào có khả năng ảnh hưởng đến cư dân Canada hoặc trở thành gánh nặng cho các dịch vụ xã hội và y tế. Quá trình kiểm tra sức khỏe bao gồm khám tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và chụp X quang.

Nếu mắc các căn bệnh hay hội chứng có thể ảnh hưởng đến người dân hoặc sẽ tạo gánh nặng cho hệ thống y tế của Canada, thì hồ sơ của bạn có thể bị bác.

 

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế ở Canada được quản lý bởi từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Khi vừa nhập cư, bạn cần nộp đơn đăng ký để lấy thẻ bảo hiểm y tế ở địa phương. Thẻ bảo hiểm này cũng phát huy tác dụng ở 1 tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ nhất định.

Sau khi nộp đơn đăng ký, bạn phải đợi một thời gian để lấy thẻ bảo hiểm. Theo luật định tại Canada, thời gian để một người phải đợi lấy bảo hiểm không quá 3 tháng

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính