Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019

Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

Đầu tư định cư Canada

 

Canada: vùng đất của những cơ hội

IMM Group: Chỉ trong vòng 15 năm qua, Canada đã mang về gần 3,5 triệu người nhập cư. Đây là đất nước có tỉ lệ nhập cư vĩnh viễn cao nhất thế giới, chiếm khoảng 0.8% tổng dân số Canada (35 triệu người) trong những năm gần đây. Canada được xem là một trong những quốc gia hàng đầu luôn mở rộng vòng tay chào đón những người nhập cư.

Tuy nhiên, quá trình hòa nhập vào môi trường sống mới sẽ nảy sinh nhiều cơ hội và thách thức. Bài viết này sẽ cung cấp một vài thông tin giúp những người có ý định định cư tại Canada có thể phần nào hiểu được những vấn đề bản thân sẽ đối mặt.

Canada là một quốc gia hòa bình, dân chủ và mang lại nhiều cơ hội phát triển toàn diện.

Canada có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Cái tên “Canada” được cho là đến từ chữ Kanata của những thổ dân đầu tiên ở Canada , nghĩa là khu định cư. Hầu hết các ngành nghề đều có mặt trong 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada.

Canada có nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, là thành viên của G-7 và Tổ chức Hợp tác Kinh tế, đây là một trong những đất nước có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Việc hệ thống chính trị của Canada là nền dân chủ nghị viện và nền kinh tế thì quan hệ mật thiết với nền kinh tế của Mỹ cũng tạo ra một không gian phát triển lý tưởng  cho người định cư nước ngoài.

Người sử dụng lao động ở Canada luôn hiểu rõ giá trị của người nhập cư. Những người nhập cư thường có xu hướng làm việc chăm chỉ và đáng tin cậy. Họ mang theo kinh nghiệm quốc tế và tư duy theo góc độ mới mẻ hơn. Một số nhà tuyển dụng chỉ thích thuê người nước ngoài vì cho rằng người nhập cư sẽ mang đến những giá trị văn hóa khác biệt có thể mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình.

Thị trường việc làm của Canada có tiềm năng dồi dào trong lĩnh vực dịch vụ, tài nguyên thiên nhiên và sản xuất. Mức độ tăng trưởng kinh tế của Canada chủ yếu tập trung ở 4 thành phố lớn là Calgary, Vancouver, Toronto và Montreal.

 

Thách thức

Những thách thức người nhập cư có thể gặp phải trong quá trình làm việc ở Canada

Thiếu “thời gian là một người Canada”

 Một đất nước mới luôn có những luật định riêng, dù là một quốc gia đa văn hóa như Canada cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là trong một ngành nghề nhất định, người làm cần hiểu rõ những đặc tính và cách làm việc của ngành nghề đó. Những nhà tuyển dụng địa phương cần chắc chắn người nhập cư đã quen thuộc với môi trường làm việc ở Canada trước khi tuyển dụng họ.

Thông tin xác thực không được công nhận

Người sử dụng lao động ở Canada có thể không bị thuyết phục bởi những chứng chỉ ngoài nước. Trong những ngành như kỹ thuật, y khoa, điều dưỡng, thợ điện, thợ ống nước, người nhập cư cần có giấy chứng nhận đã qua đào tạo từ phía chính quyền Canada và tham gia một số khóa học nâng cấp theo tiêu chuẩn Canada.

Trở ngại về mặt ngôn ngữ

Canada có hai ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu người nhập cư không thông thạo được ngôn ngữ chính ở doanh nghiệp mình ứng tuyển có thể làm giảm tỉ lệ xin việc thành công.

Tuy nhiên, những thách thức này có thể nảy sinh tùy thuộc vào loại công việc người nhập cư tìm kiếm và khu vực định cư. Chẳng hạn, nhiều nhà tuyển dụng dù biết lao động nhập cư không giỏi tiếng Anh lẫn tiếng Pháp, nhưng vẫn tuyển dụng vì muốn tiếp cận với thị trường có cùng ngôn ngữ với người nhập cư này.

Ngoài ra, Canada còn có những chương trình giúp người nhập cư có thể hòa nhập vào môi trường sống mới như: các khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp miễn phí, trung tâm tìm việc làm cho người có trình độ quốc tế, chương trình giúp tìm nơi sinh sống và làm quen văn hóa Canada.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính