Nhật ký đi chợ ở Canada (kỳ 1)

04/10/2017

Món Việt trong lòng Bắc Mỹ

IMM Group: Khi quyết định nhập cư nước ngoài, điều mà nhiều người Việt e ngại là phải từ bỏ thói quen ẩm thực quê nhà. Tuy nhiên, nếu biết địa điểm có nhiều cửa của hàng người Việt hoặc người Á Đông, thì người đến vẫn có thể tìm mua những món ăn và nguyên liệu Việt một cách dễ dàng.

Khu phố Tàu (ChinaTown Toronto) nằm ở khu thương mại Toronto, trải dài dọc theo cả hai giao lộ Broadview Avenue và Gerrard Street. Đây là khu mua bán tập hợp những cửa hàng của người Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan. ChinaTown Toronto là khu phố Tàu lớn thứ hai ở Bắc Mỹ và là một trong những cộng đồng người Hoa-Canada lớn ở khu vực Greater Toronto. Cửa hàng của người Việt ở khu phố này chiếm một số lượng rất lớn, gần như chiếm gần một nửa.

Nhật ký đi chợ ở Canada (kỳ 1)
Do có sự tương đồng nhất định về khẩu nên dù gọi là phố Tàu nhưng các cửa hàng Việt chiếm đến một nửa

Vào những năm 90, phố Tàu đã phải vật lộn trong sự khó khăn về tài chính khi lượng khách du lịch ngày càng suy giảm, thời gian này có rất nhiều cửa hàng phải đóng cửa vì thu không bằng chi. Lượng người mua của khu phố này phần lớn là người du lịch và người lớn tuổi Trung Quốc. Những người trẻ thường sinh sống tại những khu vực khác và phương tiện giao thông còn gặp nhiều cản trở. Tuy nhiên vào thế kỷ 21, những khu phố ở trung tâm lại trở nên hấp dẫn hơn với giới trẻ và các chuyên gia đô thị. Vì gần với đại học Toronto và các khu vực xung quanh được quy hoạch lý, khu phố Tàu đã có cơ hội chuyển mình và phát triển như ngày nay.

Phố Tàu là khu vực mang lại hơi thở của quê nhà cho những người Á Đông. Khu phố này có bán đầy đủ các loại thảo mộc và gia vị cần thiết trong ẩm thực của người phương Đông. Các loại hàng thủ công mỹ nghệ mang văn hóa châu Á thì rất phong phú và đa dạng như: chén bát, ly tách, đồ cổ, bàn ghế,… Các loại trái cây vùng nhiệt đới cũng được bày bán ở khu vực này như: chôm chôm, sầu riêng, măng cụt,…

Nhật ký đi chợ ở Canada (kỳ 1)
Món phở của Việt Nam xuất hiện giữa lòng Canada

Ở Toronto có rất nhiều người Việt sinh sống, chiếm 1,4% trên tổng số dân địa phương. Toronto có 19 siêu thị bán hàng Việt Nam. Các gian hàng của người Việt tại đây có thể tụ thành một Sài Gòn nho nhỏ giữa Canada. Các cửa hàng bán món Việt nổi tiếng ở khu phố Tàu là: Banh Mi Boys, Pho Hung Vietnamese Restaurant, Saigon Lotus, Pho Xe Lua Vietnamese Restaurant, Bun Saigon Restaurant,…Nếu có thời gian dạo khắp phố Tàu, thì người đến sẽ thấy được tất cả món ăn truyền thống của người Việt đều có mặt ở đây, không sót một món nào.

Các hoạt động truyền thống của người Á Đông cũng là một nét thu hút của khu phố này. Những hoạt động này thường diễn ra vào cuối tuần, nổi bật là múa lân và hàng thủ công làm bằng tay. Ngoài ra còn có bắt mạch khám bệnh và điêu khắc gỗ.

 

IMM GROUP (tổng hợp)

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính