Nhập cư và sống tại Canada

30/03/2018

Canada thường là điểm đến được lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn tìm một đất nước lý tưởng để sinh sống và làm việc. Các thành phố xinh đẹp và phát triển, môi trường sống trong lành, cơ hội nghề nghiệp, nền giáo dục ưu tú cùng nhiều ưu thế khác là những gì hút người nước ngoài tìm đến Canada. Liệu Canada có phải là sự lựa chọn đúng đắn để bạn nhập cư và sinh sống tại đất nước này?

 

Những điểm mạnh của Canada

IMM Group: Canada là một đất nước chú trọng đến môi trường sống và liên tục cải tiến những chính sách về môi trường. Đây là một quốc gia hòa bình, ổn định chính trị và có phần trung lập đối với những biến chuyển của chính trường thế giới. Canada luôn vắng tên trong danh sách những đất nước thường xuyên gặp bất ổn về an ninh và chính trị.

Canada cũng nằm trong top 10 trong Bảng Xếp hạng những quốc gia đáng sống nhất thế giới của tờ US News & World Report 2017 và nằm trong top 10 những nước bình yên nhất thế giới theo Global Peace Index 2017.

Đất nước lá phong đỏ có truyền thống nhập cư từ lâu đời. Chính quyền của Canada luôn chủ trương đề cao tầm quan trọng của người nhập cư đối với sự thịnh vượng của đất nước nên người Canada có thái độ rất hòa nhã và thân thiện với người từ những đất nước khác đến. Người dân bản xứ luôn hiểu được những giá trị mà người nhập cư mang lại cho dân tộc của mình. Ở Canada, không có một đảng phái nào chống đối quan điểm cũng như chính sách nhập cư.

nhập cư canada 1
Bác sĩ kê toa thuốc tại bệnh viện

Hệ thống y tế và giáo dục ưu tú cũng là niềm tự hào của Canada. Nhiều người Anh sống ở đây đã đánh giá hệ thống và dịch vụ y tế của Canada vượt trội hơn so với Anh. Ngoài ra, chương trình định cư của Canada còn thu hút nhiều người trên thế giới nhờ việc tái định cư toàn bộ gia đình thông qua chính sách thị thực của mình.

Các cơ sở công cộng như thư viện hoặc công viên giải trí rất đa dạng, chất lượng tốt và luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí cho mọi công dân Canada. Đây là điều mà không nhiều các quốc gia trên thế giới có thể làm được.

Canada là một đất nước có bốn mùa rất rõ rệt. Nét đẹp và đặc trưng của từng mùa sẽ là điều kiện và cảm hứng để tạo nên nhiều hoạt động tương ứng với mùa đó. Đối với những ai sống ở vùng có khí hậu vùng nhiệt đới như Việt Nam thì sẽ có những trải nghiệm rất lý thú.

 

Thích nghi với cuộc sống ở Canada

Mùa đông ở Canada rất lạnh giá, có thể bạn đã được nghe nhiều về việc này. Khi chuyển đến Canada, nếu được thì bạn hãy tránh đến vào mùa đông. Việc chuyển đột ngột từ nhiệt độ vùng nhiệt đới như Việt Nam đến vùng giá lạnh có nhiệt độ luôn âm sẽ gây khiến bạn sốc nhiệt.

Trước khi đến Canada, hãy ngiên cứu trước những cơ sở hạ tầng xung quanh nhà ở của mình như: nơi làm việc, trường học, bệnh viện, khu giải trí,… Khi vừa sang, bạn cũng nên đến ngân hàng địa phương để lập tài khoản mới ở đây. Hãy tìm hiểu thêm về hệ thống thuế Canada, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến người nhập cư như bạn.

Việc định cư ở một đất nước khác là điều không hề đơn giản. Quyết định này có thể khiến cuộc sống của bản thân và gia đình bạn bước sang một trang mới. Tuy nhiên, cơ hội sẽ mở ra cùng với những thách thức. Hãy luôn suy nghĩ tích cực về những điều tốt đẹp sẽ mở ra cho bạn và gia đình. Chủ động giao tiếp cùng người bản xứ, tích cực tham gia vào các tổ chức cộng đồng, tìm thêm những người bạn mới là những điều bạn có thể cân nhắc để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

 

Người Việt tại Canada

Theo thống kê đến từ Bộ ngoại giao Canada năm 2016, số lượng người Việt sinh sống trên đất nước này là hơn 250.000 người. Những thành phố mà người Việt tập trung đông là: Ontario, Quebec, British Columbia, Alberta. Cộng đồng người Việt ở Canada tuy không lớn nhưng vẫn có nhiều nét văn hóa và sinh hoạt đặc trưng, ghi dấu ấn.

nhập cư canada
Quán ăn Việt Nam ở Canada

Không khó để nhận ra những cơ sở làm ăn với cái tên Việt trên đường phố Canada. Người Việt đến Canada sinh sống đều ấn tượng với thái độ và tình cảm nồng nhiệt mà người dân bản xứ Canada dành cho họ. Người dân ở đây rất yêu quý và tôn trọng những người nhập cư, luôn sẵn sàng và nhiệt tình giúp đỡ cho những người mới đến.

 

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính