Nguyên tắc vàng khi đầu tư định cư các tỉnh bang Canada

09/05/2018

Tại sự kiện “Sở hữu doanh nghiệp Canada – Thường trú nhân cho cả gia đình” do IMM Group tổ chức vào ngày 8-10/5/2018, ông David Crawford – Luật sư Di trú Canada thuộc công ty luật Fragomen uy tín, lớn mạnh trên toàn cầu đã nhấn mạnh nguyên tắc vàng mà các nhà đầu tư cần nắm vững trước khi ra quyết định đầu tư định cư vào các chương trình đề cử tỉnh bang Canada, đó là:

  • Không thanh lý các tài sản ở Việt Nam
  • Không thực hiện đầu tư vào doanh nghiệp tại Canada

Nếu không chắc bản thân và gia đình đã thỏa mãn các điều kiện di trú được đặt ra bởi các chính quyền tỉnh bang Canada và cảm thấy an tâm khi bắt đầu một cuộc sống mới.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư định cư các tỉnh bang Canada
Luật sư David Crawford – Công ty luật Fragomen trao đổi tại sự kiện

IMM Group: Các chương trình đề cử tỉnh bang Canada, bao gồm các tỉnh bang British Columbia, Ontario, Saskatchewan, Nova Scotia và Manitoba là chương trình lấy thường trú nhân Canada thông qua visa giấy phép lao động (work permit). Tùy vào nhu cầu về số lượng và chất lượng của người nhập cư, mỗi chương trình có các quy định khác nhau về điều kiện chung, như mức tài sản tối thiểu, học vấn, kinh nghiệm quản lý cấp cao/ sở hữu doanh nghiệp; yêu cầu về mức đầu tư (số tiền đầu tư tối thiểu, số vốn góp tối thiểu vào 1 doanh nghiệp tại Canada; yêu cầu tạo việc làm…

Một điều kiện tiên quyết, bên cạnh những điều kiện tối thiểu phải đạt được ở trên, đó là kế hoạch kinh doanh tại Canada. Đây cũng chính là vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư phải quan tâm, suy nghĩ. Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, IMM Group phối hợp cùng công ty SuccessionMatching, dưới sự tư vấn của tập đoàn luật Fragomen giới thiệu dịch vụ Tìm kiếm – Thẩm định – Mua bán & Sáp nhập doanh nghiệp tại Canada.

Theo bà Alison Anderson – Sáng lập viên kiêm CEO của SuccessionMatching, công ty hiện nay có đến hơn 100 doanh nghiệp tại các tỉnh bang của Canada, hoạt động ở nhiều ngành nghề sẵn sàng được bán lại cho doanh nhân Việt Nam. Các doanh nghiệp tại Canada được chúng tôi giới thiệu đều phải trải qua quy trình thẩm định, xét duyệt nghiêm ngặt nhằm đáp ứng yêu cầu của tỉnh bang, mang lại sự an tâm và vững tin cho nhà đầu tư để tiếp tục vận hành hiệu quả và thành công.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư định cư các tỉnh bang Canada
Bà Alison Anderson trao đổi về dịch vụ Tìm kiếm, Thẩm định, Mua bán & Sáp nhập doanh nghiệp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Ủng hộ nguyên tắc vàng khi đầu tư định cư của luật sư David, bà Alison cho biết “Đối với việc đầu tư doanh nghiệp, nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện liên quan đến di trú Canada trước, rồi mới đến việc tìm mua lại hay sáp nhập doanh nghiệp”. Bà cũng cho biết IMM Group chính là đối tác tin cậy để công ty bà phối hợp thực hiện dịch vụ này và đây cũng là lần đầu tiên dịch vụ được giới thiệu đến các nhà đầu tư Việt Nam.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư định cư các tỉnh bang Canada
Sự kiện đón tiếp rất đông các nhà đầu tư đến tham dự, đặt câu hỏi và đặt lịch hẹn tư vấn cùng các diễn giả khách mời.

Quyết định đầu tư, định cư tại quốc gia mới là một quyết định mang tính thử thách. Tuy nhiên, với thâm niên 15 năm trong lĩnh vực đầu tư định cư nước ngoài, IMM sẵn sàng là đối tác tin cậy trong hành trình sở hữu thường trú nhân Canada cho nhà đầu tư và gia đình.

Tìm hiểu thêm về các chương trình đề cử tỉnh bang Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại