Người nhập cư – vai trò quan trọng tại Canada

17/01/2018

Cùng với sự gia tăng về tính đa dạng xã hội do tình trạng nhập cư, nhiều quốc gia phương Tây đang quan tâm đến sự gắn kết xã hội. Đối với vấn đề này, có hai chương trình nghị sự chính sách khác nhau đã được đưa ra.

IMM Group: Một là tôn trọng sự khác biệt về văn hóa và cho phép từng dân tộc thể hiện văn hóa đặc trưng của mình. Chương trình thứ hai là tập trung vào sự hội nhập xã hội và đồng hóa, cố gắng xây dựng một bản sắc dân tộc chung. Cả hai chương trình này có thể theo đuổi cùng lúc, nhưng thường không giữ được cân bằng cho cả hai. Các cuộc biểu tình và những cuộc đối đầu ở một số quốc gia châu Âu gần đây đã gây ra những lo ngại về sự gắn kết xã hội.

Tuy nhiên, Canada tính đến thời điểm này đã tránh được những cuộc biểu tình và xung đột giữa các sắc tộc và chính quyền. Nhìn chung, Canada đã thoát khỏi sự bất hòa giữa các nhóm người nhập cư và người bản xứ. Điều này xảy ra là do một vài nguyên nhân. Tuy không có các thống kê cụ thể về vấn đề này, nhưng có thể tổng kết được một số nguyên nhân chính yếu sau đây.

Nhập cư là nhân tố quan trọng làm nên sự thịnh vượng của Canada

Canada chưa bao giờ theo đuổi việc phát triển một sắc tộc duy nhất. Vào thời điểm Canada được khai phá năm 1867, ở hai phía của Canada đã phát triển nền văn hóa, tôn giáo, lịch sử và ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh ở Ontario và tiếng Pháp ở Quebec. Vì vậy ngay từ ban đầu, Canada đã quen với việc va chạm nhiều nền văn hóa và tập dung hòa với nhau. Hơn nữa, để bảo vệ  các quyền của những sắc tộc khác nhau từ thuở ban đầu, những hành động bảo vệ quyền của những sắc tộc này đã phát sinh. Bằng chứng là việc tạo ra Hiến chương Canada về các Quyền và Tự do. Và việc những sắc tộc tiếp theo tiến vào Canada hoàn toàn có thể dễ dàng dung nhập với đất nước đa văn hóa này.

 

Người nhập cư – vai trò quan trọng tại Canada
Người nhập cư được chào đón và tôn trọng tại Canada

 

Người Canada có quan điểm rất khác biệt và tích cực về người nhập cư. Hầu hết người Canada đã coi nhập cư là một phần tự nhiên trong sự phát triển của đất nước. Họ luôn chào đón những người nhập cư, mong muốn người nhập cư có thể góp phần vào sự tăng trưởng của đất nước, như bản thân họ đã từng làm.

Những người nhập cư đến Canada đều có trình độ giáo dục cao, có nhiều tham vọng và khả năng đóng góp cho tích cực cho xã hội. Học thức chung của người nhập cư đến Canada cao hơn so với những người nhập cư vào Mỹ và hầu hết các quốc gia châu Âu.

Cơ chế chính trị thống nhất và cởi mở đối với người nhập cư

Tất cả các chính trị gia, ở tất cả các cấp trong bộ máy nhà nước của Canada đều nói rõ với người dân về sự cần thiết của người nhập cư đối với sự phát triển của kinh tế (từ tỉnh bang đến cả nước). Điều này vô hình trung đã làm cho người dân Canada tin vào giá trị to lớn của những người nhập cư Canada. Họ cho rằng tỉ lệ người nhập cư tỉ lệ thuận với sự phát triển kinh tế và sự thịnh vượng. Hơn nữa không có đảng phái chính trị nào ở Canada có lập trường chống đối chính sách nhập cư.

 

Người nhập cư – vai trò quan trọng tại Canada
Canada đề ra những chính sách có lợi cho người nhập cư

 

Sự tham gia tích cực vào bộ máy chính trị của các sắc tộc ở Canada gửi thông điệp đến người nhập cư rằng họ có thể tham gia vào bộ máy chính trị của quốc gia này. Những người nhập cư mới cho rằng họ có thể tham gia đóng góp tích cực vào tiểu bang mà mình sinh sống.

Sự đóng góp tích cực của người nhập cư vào đời sống xã hội Canada

Trên thực tế sự đa dạng về chủng tộc có thể ảnh hưởng tiêu cực tương đối nhỏ đối với sự gắn kết xã hội. Ở những quốc gia có người nhập cư phần lớn đến từ một quốc gia khác, người bản xứ có thể sinh ra sự bài xích đối với những tiêu chuẩn văn hóa của dân tộc đó. Tuy nhiên, những người nhập cư vào Canada đến từ rất nhiều các quốc gia khác nhau, mang theo những nguồn gốc văn hóa và tôn giáo khác nhau, nên những xung đột này sẽ không xảy ra. Nền văn hóa và nghệ thuật của Canada còn là bức tranh được vẽ nên từ nhiều sắc màu của các nền văn hóa khách. Mỗi người nhập cư là một mảnh ghép không thể thiếu để làm nên sự thịnh vượng hàng đầu của Canada.

 

Người nhập cư – vai trò quan trọng tại Canada

 

Sự đóng góp của người nhập cư là không hề nhỏ tại Canada

Người nhập cư bất hợp pháp không tồn tại ở Canada cũng làm cho người dân ở đây có cái nhìn thiện cảm đối với người nhập cư. Hiện tượng nhập cư bất hợp pháp là một vấn đề xấu tồn tại ở Mỹ va các nước châu Âu. Việc nhập cư bất hợp pháp sẽ làm cho người bản ngữ có cái nhìn tiêu cực đối với những người nhập cư. Họ cho rằng những người xâm nhập bất hợp pháp này sẽ không tuân thủ những quy tắc luật lệ và hưởng những quyền lợi mà họ không xứng đáng.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính