Người nhập cư diện có trình độ tay nghề làm việc hiệu quả ở Canada

19/03/2015

Ottawa, 25/11/2010 – Theo đánh giá mới đây đã chỉ ra rằng “những người nhập cư theo chương trình skill worker Liên bang hiện nay đang đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của Canada”.

IMM Group: Việc đánh giá theo chương trình skilled worker liên bang lựa chọn những người nhập cư có nhiều khả năng thành công về kinh tế tại Canada. Trong năm 2009, những người nhập cư theo diện skilled worker liên bang chiếm khoảng 10 phần trăm số lượng người nhập cư hàng năm của Canada – chiếm 25 % khi có vợ/chồng và con cái đi cùng.

Cũng theo đánh giá này, yếu tố quan trọng để đạt được thành công về kinh tế của di dân là có một công việc được bố trí sẵn ở Canada khi nộp hồ sơ, khả năng nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và đã làm việc tại Canada trước khi nộp đơn xin nhập cư. Việc học tập ở Canada trong ít nhất 2 năm và có họ hàng ở Canada quyết định không đáng kể so với các yếu tố trên.

“Việc đánh giá cho thấy rằng những người nhập cư có tay nghề đang làm việc có hiệu quả ở Canada và bổ sung vào lực lượng lao động còn thiếu của chúng tôi,” Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hoá,  Jason Kenney cho hay.

Những khám phá cho thấy rằng các tiêu chí lựa chọn, được đưa ra khi Đạo Luật Bảo Vệ Người Nhập cư và Tị nạn (IRPA) trở thành pháp luật, có được thành công trong việc cải thiện kết quả của những người nhập cư có tay nghề. Cụ thể là chú trọng vào việc sắp xếp công việc, việc làm và giáo dục. Thu nhập cho người lao động có tay nghề được lựa chọn theo các tiêu chí của IRPA cao hơn 65 % so với người nhập cư được lựa chọn theo hệ thống trước IRPA. Người nhập cư có trình độ tay nghề có sẵn công việc khi họ nộp hồ sơ xin thường trú nhân thường làm việc tốt hơn cả, thu nhập trung bình $ 79,200 trong vòng ba năm sau khi đến Canada. Các phát hiện này cho thấy người nhập cư diện trình độ tay nghề được lựa chọn theo các tiêu chí IRPA thường không mấy khi dựa vào bảo hiểm việc làm hoặc trợ cấp xã hội.

Trong số những kiến nghị khác thì việc đánh giá được gợi ý là đặt ưu tiên nhiều hơn cho lao động trẻ, và tăng tính trung thực của công việc được sắp xếp trong chương trình, lại dễ bị gian lận. Bản đánh giá cũng khuyến cáo rằng sẽ tập trung nhiều hơn vào sự lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và điều này còn được hỗ trợ bởi quyết định hồi tháng 6/2010 của Bộ trưởng: yêu cầu kiểm tra trình độ ngoại ngữ cho các ứng viên theo chương trình skilled worker liên bang để chống gian lận.

“Chúng tôi vui mừng vì bản đánh giá đã cho thấy chương trình này đang hoạt động đúng như dự định,” Bộ trưởng Kenney chia sẻ. “Chúng tôi cam kết làm tốt hơn và sẽ đưa ra tư vấn cho các sửa đổi trong những tuần tiếp theo.” Bộ Di trú đang có kế hoạch đưa ra một số đề xuất ra cộng đồng để lấy tham vấn nhằm cải thiện chương trình, điều này được thực hiện dựa trên những thành tựu trong bản báo cáo đánh giá.

 

IMM GROUP (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại