New Brunswick ký thỏa thuận nhập cư với chính phủ Canada

05/04/2017

Chính phủ tỉnh bang New Brunswick và chính phủ liên bang Canada đã ký kết một thỏa thuận mới mang tên Hiệp định Nhập cư Canada – New Brunswick. Thỏa thuận này nhằm giúp New Brunswick giải quyết tình trạng thiếu lao động và hỗ trợ tăng trưởng dân số.

IMM Group: Việc ký kết diễn ra trong phiên họp Diễn đàn nhập cư Pháp ngữ tại Moncton, New Brunswick, tham gia buổi ký kết có đại diện chính phủ liên bang, tỉnh bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nhập cư và cộng đồng người Canada nói tiếng Pháp.

Đầu tư định cư Canada

 

“Hiệp định hỗ trợ tỉnh bang New Brunswick” giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động và tăng dân số cho New Brunswick bằng cách tạo thu hút thêm nhiều người nhập cư đến tỉnh bang này. Phụ lục mang tên “French – Speaking Immigrants” (tạm dịch Những người nhập cư nói tiếng Pháp”) là điển hình cho giải pháp trên. Sở dĩ có phụ lục này là vì khoảng 1/3 cư dân New Brunswick là người nói tiếng Pháp, đây là tỷ lệ cao nhất nếu so với các tỉnh bang khác ở Canada (trừ Quebec).

Phụ lục phác họa cách New Brunswick phối hợp với chính phủ liên bang để cùng thu hút và giữ lại những người nhập cư nói tiếng Pháp, từ đó mang lại nguồn lao động có tay nghề cho tỉnh bang này. Phụ lục “French – Speaking Immigrants” tạo điều kiện để nhiều người nói tiếng Pháp có cơ hội nhập cư vào New Brunswick và giúp New Brunswick kết nối với những người nhập cư trong cộng đồng Pháp ngữ.

Một điều thú vị là, hiệp định này được ký kết chỉ vài giờ sau khi Cục Di trú, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) ra thông báo “tất cả thay đổi trên hệ thống tuyển chọn nhập cư Liên bang sẽ có hiệu lực vào tháng sáu này”. Như vậy, phụ lục trên sẽ sớm có hiệu lực và tạo ưu thế lớn cho những ứng viên có kỹ năng tiếng Pháp tốt.

Hiệp đình này phù hợp với chiến lược Tăng trưởng Đại Tây Dương của Canada. Chiến lược này bao gồm Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương, sẽ gia tăng mối quan hệ giữa người nhập cư ở Canada nói chung và ở New Brunswick nói riêng trong 5 năm tới. Theo IRCC, đây là hiệp định song phương đầu tiên về vấn đề nhập cư giữa Liên bang Canada và New Brunswick.

“Tôi vui mừng vì Canada và New Brunswick đã ký kết hiệp định đầu tiên về các vấn đề nhập cư, đặc biệt tập trung vào cộng đồng nói tiếng Pháp. Chúng tôi dự đoán rằng thỏa thuận này sẽ góp phần vào nỗ lực của New Brunswick nhằm xây dựng cộng đồng Pháp ngữ và ưu tiên những người nhập cư nói tiếng Pháp. Tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với New Brunswick trong khuôn khổ hiệp định mới này để hỗ trợ các mục tiêu kinh tế của tỉnh”, Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada, người đại diện chính phủ Liên bang ký kết hiệp định với New Brunswick tại Moncton phát biểu.

Người nhập cư tiềm năng có thể đến New Brunswick thông qua những chương trình sau:

Chương trình nhập cư thí điểm Đại Tây Dương

Chương trình mới này nhắm vào người nhập cư có trình độ cao, người nhập cư có trình độ trung cấp và du học sinh.

Chương trình chỉ định tỉnh bang New Brunswick

Chương trình này dành cho ứng viên thuộc diện tay nghề cao hoặc diện doanh nhân..

Hệ thống Express Entry

Hệ thống tuyển chọn nhập cư Liên bang Canada quản lý các hồ sơ nhập cư cấp Liên bang diện Tay nghề, Kỹ năng và Kinh nghiệm.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính