Mỹ cấm, Canada tuyên bố vẫn chào đón người nhập cư

30/06/2017

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố rằng ông sẽ tiếp tục thúc đẩy chính sách nhập cư của Canada trong khi các cuộc tranh cãi gay gắt về lệnh cấm du lịch của tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang diễn ra.

IMM Group: Trudeau phát biểu trong một cuộc họp báo tại Ottawa rằng các quan chức chính phủ đã có một “cuộc trò chuyện thân mật” với chính quyền Mỹ về việc bảo vệ quyền của người Canada khi đối mặt với các quyết định di cư ở phía Nam biên giới.

Ông nói: “Nhưng đồng thời, người dân Canada đưa ra quan điểm rất rõ ràng: rằng người di cư là những người tích cực, và Canada không cần đưa ra những thỏa hiệp về an ninh để xây dựng cộng đồng mạnh mẽ và dẻo dai hơn. “Tôi sẽ tiếp tục giữ vững các giá trị và thành công hiện có của Canada”.

Vào thứ Hai (26/6/2017), Tòa án tối cao Mỹ đã thông qua một phần sắc lệnh cấm du lịch của Trump đối với sáu quốc gia Hồi giáo.

Các thẩm phán sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng Mười sau khi nghe các lập luận trực tiếp. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi phán quyết cuối cùng, các du khách đến từ Iran, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen có thể bị cấm nếu những du khách đó thiếu một “chứng minh đáng tin cậy” về mối quan hệ giữa họ với người hoặc thực thể ở Hoa Kỳ.

 

Sự khác biệt làm chúng ta mạnh mẽ

Thủ tướng Justin Trudeau cho rằng: “Người Canada đến từ mọi nơi trên thế giới, có hai ngôn ngữ chính, có nhiều tín ngưỡng khác nhau và hội tụ nhiều nền văn hóa. Chủ nghĩa đa văn hóa là di sản và danh tính của Canada. Là người Canada, chúng tôi hiểu rằng sự khác biệt đó làm cho đất nước chúng tôi trở nên mạnh mẽ”.

Sự kiện đáng chú ý gần đây là Canada đang kỷ niệm 150 năm Liên bang Canada và 35 năm Hiến chương Quyền Tự do. Hai cột mốc này nhắc nhở những giá trị đã làm nên sự đoàn kết của người dân Canada: sự cởi mở và tôn trọng sự khác biệt.

“Bất kể chúng ta là ai và đến từ đâu, những giá trị này sẽ mang chúng ta trở thành những thành viên bình đẳng của đất nước này”.

 

IMM GROUP (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính