Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

29/05/2018

Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba.

1. Ngành hàng không vũ trụ

IMM Group: Doanh thu ngành Hàng không vũ trụ của Manitoba năm 2015 đã vượt 1,9 tỷ USD, đây là ngành có sự tham gia của 5000 người trong tỉnh bang. Ngành công nghiệp này được dẫn bởi ba công ty tầm cỡ là Boeing Technology Canada, StandardAero, và Magellan Aerospace Limited cùng 23 công ty tầm cỡ quốc gia và khu vực. Ngành hàng không vũ trụ ở Manitoba là ngành hàng không lớn nhất miền Tây Canada, nơi tập trung những công ty và tập đoàn hàng đầu thế giới trong vực sửa chữa, đại tu và dịch vụ về hàng không.

Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

 

2. Sản xuất phương tiện giao thông

Đây là ngành sản xuất lớn thứ hai của tỉnh bang Manitoba, chiếm 10% xuất khẩu hàng năm và có sự tham gia làm việc của khoảng 6.500 người trong tỉnh. Ngành công nghiệp này chuyên sản xuất xe buýt đô thị, xe cứu hỏa, xe thông thường, rơ moóc và thiết bị phục vụ nông nghiệp. Manitoba sở hữu ngành công nghiệp sản xuất phương tiện giao thông đã trở thành nơi cung ứng chính cho thị trường xe buýt và xe máy kéo ở Bắc Mỹ. Đây cũng là tỉnh bang đã gây ấn tượng khi trở thành nhà cung ứng chính các xe buýt nhiên liệu hydro được sử dụng để vận chuyển đưa đón trong Thế vận hội mùa đông 2010.

Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

 

3. Chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống của Manitoba chiếm 26% tổng doanh thu sản xuất của Manitoba (4,9 tỷ đô la năm 2012). Ngành công nghiệp này chiếm khoảng 15% sản lượng xuất khẩu của Manitoba và có sự tham gia của hơn 12.000 người trong tỉnh. Môi trường nông học mạnh, các loại cây trồng và vật nuôi đa dạng đã góp phần làm nên sự tăng trưởng của ngành. Ngoài ra, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Manitoba được tiếp cận với nguồn lực từ những tổ chức giáo dục đẳng cấp thế giới như: Trung tâm Phát triển Thực phẩm, Trung tâm Thực phẩm chức năng và Nutraceuticals, Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm Nông nghiệp Canada, Viện Ngũ cốc Quốc tế Canada.

manitoba

 

4. Ngành Điện lực

Manitoba Hydro là nguồn phát điện duy nhất của tỉnh bang. Công ty này đang có kế hoạch đầu tư vốn khoảng 15 tỷ đô cho các dự án truyền và phát điện trong tương lai. Trụ sở chính của Manitoba Hydro nằm ở Winnipeg, được xem một công trình ấn tượng về thiết kế, không gian lẫn hiệu quả truyền phát năng lượng.

Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

 

5. Công nghệ thông tin và truyền thông

Manitoba là nơi có ngành công nghệ thông tin và truyền thông mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Tỉnh bang này sở hữu 1.500 công ty trong lĩnh vực công nghệ với 80% trong số đó nằm ở Winnipeg. Ngành công nghiệp này được hỗ trợ bởi một mạng lưới rộng lớn các tổ chức nghiên cứu và các hiệp hội ngành.

Những ngành công nghiệp trọng điểm tại Manitoba

 

IMM Group (tổng hợp)

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Những trường đại học hàng đầu Canada

24/07/2017
Canada là một quốc gia luôn đầu tư và chú trọng vào giáo dục. Hằng năm, số lượng sinh viên quốc tế đổ về đất nước lá phong vẫn tăng lên không ngừng. Chất lượng giáo dục ưu tú cũng là một trong những lý do thuyết phục nhiều người chọn Canada là điểm đến trong kế hoạch định cư. Thông tin về 5 trường đại học đứng đầu Canada dưới đây sẽ phần nào lý giải vì sao Canada luôn là đất nước hấp dẫn đối với các du học sinh và người định cư về phương diện giáo dục.

Người nhập cư mua ô tô ở Canada nên lưu ý những điều gì?

24/07/2017
Khi bắt đầu cuộc sống định cư ở Canada, mua ô tô là vấn đề nên lưu ý hàng đầu. Việc sở hữu một phương tiện cá nhân riêng sẽ giúp cuộc sống định cư ở đất nước rộng lớn này trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài thông tin cần lưu ý khi người nhập cư mua ô tô ở Canada.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada thông báo một số thay đổi trong chính sách nhập cư

04/07/2017
Chính phủ liên bang đã thực hiện một số thay đổi trong chương trình nhập cư Express Entry (các chương trình nhập cư cấp Liên bang, bao gồm cả chương trình Skilled Worker). Cụ thể , những đối tượng có anh chị em ruột là người Canada và người có khả năng tiếng Pháp tốt sẽ có thêm điểm cộng.

Chính sách nhập cư Canada có nhiều cải tiến quan trọng

04/07/2017
Bộ trưởng Bộ nhập cư Canada, Ahmed Hussen, mới đây đã khẳng định cam kết của mình đối với chính sách nhập cư Canada. Ông cũng đề cập đến việc chính phủ Canada tiếp tục đưa ra những cải tiến trong chính sách để chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Chính sách nhập cư thông minh của Canada

30/06/2017
Trong một bài phát biểu tại Iowa hồi tuần trước, Tổng thống Trump đã kêu gọi thực hiện một chiến dịch khốc liệt hơn đối với người nhập cư: “Xây dựng lại toàn bộ hệ thống nhập cư dựa trên một cơ sở nhất quán.” Đây là một trong những thái độ nhất quán mà tổng thống Trump luôn giữ vững trong quá trình cầm quyền. Ông đã kêu gọi một cuộc cải cách tương tự như State of Union (Khái niệm chỉ những cuộc họp thống nhất quan điểm giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa) đưa ra vài tháng trước đó. Và bất ngờ hơn, nguồn cảm hứng để Trump đưa ra quyết định này đến từ Canada.

Mỹ cấm, Canada tuyên bố vẫn chào đón người nhập cư

30/06/2017
Thủ tướng Canada tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy chính sách nhập cư Canada trong khi các cuộc tranh cãi về lệnh cấm du lịch của Mỹ vẫn đang diễn ra

Dự luật C-6 có lợi cho người nhập cư Canada chính thức được thông qua

23/06/2017
Những thay đổi của Dự luật C-6 đã chính thức được thông qua. Điều này giúp con đường trở thành công dân Canada của những người nhập cư hiện tại lẫn tương lai diễn ra nhanh chóng hơn.

5 thành phố Canada tuyệt vời cho phụ nữ du lịch một mình

23/06/2017
Du lịch Canada là một lựa chọn lý tưởng vì đây là một trong các quốc gia yên bình nhất thế giới. Dù bạn đi theo nhóm hay đi một mình, thì Canada vẫn là thiên đường du lịch. Thật khó để chọn ra những thành phố an toàn nhất, vì đa phần các thành phố của đất nước lá phong đều rất yên bình. 5 thành phố được chọn bên dưới không chỉ an toàn cho phái nữ du lịch một mình, mà còn có giá cả phải chăng và rất nhiều nơi vui chơi thú vị.

Số lượng sinh viên quốc tế chọn Canada ngày càng đông

13/06/2017
Theo số liệu thống kê gần đây, số lượng sinh viên quốc tế đăng kí vào các trường đại học của Canada năm học 2017/2018 gia tăng một cách đáng kể. Nhiều chuyên gia cho rằng một trong những nguyên nhân của sự gia tăng này là sự ổn định cũng như môi trường học tập rộng mở của Canada giữa bối cảnh hàng hoạt các biến động chính trị xảy ra trên thế giới.

Phở ở Summerside

29/05/2017
Summerside, Prince Edward Island: Tỉnh bang Prince Edward Island của Canada  hiện nay thu hút rất đông những di dân từ tứ xứ đến định cư, vì những điều kiện di dân dễ dàng của chính quyền tỉnh bang.

Canada nâng độ tuổi nhập cư của con cái đi kèm

27/05/2017
Từ ngày 24/10/2017, cha mẹ nhập cư vào Canada được phép đưa con cái từ 21 tuổi trở xuống và chưa kết hôn đi cùng.

Tọa đàm trực tiếp với Tiến sỹ, Luật sư di trú Canada – David Crawford

26/05/2017
Ngày 20/6 vừa qua, nhà đầu tư quan tâm đến di trú Canada đã có cơ hội tiếp xúc với các thủ tục di trú thông qua tọa đàm trực tiếp với luật sư Canada – David Crawford. Tọa đàm được tổ chức tại Tòa nhà IMM Group, 99 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3.

Một Toronto thu nhỏ đầy ngộ nghĩnh

17/04/2017
Toronto là thành phố lớn nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Bề mặt thành phố này được bao phủ bởi những trung tâm thương mại, những tòa nhà chọc trời mà điển hình là CN Tower - một trong những biểu tượng của đất nước Canada phồn vinh.  Bên cạnh kiến trúc thượng tầng hiện đại, Toronto cũng chú trọng phát triển mảng xanh. Thành phố này đứng thứ 8 trên tổng số 12 thành phố nhiều cây xanh nhất thế giới. Một trong những không gian nổi tiếng của Toronto là công viên High Park rộng 400 arce (mẫu Anh).

Quebec mở cửa nhận hồ sơ định cư diện đầu tư vào ngày 29/5/2017

17/04/2017
Chương trình Đầu tư định cư Quebec (QIIP) hướng đến nhà đầu tư, doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao . Theo đó, nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài cần đầu tư một khoản tối thiểu 800.000 CAD vào ngân sách tỉnh bang và họ sẽ được cấp thẻ thường trú nhân Canada.

Khám phá Vancouver – Vùng đất của thiên nhiên hùng vỹ

14/04/2017
Vancouver là thành phố lớn nhất của tỉnh bang British Columbia. Nó là cửa ngõ thông ra những con sông băng ở Alaska, ra vùng đất rộng mở ở Tây Canada và các sườn đồi ở Whistler. Đây cũng là một trong những nơi được nhiều người mong muốn định cư nhất.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại