Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019

Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

nhập cư Canada

 

Người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số năm 2018

IMM Group: Vào đầu năm 2019, dân số Canada đạt 37.314.442 người, sau khi tiếp nhận lượng người nhập cư mới nhiều kỷ lục vào quý IV năm 2018. Trong suốt năm 2018, dân số Canada đã tăng hơn nửa triệu người, tương đương 528.421 người. Trong đó, lượng người từ chương trình nhập cư quốc tế chiếm 80,5% sự tăng trưởng dân số, tương đương 425.245 người nhập cư và tạm trú mới.

Người tạm trú ở Canada là những cá nhân đã được cấp quyền sống hợp pháp tại Canada trên cơ sở tạm trú để thăm người thân, làm việc, học tập hoặc bất kỳ tình trạng tạm trú nào khác được cấp phép bởi Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC).

Số lượng nhập cư được báo cáo đã vượt qua con số tăng trưởng tự nhiên (số sinh trừ số tử) được ghi nhận là 103.176 người trong năm 2018.

nhập cư Canada

 

Canada tiếp tục thu hút người nhập cư để gia tăng lực lượng lao động

Năm 2015, Chính phủ Canada đã giới thiệu hệ thống nhập cư Express Entry. Thông qua Express Entry, chính phủ liên bang sẽ chọn những ứng viên đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động của đất nước và mời họ nộp đơn xin thường trú tại Canada. Hệ thống này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các đơn xin nhập cư vào Canada theo Chương trình nhập cư kinh tế, gồm ba diện: Lao động tay nghề cao liên bang, Lao động tay nghề chuyên môn liên bang và Lao động có kinh nghiệm Canada. Năm 2018, Canada đã đạt được kỷ lục 89.800 lời mời đăng ký thường trú nhân Canada cho các ứng viên đủ điều kiện thông qua hệ thống Express Entry.

Trong quý IV năm 2018, IRCC đã công bố Kế hoạch nhập cư 3 năm, giai đoạn từ 2019 đến 2021. Nhập cư theo các chương trình kinh tế là chương trình trung tâm của kế hoạch đó, với mục tiêu tiếp nhận thêm 330.800 thường trú nhân mới trong năm nay.

Bằng cách tăng tỷ lệ nhập cư, Canada đặt mục tiêu thu hút và giữ chân nhân tài nước ngoài để hỗ trợ tình trạng thiếu nhân lực lao động trên cả nước.

Một chương trình quan trọng khác của Kế hoạch cấp nhập cư 3 năm là Chương trình đề cử tỉnh bang Canada (PNP), với mục tiêu tăng từ 61.000 lượt nhập cư mới năm 2019 lên 71.300 lượt vào năm 2021.

Liên quan đến Kế hoạch nhập cư 3 năm và lượng người nhập cư đang tăng lên đều đặn, luật sư David Cohen từ Công ty luật Campbell Cohen cho biết: “Điều hiển nhiên là chính phủ Canada đang thực hiện các biện pháp để thu hút và giữ lại những người nhập cư tốt nhất và sáng giá nhất cho đất nước. Một điều quan trọng nữa cũng cần lưu ý là người nhập cư là thành phần đóng vai trò giúp gia tăng dân số ở nhiều vùng khác nhau trên khắp đất nước Canada xinh đẹp và rộng lớn”.

 

Kết luận

Từ đầu năm đến nay, Canada liên tục đưa ra các tin tức về việc lượng người nhập cư gia tăng đều đặn và các tin tức liên quan đến các chính sách thu hút thêm nhiều người nhập cư mới, giúp họ nhanh chóng hòa nhập và ổn định cuộc sống. Điều đó chứng tỏ Canada đang tích cực mở rộng chính sách nhập cư để hoàn thành được mục tiêu tiếp nhận thêm 1 triệu người nhập cư mới trong 3 năm tới. Đây là lúc nhà đầu tư và gia đình đang có kế hoạch lấy quốc tịch Canada nên nhanh chóng đưa ra quyết định, hoàn thành và nộp hồ sơ xin định cư Canada.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính