Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019

Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

nhập cư Canada

 

Người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số năm 2018

IMM Group: Vào đầu năm 2019, dân số Canada đạt 37.314.442 người, sau khi tiếp nhận lượng người nhập cư mới nhiều kỷ lục vào quý IV năm 2018. Trong suốt năm 2018, dân số Canada đã tăng hơn nửa triệu người, tương đương 528.421 người. Trong đó, lượng người từ chương trình nhập cư quốc tế chiếm 80,5% sự tăng trưởng dân số, tương đương 425.245 người nhập cư và tạm trú mới.

Người tạm trú ở Canada là những cá nhân đã được cấp quyền sống hợp pháp tại Canada trên cơ sở tạm trú để thăm người thân, làm việc, học tập hoặc bất kỳ tình trạng tạm trú nào khác được cấp phép bởi Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC).

Số lượng nhập cư được báo cáo đã vượt qua con số tăng trưởng tự nhiên (số sinh trừ số tử) được ghi nhận là 103.176 người trong năm 2018.

nhập cư Canada

 

Canada tiếp tục thu hút người nhập cư để gia tăng lực lượng lao động

Năm 2015, Chính phủ Canada đã giới thiệu hệ thống nhập cư Express Entry. Thông qua Express Entry, chính phủ liên bang sẽ chọn những ứng viên đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động của đất nước và mời họ nộp đơn xin thường trú tại Canada. Hệ thống này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các đơn xin nhập cư vào Canada theo Chương trình nhập cư kinh tế, gồm ba diện: Lao động tay nghề cao liên bang, Lao động tay nghề chuyên môn liên bang và Lao động có kinh nghiệm Canada. Năm 2018, Canada đã đạt được kỷ lục 89.800 lời mời đăng ký thường trú nhân Canada cho các ứng viên đủ điều kiện thông qua hệ thống Express Entry.

Trong quý IV năm 2018, IRCC đã công bố Kế hoạch nhập cư 3 năm, giai đoạn từ 2019 đến 2021. Nhập cư theo các chương trình kinh tế là chương trình trung tâm của kế hoạch đó, với mục tiêu tiếp nhận thêm 330.800 thường trú nhân mới trong năm nay.

Bằng cách tăng tỷ lệ nhập cư, Canada đặt mục tiêu thu hút và giữ chân nhân tài nước ngoài để hỗ trợ tình trạng thiếu nhân lực lao động trên cả nước.

Một chương trình quan trọng khác của Kế hoạch cấp nhập cư 3 năm là Chương trình đề cử tỉnh bang Canada (PNP), với mục tiêu tăng từ 61.000 lượt nhập cư mới năm 2019 lên 71.300 lượt vào năm 2021.

Liên quan đến Kế hoạch nhập cư 3 năm và lượng người nhập cư đang tăng lên đều đặn, luật sư David Cohen từ Công ty luật Campbell Cohen cho biết: “Điều hiển nhiên là chính phủ Canada đang thực hiện các biện pháp để thu hút và giữ lại những người nhập cư tốt nhất và sáng giá nhất cho đất nước. Một điều quan trọng nữa cũng cần lưu ý là người nhập cư là thành phần đóng vai trò giúp gia tăng dân số ở nhiều vùng khác nhau trên khắp đất nước Canada xinh đẹp và rộng lớn”.

 

Kết luận

Từ đầu năm đến nay, Canada liên tục đưa ra các tin tức về việc lượng người nhập cư gia tăng đều đặn và các tin tức liên quan đến các chính sách thu hút thêm nhiều người nhập cư mới, giúp họ nhanh chóng hòa nhập và ổn định cuộc sống. Điều đó chứng tỏ Canada đang tích cực mở rộng chính sách nhập cư để hoàn thành được mục tiêu tiếp nhận thêm 1 triệu người nhập cư mới trong 3 năm tới. Đây là lúc nhà đầu tư và gia đình đang có kế hoạch lấy quốc tịch Canada nên nhanh chóng đưa ra quyết định, hoàn thành và nộp hồ sơ xin định cư Canada.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lên quốc tịch Canada qua con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019
top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada. 

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019
Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại