Lợi thế của việc làm kinh doanh tại Saskatchewan, Canada

23/05/2018

IMM Group: Để thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài đến hoạt động ở Saskatchewan, chính quyền tỉnh bang luôn cam kết xây dựng và bồi đắp một môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể dễ dàng kinh doanh trên toàn tỉnh.

Lợi thế của việc làm kinh doanh tại Saskatchewan, Canada

 

Vị trí

– Múi thời gian và vị trí nằm ở trung tâm Bắc Mỹ của Saskatchewan có thể giúp các doanh nghiệp ở đây dễ dàng kinh doanh và hợp tác toàn quốc.

– Saskatchewan có một vị trí lý tưởng cho cả sản xuất và phân phối – chỉ một ngày đi trên bộ bằng đất từ ​​một thị trường có 5 triệu người, và chỉ có hai ngày đi trên bộ đến một thị trường có  hơn 300 triệu người.

 

Thuế và ưu đãi

– Thuế thu nhập doanh nghiệp của Saskatchewan đối với lợi nhuận sản xuất và chế biến có thể thấp tới 10%.

– Các nhà sản xuất và chế biến thiết lập cơ sở ở Saskatchewan nếu đủ điều kiện có thể được khấu trừ 6% khoản thuế đầu tư.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ đối với các tập đoàn tư nhân do Canada kiểm soát là 2% và áp dụng cho 500.000 đô la đầu tiên trong thu nhập doanh nghiệp.

– Trong số các tỉnh của Canada có đánh thuế bán hàng tỉnh thì tỷ lệ của Saskatchewan là thấp nhất, chỉ 6%.

– Saskatchewan cũng không tính thuế lương đối với người sử dụng lao động,

– Saskatchewan có khoản tín dụng thuế 10% được hoàn lại cho chi phí nghiên cứu và phát triển khoa học.

 

Các tiện ích

– Các tập đoàn độc quyền ở Saskatchewan khi cung cấp điện, khí tự nhiên và các dịch vụ viễn thông luôn lấy mức giá thuộc hàng cạnh tranh hàng đầu ở Bắc Mỹ.

– Tỷ lệ tiện ích ở Saskatchewan là một trong những mức cạnh tranh nhất ở Bắc Mỹ

 

Cơ sở hạ tầng

– Để phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế, chính phủ liên bang và tỉnh bang, cùng với Thành phố Regina, đang phát triển Trung tâm Giao thông Vận tải Toàn (GTH) cầu ở phía tây thành phố. GTH bao gồm các dự án khu vực tư nhân lớn, điển hình như cơ sở trị giá 200 triệu đô la của nhà phân phối thực phẩm lớn nhất của Canada.

– Saskatchewan cũng luôn cung cấp cơ sở hạ tầng nghiên cứu và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như công nghệ sinh học và công nghệ phát triển năng lượng.

– Cơ sở hạ tầng vững chắc về giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không khiến Saskatchewan trở thành một địa điểm lý tưởng cho cả hoạt động sản xuất lẫn phân phối.

– Một nghiên cứu quốc gia gần đây đã xếp Saskatchewan là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với việc vận chuyển hàng hóa, chủ yếu là do tỷ lệ vận chuyển hàng cao tấn trên một km đường sắt ở đây rất lớn.

– Mạng lưới đường bộ tạo thành hệ thống đường nông thôn ở đây là lớn nhất ở Canada, tổng cộng hơn 190.000 km

– Tỉnh bang này có 2.400 công ty vận tải đường bộ, hai sân bay quốc tế, hai tuyến đường sắt chính và chín tuyến đường sắt ngắn.

 

Tài nguyên thiên nhiên

Saskatchewan đã sẵn sàng tiếp cận với nguồn dự trữ lớn các nguồn tài nguyên đa dạng trong các ngành lâm nghiệp, khai khoáng, nông nghiệp và năng lượng

 

IMM Group (dịch) | Nguồn: saskatchewan.ca

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính