Dự luật C-6 được chấp thuận với nhiều điều khoản có lợi cho người nhập cư Canada

26/05/2017

Dự luật C-6 đã được Thượng viện Canada thông qua với nhiều điều khoản có lợi cho người nhập cư. Theo đó, người nhập cư Canada sẽ được nộp đơn xin quốc tịch sớm và dễ dàng hơn.

IMM Group: Với 45 phiếu thuận, 29 phiếu chống và không phiếu trắng, dự luật C-6 đã được Thượng viện thông qua. Trước đó, dự luật C-6 đã được Hạ viện chấp thuận từ tháng sáu năm ngoái. Tuy vậy, Thượng viện đã sửa đổi một vài điều khoản và dự luật  đang được Hạ viện xét duyệt lại. Dự luật phải được sự đồng ý của Toàn quyền Canada – David Lloyd Johnston, trước khi được triển khai thành luật.

C-6 giảm bớt thời gian sinh sống bắt buộc tại Canada, từ 4 năm cộng dồn trên tổng 6 năm xuống còn 3 năm cộng dồn trên tổng 5 năm. Thời gian làm việc hoặc du học tại Canada trước khi có thẻ thường trú cũng sẽ được cộng dồn vào thời gian bắt buộc này.

Dự luật sẽ xóa bỏ nhiều điều khoản của luật quốc tịch cũ , bao gồm cả điều khoản thu hồi quyền công dân đối với đối tượng bị kết án khủng bố, phản quốc hoặc gián điệp. C-6 cũng hủy bỏ quyền hành của chính phủ trong việc thu hồi quốc tịch đối với đối tượng này.

C-6 tăng lượng hồ sơ được miễn yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Khi xét duyệt C-6, Hạ viện đã đồng ý với giới hạn độ tuổi phải kiểm tra năng lực ngoại ngữ từ 18 đến 24 tuổi. Tuy nhiên, điều khoản này đã được Thượng viện sửa thành từ 18 đến 60 tuổi.

 

 

Đầu tư định cư Canada

 

Cũng trong thời gian xét duyệt, các Thượng nghị sĩ đã điều chỉnh một số điều khoản của dự luật. Điển hình, Bộ Trưởng Bộ nhập cư phải có trách nhiệm thông báo cho người bị thu hồi quốc tịch do các cáo buộc gian lận hoặc khai man, rằng họ có quyền kháng cáo tại Tòa án Liên bang. Dự luật C-24, Đạo luật Củng cố quyền công dân do Đảng bảo thủ đề ra trước đây đã xóa bỏ quyền được lắng nghe của đối tượng này. C-24 khiến các cá nhân bị thu hồi quốc tịch chỉ được phản hồi bằng văn bản trong vòng 60 ngày trước khi quốc tịch bị tước bỏ.

Một sửa đổi khác, do Thượng Nghị sĩ Victor Oh đưa ra, cho phép trẻ vị thành niên được xin xét quốc tịch mà không cần có sự trợ giúp của cha mẹ. Theo luật hiện hành, bố mẹ và con cái sẽ đứng chung một hồ sơ khi nộp đơn. Nếu đơn xin đăng ký của bố mẹ bị từ chối, con cái cũng sẽ không thể sở hữu quốc tịch. Phải đến khi tròn 18 tuổi, đứa trẻ đó mới được xin xét duyệt lại.

Dù đã được sửa đổi ở một vài điều khoản nhưng tinh thần của Dự luật C-6 vẫn sẽ được duy trì. Những người nhập cư Canada sẽ có cơ hội dễ dàng hơn để trở thành công dân Canada.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thẻ xanh Mỹ là gì? Làm thế nào để lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình?

06/07/2022
Thẻ xanh Mỹ (green card) cho phép người sở hữu trở thành thường trú nhân hợp pháp, hưởng những quyền lợi tương đương với công dân Mỹ.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

9 sự thật thú vị về Montenegro

04/07/2022
Dù là một quốc gia nhỏ bé, nhưng đồng thời Montenegro cũng sỡ hữu nhiều địa danh tuyệt đẹp với danh hiệu "nhất" , khó có nơi nào sánh bằng.

Đâu là lựa chọn để cả gia đình sang Mỹ 2022?

30/06/2022
2 con đường để vào nước Mỹ tốt nhất cho nhà đầu tư Việt Nam: Định cư Mỹ diện EB-5 và Visa E-2.

Thời gian xử lý hồ sơ định cư Mỹ EB-5 sẽ giảm chỉ còn 6 tháng

30/06/2022
Sở di trú Mỹ đặt ra mục tiêu xử lý hồ sơ EB-5 nhanh chưa từng có, chỉ trong 6 tháng. Đây là cơ hội lớn cho các anh chị có mong muốn đầu tư định cư Mỹ, nhất là khi Việt Nam đã chấm dứt tình trạng tồn đọng Visa.

19 tỷ đồng, lấy thẻ xanh Mỹ trong 2,5 năm cho cả gia đình

30/06/2022
Hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ cho cả gia đình với Visa EB-5. Mức đầu tư 800.000 USD, thời gian chờ giảm mạnh chỉ còn 2,5 năm. 

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà thủ đô Athens, nhận Golden Visa Hy Lạp tự do đi lại châu Âu

30/06/2022
Đầu tư định cư Hy Lạp qua hình thức sở hữu bất động sản. Mức đầu tư từ 250.000 EUR, không giới hạn vị trí và loại hình bất động sản. Cả gia đình nhận đặc quyền tự do đi lại châu Âu.

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Montenegro, chỉ còn 5 tháng để đầu tư vào chương trình lấy quốc tịch nhanh châu Âu cuối cùng

30/06/2022
Chương trình sở hữu bất động sản lấy quốc tịch châu Âu Montenegro sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay, 2022. Hiện nhà đầu tư Việt Nam chỉ còn rất ít thời gian để nộp hồ sơ và trở thành công dân châu Âu.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Sở hữu thêm quốc tịch nước ngoài
khẳng định giá trị, đẳng cấp doanh nhân Việt

30/06/2022
Nếu như trước đây, sự thành đạt của doanh nhân thể hiện bằng khối lượng tài sản sở hữu thì giờ đây, việc sở hữu đa quốc tịch cũng là một trong những yếu tố tạo nên đẳng cấp doanh nhân. 

Vừa sở hữu nhà ở nước ngoài, vừa có thêm một quốc tịch, tại sao không?

30/06/2022
Cùng một khoản tiền đầu tư bất động sản Việt Nam, bất động sản nước ngoài mang đến lựa chọn dự trữ bảo vệ tài sản cùng các đặc quyền lớn cho gia đình.

Thêm 1 gia đình Việt Nam được cấp Passport lên quốc tịch Grenada, gọn gàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của chuyên viên thụ lý IMM Group

30/06/2022
Thời gian xét duyệt thực tế để nhận passport Grenada được thụ lý bởi IMM Group này là 14 tháng để có chấp thuận từ Chính phủ.

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Thổ Nhĩ Kỳ – Chương trình quốc tịch nhanh,
chứng minh nguồn tiền dễ dàng nhất

30/06/2022
Sở hữu vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey) đóng vai trò là trung tâm vận tải và giao thương quan trọng của khu vực châu Âu. Là một cường quốc kinh tế, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính