Du học Canada, sinh viên quốc tế được hưởng nhiều lợi ích

17/04/2015

Tính đến nay, số lượng du học sinh quốc tế đang theo học tại Canada đã vượt mức 250.000vẫn không ngừng tăng lên qua từng năm. Rất nhiều du học sinh chọn Canada làm điểm đến thay vì những quốc gia tiềm năng khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc hay Pháp bởi đất nước này mang đến nhiều lợi thế cho người học.

IMM Group: Môi trường giáo dục quốc tế, mức học phí không quá cao, an ninh đảm bảonhiều lựa chọn việc làm (khi đang học cũng như sau khi tốt nghiệp) là nguyên nhân chính khiến nhiều du học sinh chọn Canada làm nơi học tập. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những con đường để trở thành thường trú nhân Canada. Do đó, không có gì là quá lời khi nói rằng du học Canada là quyết định đúng đắn nhất của nhiều người trẻ trên khắp thế giới.

 

Nhiều trường cao đẳng và đại học đẳng cấp quốc tế

Các trường cao đẳng, đại học của Canada trải dài khắp đất nước và vang danh trên toàn thế giới nhờ các công trình nghiên cứu cũng như sự đổi mới trong giáo dục. Hệ thống trường học tại Canada đa dạng về kích cỡ, phạm vi giảng dạy, đặc điểm cũng như chương trình học. Trình độ giảng dạy hợp chuẩn cùng chất lượng quản lý chặt chẽ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế và là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này của các em. Bằng cấp và chứng chỉ của Canada được công nhận ở nhiều quốc gia, tương đương với các bằng cấp của Mỹ cũng như các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung.

du học Canada

 

Học phí vừa túi tiền

So với Mỹ hay Anh thì có vẻ Canada được nhiều du học sinh ưu ái hơn cả. Nguyên nhân chính là chi phí học tập thấp hơn. Nếu so sánh với những quốc gia khác thì học phí, chỗ trọ và sinh hoạt phí của du học sinh tại Canada vẫn tương đối hợp lý.

 

Được phép đi làm thêm trong khi học

Học sinh, sinh viên theo học tại Canada được tạo điều kiện làm thêm khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Chưa tính những phúc lợi khác, chỉ riêng điều này cũng giúp các em giảm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời tự trang trải cho các nhu cầu tài chính của mình. Để được phép làm việc sau giờ học, sinh viên phải:

Có giấy phép học tập hợp lệ.

– Đang theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian.

Đang theo học trung học phổ thông tại một trường theo quy định (designated learning institution) hoặc một chương trình dạy nghề trình độ trung cấp tại Quebec.

Đang theo học một chương trình dạy nghề chuyên nghiệp và khi hoàn tất sẽ được cấp một văn bằng, chứng chỉ có thời gian học ít nhất 6 tháng.

Nếu sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì giấy phép học tập sẽ cho phép họ:

Được làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt kỳ học chính quy.

Được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa khoá như nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ lễ và nghỉ xuân.

 

Giấy phép làm việc cho người tốt nghiệp

Để được chấp nhận là thường trú nhân Canada, nhiều du học sinh Canada đã tranh thủ cơ hội có được từ giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Giấy phép này được chính phủ Canada cấp, trong khi các quốc gia khác lại không hề có hoặc nếu có thì rất khó để xin.

Giấy phép làm việc nói trên được cấp sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học và có giá trị tương đương với thời gian đào tạo (nhưng tối đa chỉ 3 năm). Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp chương trình học 4 năm sẽ đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc trong 3 năm và nếu tốt nghiệp từ một chương trình học 12 tháng thì giấy phép làm việc sẽ có thời hạn 12 tháng.

 

Con đường trở thành thường trú nhân

Kinh nghiệm làm việc có được thông qua Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sẽ tạo điều kiện để du học sinh trở thành thường trú nhân Canada (diện Kỹ năng tay nghề – CEC).

Cá biệt, tại một số tỉnh bang nhất định như British Columbia hay Quebec, nhiều du học sinh vừa tốt nghiệp đã được công nhận là thường trú nhân. Các ứng viên thuộc diện Du học sinh sau tốt nghiệp của British Columbia có lợi thế là không bắt buộc phải có thư mời làm việc mà vẫn được thụ lý hồ sơ nhập cư qua hệ thống tuyển chọn nhập cư liên bang Express Entry. Các sinh viên đã theo học và tốt nghiệp tại Quebec có cơ hội nộp đơn xin Chứng nhận tuyển chọn Quebec (Certificat de sélection du Québec, thường được biết đến là CSQ) qua diện Kinh nghiệm Quebec.

 

Canada “khát” sinh viên

Luật sư tư vấn nhập cư Attorney David Cohen chia sẻ: “Hơn tất cả, Canada không xem du học sinh quốc tế như một nguồn thu cho các trường tư nhân. Trái lại, chúng tôi rất cần sinh viên bởi Canada luôn chú trọng đến công cuộc xây dựng đất nước và những người trẻ thông minh, có thể chứng tỏ được phẩm chất và khả năng hoà nhập cộng đồng chính là một phần không thể thiếu. Nói tóm lại, đất nước Canada luôn chào đón mọi học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến đây học tập, đóng góp cho xã hội, hòa nhập vào nền sinh tế và sinh sống lâu dài.”

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính