Du học Canada, sinh viên quốc tế được hưởng nhiều lợi ích

17/04/2015

Tính đến nay, số lượng du học sinh quốc tế đang theo học tại Canada đã vượt mức 250.000vẫn không ngừng tăng lên qua từng năm. Rất nhiều du học sinh chọn Canada làm điểm đến thay vì những quốc gia tiềm năng khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc hay Pháp bởi đất nước này mang đến nhiều lợi thế cho người học.

IMM Group: Môi trường giáo dục quốc tế, mức học phí không quá cao, an ninh đảm bảonhiều lựa chọn việc làm (khi đang học cũng như sau khi tốt nghiệp) là nguyên nhân chính khiến nhiều du học sinh chọn Canada làm nơi học tập. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những con đường để trở thành thường trú nhân Canada. Do đó, không có gì là quá lời khi nói rằng du học Canada là quyết định đúng đắn nhất của nhiều người trẻ trên khắp thế giới.

 

Nhiều trường cao đẳng và đại học đẳng cấp quốc tế

Các trường cao đẳng, đại học của Canada trải dài khắp đất nước và vang danh trên toàn thế giới nhờ các công trình nghiên cứu cũng như sự đổi mới trong giáo dục. Hệ thống trường học tại Canada đa dạng về kích cỡ, phạm vi giảng dạy, đặc điểm cũng như chương trình học. Trình độ giảng dạy hợp chuẩn cùng chất lượng quản lý chặt chẽ sẽ tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế và là tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này của các em. Bằng cấp và chứng chỉ của Canada được công nhận ở nhiều quốc gia, tương đương với các bằng cấp của Mỹ cũng như các nước thuộc Khối Thịnh vượng chung.

du học Canada

 

Học phí vừa túi tiền

So với Mỹ hay Anh thì có vẻ Canada được nhiều du học sinh ưu ái hơn cả. Nguyên nhân chính là chi phí học tập thấp hơn. Nếu so sánh với những quốc gia khác thì học phí, chỗ trọ và sinh hoạt phí của du học sinh tại Canada vẫn tương đối hợp lý.

 

Được phép đi làm thêm trong khi học

Học sinh, sinh viên theo học tại Canada được tạo điều kiện làm thêm khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Chưa tính những phúc lợi khác, chỉ riêng điều này cũng giúp các em giảm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời tự trang trải cho các nhu cầu tài chính của mình. Để được phép làm việc sau giờ học, sinh viên phải:

Có giấy phép học tập hợp lệ.

– Đang theo học các chương trình đào tạo toàn thời gian.

Đang theo học trung học phổ thông tại một trường theo quy định (designated learning institution) hoặc một chương trình dạy nghề trình độ trung cấp tại Quebec.

Đang theo học một chương trình dạy nghề chuyên nghiệp và khi hoàn tất sẽ được cấp một văn bằng, chứng chỉ có thời gian học ít nhất 6 tháng.

Nếu sinh viên đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì giấy phép học tập sẽ cho phép họ:

Được làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong suốt kỳ học chính quy.

Được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa khoá như nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ lễ và nghỉ xuân.

 

Giấy phép làm việc cho người tốt nghiệp

Để được chấp nhận là thường trú nhân Canada, nhiều du học sinh Canada đã tranh thủ cơ hội có được từ giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Giấy phép này được chính phủ Canada cấp, trong khi các quốc gia khác lại không hề có hoặc nếu có thì rất khó để xin.

Giấy phép làm việc nói trên được cấp sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học và có giá trị tương đương với thời gian đào tạo (nhưng tối đa chỉ 3 năm). Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp chương trình học 4 năm sẽ đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc trong 3 năm và nếu tốt nghiệp từ một chương trình học 12 tháng thì giấy phép làm việc sẽ có thời hạn 12 tháng.

 

Con đường trở thành thường trú nhân

Kinh nghiệm làm việc có được thông qua Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sẽ tạo điều kiện để du học sinh trở thành thường trú nhân Canada (diện Kỹ năng tay nghề – CEC).

Cá biệt, tại một số tỉnh bang nhất định như British Columbia hay Quebec, nhiều du học sinh vừa tốt nghiệp đã được công nhận là thường trú nhân. Các ứng viên thuộc diện Du học sinh sau tốt nghiệp của British Columbia có lợi thế là không bắt buộc phải có thư mời làm việc mà vẫn được thụ lý hồ sơ nhập cư qua hệ thống tuyển chọn nhập cư liên bang Express Entry. Các sinh viên đã theo học và tốt nghiệp tại Quebec có cơ hội nộp đơn xin Chứng nhận tuyển chọn Quebec (Certificat de sélection du Québec, thường được biết đến là CSQ) qua diện Kinh nghiệm Quebec.

 

Canada “khát” sinh viên

Luật sư tư vấn nhập cư Attorney David Cohen chia sẻ: “Hơn tất cả, Canada không xem du học sinh quốc tế như một nguồn thu cho các trường tư nhân. Trái lại, chúng tôi rất cần sinh viên bởi Canada luôn chú trọng đến công cuộc xây dựng đất nước và những người trẻ thông minh, có thể chứng tỏ được phẩm chất và khả năng hoà nhập cộng đồng chính là một phần không thể thiếu. Nói tóm lại, đất nước Canada luôn chào đón mọi học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến đây học tập, đóng góp cho xã hội, hòa nhập vào nền sinh tế và sinh sống lâu dài.”

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính