Dự đoán hạn ngạch nhập cư Canada năm 2018

25/01/2018

Sau hai năm thực hiện chính sách nhập cư cởi mở, Canada đã đón lượng người nhập cư lên đến mức kỷ lục – 300.000 người. Trong một phỏng vấn mới đây, người đứng đầu cơ quan nhập cư Canada, Ahmed Hussen đã úp mở rằng con số này sẽ còn tăng lên vào năm 2018. 

IMM Group: Ahmed Hussen chỉ mới đảm đương vị trí Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada vào đầu năm 2017, điều này có nghĩa là ông đang chuẩn bị thông báo về mức nhập cư đầu tiên do mình ban hành.

Người tiền nhiệm của ông, John McCallum, đã làm tốt vai trò của mình trước khi chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, John McCallum cũng bị chê trách không ít khi không đạt được kỳ vọng về hạn ngạch nhập cư năm 2016. Dù nhận được nhiều kỳ vọng, Đảng viên Đảng tự do đã chọn phương án duy trì hạn ngạch nhập cư, ưu tiên ứng viên nhập cư diện kinh tế và chấp nhận ít người tị nạn hơn.

Vào thời điểm đó, McCallum đã chập thuận cho 300.000 người nhập cư vào Canada, đây là mức cao nhất trong gần 100 năm.

Ahmed Hussen phát biểu tại Hạ nghị viện ở Parliament Hill ngày 31 tháng 1 năm 2017. Ảnh: Chris Wattie/Reuters

Các đảng viên Đảng Tự do biết rằng hạn ngạch nhập cư là một chủ đề nhạy cảm và cần có chính sách cân bằng đúng đắn. Quan điểm này nhận được sự tôn trọng và suy xét nghiêm túc bởi Bộ trưởng Nhập cư đương thời – Ahmed Hussen.

“Tôi chưa có con số chính xác, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng con số nhập cư này sẽ không giảm”, ông trả lời phỏng vấn của tạp chí Toronto Life. “Đó là vấn đề tìm kiếm sự hòa hợp đúng đắn”.

Ông cũng được hỏi về cách Canada đảm bảo an ninh khi chào đón rất nhiều cư dân mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi kiểm tra hồ sơ tội phạm, lịch sử vi phạm nhân quyền, khủng bố và tình hình sức khoẻ của người nhập cư. Và như mọi người đã thấy, Canada đã nhận 40.000 người Syria mà không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.”

Khi hạn ngạch nhập cư 2017 được công bố vào cuối tháng 10 năm 2016, kết quả không có gì thay đổi. Cánh báo giới cho rằng việc giữ nguyên hạn ngạch nhập cư là do áp lực từ báo chí quốc gia.

Trên thực tế, năm 2017 đã tăng hơn 12.000 người nhập cư diện kinh tế và 4.000 người nhập cư diện gia đình so với năm 2016. Số người tị nạn giảm 15.800 người.

Trước năm 2016, lần cuối cùng Canada chào đón số lượng nhập cư kỷ lục là vào đầu những năm 1910. Canada đã chấp nhận khoảng 260.000 di dân mỗi năm trong giai đoạn này.

Các bên liên quan mong đợi hạn ngạch nhập cư năm 2018 sẽ nằm trong khoảng từ 310.000 đến 320.000 người. Sự kỳ vọng này được đưa ra trên cơ sở  quan điểm của chính phủ tự do nhằm tiếp tục thúc đẩy để đưa lao động nước ngoài có trình độ, được sàng lọc tốt theo một chính sách quản lý nhập cư nghiêm ngặt vào Canada.

immigration.ca | Hạ My (dịch)

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính