Dự đoán hạn ngạch nhập cư Canada năm 2018

25/01/2018

Sau hai năm thực hiện chính sách nhập cư cởi mở, Canada đã đón lượng người nhập cư lên đến mức kỷ lục – 300.000 người. Trong một phỏng vấn mới đây, người đứng đầu cơ quan nhập cư Canada, Ahmed Hussen đã úp mở rằng con số này sẽ còn tăng lên vào năm 2018. 

Ahmed Hussen chỉ mới đảm đương vị trí Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada vào đầu năm 2017, điều này có nghĩa là ông đang chuẩn bị thông báo về mức nhập cư đầu tiên do mình ban hành.

Người tiền nhiệm của ông, John McCallum, đã làm tốt vai trò của mình trước khi chuyển giao quyền lực. Tuy nhiên, John McCallum cũng bị chê trách không ít khi không đạt được kỳ vọng về hạn ngạch nhập cư năm 2016. Dù nhận được nhiều kỳ vọng, Đảng viên Đảng tự do đã chọn phương án duy trì hạn ngạch nhập cư, ưu tiên ứng viên nhập cư diện kinh tế và chấp nhận ít người tị nạn hơn.

Vào thời điểm đó, McCallum đã chập thuận cho 300.000 người nhập cư vào Canada, đây là mức cao nhất trong gần 100 năm.

Ahmed Hussen phát biểu tại Hạ nghị viện ở Parliament Hill ngày 31 tháng 1 năm 2017. Ảnh: Chris Wattie/Reuters

Các đảng viên Đảng Tự do biết rằng hạn ngạch nhập cư là một chủ đề nhạy cảm và cần có chính sách cân bằng đúng đắn. Quan điểm này nhận được sự tôn trọng và suy xét nghiêm túc bởi Bộ trưởng Nhập cư đương thời – Ahmed Hussen.

“Tôi chưa có con số chính xác, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng con số nhập cư này sẽ không giảm”, ông trả lời phỏng vấn của tạp chí Toronto Life. “Đó là vấn đề tìm kiếm sự hòa hợp đúng đắn”.

Ông cũng được hỏi về cách Canada đảm bảo an ninh khi chào đón rất nhiều cư dân mới đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi kiểm tra hồ sơ tội phạm, lịch sử vi phạm nhân quyền, khủng bố và tình hình sức khoẻ của người nhập cư. Và như mọi người đã thấy, Canada đã nhận 40.000 người Syria mà không làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.”

Khi hạn ngạch nhập cư 2017 được công bố vào cuối tháng 10 năm 2016, kết quả không có gì thay đổi. Cánh báo giới cho rằng việc giữ nguyên hạn ngạch nhập cư là do áp lực từ báo chí quốc gia.

Trên thực tế, năm 2017 đã tăng hơn 12.000 người nhập cư diện kinh tế và 4.000 người nhập cư diện gia đình so với năm 2016. Số người tị nạn giảm 15.800 người.

Trước năm 2016, lần cuối cùng Canada chào đón số lượng nhập cư kỷ lục là vào đầu những năm 1910. Canada đã chấp nhận khoảng 260.000 di dân mỗi năm trong giai đoạn này.

Các bên liên quan mong đợi hạn ngạch nhập cư năm 2018 sẽ nằm trong khoảng từ 310.000 đến 320.000 người. Sự kỳ vọng này được đưa ra trên cơ sở  quan điểm của chính phủ tự do nhằm tiếp tục thúc đẩy để đưa lao động nước ngoài có trình độ, được sàng lọc tốt theo một chính sách quản lý nhập cư nghiêm ngặt vào Canada.

immigration.ca | Hạ My (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lên quốc tịch Canada qua con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019
top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada. 

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019
Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại