Đời sống học đường ở Canada

19/03/2015

IMM Group: Môi trường giáo dục của Canada có gì giống và khác các quốc gia trên thế giới? Đó là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan cho những nhà đầu tư đang muốn cho con cái hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến của quốc gia này.

Giáo viên. Đa số giáo viên tại Canada đều có trình độ đại học và trên đại học. Điều này phản ánh chất lượng giáo dục rất cao tại quốc gia này.

Lớp học. Ở hầu hết các trường, học sinh nam và nữ sẽ học chung một lớp. Cá biệt, một số trường tư chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ.

Tài liệu giới thiệu chương trình học. Mỗi tỉnh bang của Canada đều có một tập tài liệu đề cập chi tiết chương trình ở mỗi cấp học. Điều này giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng kiểm soát tiến độ học tập, phân bổ thời gian để không khiến các em rơi vào tình trạng quá tải.

Đời sống học đường ở Canada

Tôn giáo. Người Canada rất coi trọng tôn giáo và mong muốn các thế hệ tiếp theo vẫn giữ được đức tin thông qua các chương trình giáo dục tại trường. Đa số cộng đồng tôn giáo đều có trường học tư để đón nhận học sinh có cùng tín ngưỡng nhập học. Vì phụ huynh là người chịu trách nhiệm cuối cùng về việc giáo dục con cái, do đó bạn nên trao đổi với giáo viên về tôn giáo của con em để thầy cô có cách truyền đạt thông tin phù hợp, dù là ở trường công hay trường tư.

Sách vở và dụng cụ học tập. Các trường học ở Canada sẽ cho học sinh mượn sách để học, còn dụng cụ học tập (bút chì, vở, thước kẻ,…) sẽ do gia đình tự chuẩn bị.

Nhu cầu đặc biệt của học sinh. Những học sinh có tình trạng thể chất, nhận thức, tâm lý, tình cảm, cư xử, ngôn ngữ đặc biệt hoặc gặp phải các khó khăn khác sẽ nhận được sự hỗ trợ chu đáo từ trường học, cho dù các em đang học ở trường bình thường hay các trường chuyên biệt.

Phiếu liên lạc. Trong suốt năm học, các trường học sẽ cập nhật phiếu liên lạc liên tục để gia đình nắm được tình hình học tập của trẻ.

Vắng mặt. Trừ các ngày lễ hoặc cuối tuần, việc đi học mỗi ngày là nghĩa vụ của học sinh Canada. Trong trường hợp các em cần nghỉ học vì lý do bệnh tật hoặc chuyện gia đình, bạn phải xin phép giáo viên trước.

Việc đến trường. Trẻ em có thể đến trường cùng ba mẹ, đi xe buýt của trường (miễn phí hoặc chỉ phải trả một khoản phí nhỏ) hoặc tự đi học. Bạn nên hỏi thông tin xe buýt đưa đón của trường vì đây là hình thức khá tiện lợi và tiết kiệm. Đồng thời, đừng quên xem xét khoảng cách giữa trường học và nhà khi lựa chọn nơi học tập cho con em.

Những ngày nghỉ đột xuất. Thỉnh thoảng các trường học ở Canada cũng đóng cửa vài ngày trong mùa đông vì bão tuyết hoặc thời tiết lạnh khắc nghiệt. Nếu điều này xảy ra, nhà trường sẽ liên tục thông báo trên các bản tin, đài radio địa phương hoặc các kênh truyền hình để phụ huynh và học sinh nắm được tình hình.

Đồng phục: Thông thường các trường học luôn có quy định riêng về trang phục mà học sinh có thể mặc đến trường. Một số trường (hầu hết là trường tư) yêu cầu các em phải mặc đồng phục. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ với ban giám hiệu nhà trường.

Các hoạt động ngoại khóa. Đây đều là các chương trình diễn ra ngoài giờ học ở trường. Các hoạt động này bao gồm thể thao, nghệ thuật, câu lạc bộ giải trí,… Mỗi trường đều có các hoạt động ngoại khóa khác nhau dành cho học sinh. Đây là cơ hội để các em kết bạn, làm quen với hệ thống giáo dục Canada và phát triển các kỹ năng mềm khác ngoài những môn học ở trường.

Các chuyến đi thực tế. Đây là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của Canada. Các chuyến đi bên ngoài trường học, chẳng hạn viện bảo tàng, viện văn hóa hay các khu vực trong thành phố sẽ giúp các em tiếp thu bài tốt hơn.

 

IMM GROUP (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại