Doanh nhân nước ngoài hưởng lợi lớn từ chính sách thuế của Canada

01/06/2016

Lợi ích các doanh nhân nước ngoài nhận được chính là cơ chế phân phối lợi nhuận doanh nghiệp nhằm có được ưu đãi về thuế tại Canada

IMM Group: Mỗi năm, Canada đều mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư cho các doanh nhân nước ngoài. Bên cạnh phúc lợi xã hội, chất lượng sống và nền tảng giáo dục tiên tiến thì lợi ích lớn nhất mà các doanh nhân nước ngoài nhận được chính là cơ chế phân phối lợi nhuận doanh nghiệp nhằm có được ưu đãi về thuế (thường là miễn thuế) tốt nhất. Đây là điều mà nhiều chuyên viên tư vấn di trú thường bỏ qua trong quá trình làm việc với nhà đầu tư. Phương pháp hoạch định thuế này thực tế sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nhân cư trú tại những quốc gia đánh thuế cao đối với lợi nhuận phân phối cho cổ đông.

Trước hết, hãy xem xét chính sách thuế áp dụng cho các doanh nhân nước ngoài sở hữu doanh nghiệp tại quốc gia đánh thuế đối với cổ tức là 30%. Trong trường hợp cổ tức của doanh nghiệp này là 10 triệu CAD thì mức thuế họ sẽ phải trả là: 10 triệu CAD x 30% = 3 triệu CAD.

Tiếp theo, hãy so sánh mức thuế mà doanh nhân đó phải chịu nếu nhập cư Canada và tiến hành một số chiến lược hoạch định thuế. Về cơ bản, doanh nhân nhập cư Canada có thể trao đổi cổ phần doanh nghiệp nước ngoài của họ để đổi lấy cổ phần của công ty của người Canada. Theo luật hiện tại, cơ sở thuế áp dụng đối với tài sản của doanh nhân nhập cư lúc này cũng sẽ tương tự như đối với doanh nghiệp của người Canada.

Cụ thể, cổ tức sẽ chảy từ các công ty nước ngoài đến các công ty Canada và cuối cùng là doanh nhân nhập cư. Các cổ tức này thường chỉ phải chịu 5% thuế khấu trừ cổ tức nước ngoài và không có bất kỳ loại thuế bổ sung nào khác. Sau đó, công ty tại Canada có thể phân bổ lợi nhuận thu được từ vốn chủ sở hữu cho người nhập cư một cách hoàn toàn miễn thuế. Như vậy, với khối tài sản trị giá 10 triệu CAD, sau khi được phân bổ theo cách trên, người nhập cư chỉ phải trả một khoản thuế tương đương: 10 triệu CAD X 5% = 0,5 triệu CAD, tiết kiệm đến 2,5 triệu CAD so với việc để tài sản ở nước sở tại.

Trên đây chỉ là một ví dụ nhỏ cho những lợi ích về thuế mà các doanh nhân có được khi nhập cư đến Canada. Thực tế, chính sách thuế của Canada còn mang lại nhiều cơ hội tiết kiệm khác cho các doanh nhân nước ngoài. Đây có thể xem là động lực để nhà đầu tư cân nhắc đến việc định cư tại Canada cho cả gia đình.

IMM Group (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính