Định cư Canada: Số lượng nhập cư Canada mới tính đến 06/2023 tăng trưởng vượt dự kiến

22/08/2023

Số thường trú nhân tăng vượt dự kiến cho thấy định cư Canada luôn là một lựa chọn có sức hút với nhiều nhà đầu tư.

Số lượng nhập cư Canada tăng trưởng vượt dự kiến - IMM Group

Canada đang thu hút nhập cư hơn bao giờ hết nhờ phúc lợi xã hội tốt và chính sách khuyến khích nhập cư trong 3 năm 2023-2025. Tính từ đầu năm đến tháng 6 vừa qua, số lượng người nhập cư mới đã vượt hơn nửa kế hoạch của Chính phủ.


Canada ghi nhận sự gia tăng mạnh trong số người nhập cư mới

Dữ liệu chính thức do Bộ Di trú Canada vừa công bố cho thấy, số thường trú nhân mới của nước này đã tăng trưởng vượt dự kiến so với Kế hoạch tiếp nhận nhập cư giai đoạn 2023-2025.

Tháng 11/2022, Bộ Di trú Canada đã đặt mục tiêu chào đón tổng cộng 465.000 thường trú nhân mới vào năm 2023, 485.000 vào năm 2024 và thêm 500.000 vào năm 2025.

Số người nhập cư mới đến Canada trong tháng 1/2023 đạt 50.905 người, nhiều nhất trên cơ sở hàng tháng kể từ năm 2015. Tổng số người nhập cư vào Canada tính đến tháng 6/2023 là 263.180. Như vậy, chỉ cần thêm 202.000 người là đủ đáp ứng mục tiêu còn lại của năm. Nếu tốc độ hiện tại không bị giới hạn, số người nước ngoài đến định cư Canada có thể vượt kế hoạch năm 2023.


Canada không có kế hoạch giảm chỉ tiêu nhập cư

Có thể thấy, Canada đã đặt ra các mục tiêu nhập cư kỷ lục cho giai đoạn 2023-2025. Trong tháng 11 tới, Bộ trưởng Bộ Di trú Marc Miller sẽ xem xét lại vấn đề này.

Hiện tại, mức độ nhập cư đang cao hơn bao giờ hết. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, ông Miller nhấn mạnh nhu cầu nhập cư hiện quá lớn, do đó cần xác định xem có nên nâng mức chỉ tiêu lên hay không. Ông cũng cho biết trường hợp ngược lại sẽ khó xảy ra.

Trong khi đó, ông Pierre Poilievre – lãnh đạo phe đối lập, lại khẳng định nếu Đảng Bảo thủ Canada giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang tiếp theo, họ sẽ giảm số lượng người được phép nhập cư vào Canada. Theo ông Poilievre, số lượng nhập cư có ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của người dân.


Những chương trình đầu tư định cư Canada phổ biến

Canada mở rộng cơ hội cho người nhập cư với nhiều chương trình định cư khác nhau. Hiện có 2 chương trình đầu tư định cư Canada phổ biến là diện Doanh nhân Tỉnh bang và diện Khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV).

1. Đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang

Đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất để định cư Canada. Chương trình hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao sẽ thành lập/ mua lại và vận hành doanh nghiệp ở Canada.

Chương trình cho phép các doanh nhân định cư Canada cùng gia đình. Nhà đầu tư có thể chọn kinh doanh ở hầu hết các lĩnh vực. Mức đầu tư từ 150.000 CAD (~2,7 tỉ đồng). Sau tối thiểu 12 tháng kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp thẻ thường trú và hưởng quyền lợi như công dân Canada.

Trong số các tỉnh bang của Canada, Đảo Hoàng tử Edward (PEI) có điều kiện xét chọn thuộc hàng đơn giản và nhanh chóng nhất. Điểm xét chọn của PEI thường thấp hơn nhiều so với các tỉnh bang khác. Quá trình phỏng vấn được thực hiện online, nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương.

Lịch rút hồ sơ đều đặn hằng tháng là một lợi thế khác của chương trình. PEI là tỉnh bang duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Hầu hết các ứng viên được chọn trong cùng tháng đăng ký. Trong khi với các tỉnh bang khác, nhà đầu tư có thể phải chờ nhiều tháng mới đến đợt chọn tiếp theo.

Ưu điểm của chương trình là không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra để được cấp thường trú nhân. Một số yêu cầu cơ bản bao gồm:

  • Tổng tài sản đạt tối thiểu 600.000 CAD (~11 tỉ đồng).
  • Chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao tối thiểu 3 năm trong 5 năm gần nhất.
  • Tiếng Anh giao tiếp cơ bản (IELTS 4.0 General).
  • Đạt điểm di trú của Tỉnh bang.

2. Đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp Start-Up Visa (SUV)

Một lợi ích nổi bật của chương trình này là nhà đầu tư được lấy quyền thường trú nhân trực tiếp, không cần qua giai đoạn tạm trú. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại mọi tỉnh bang Canada (trừ Quebec). Sau tối thiểu 3 năm, thường trú nhân có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Đầu tư định cư diện SUV hướng đến đối tượng là các doanh nhân có ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo và đột phá. Ý tưởng này phải mang tính sáng tạo, đổi mới (thường phải ứng dụng công nghệ mới), có tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cho Canada và có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Đây là yêu cầu tiên quyết để các nhà đầu tư nhận được đồng ý bảo trợ từ các tổ chức chỉ định từ chính phủ.

Các điều kiện còn lại của chương trình SUV khá đơn giản:

  • Không giới hạn độ tuổi, không cần có sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu.
  • Kinh nghiệm quản lý kinh doanh, đầu tư là lợi thế lớn, nhưng không bắt buộc.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương. 

Gói đầu tư định cư Canada diện SUV của IMM Group sẽ hỗ trợ nhà đầu tư lên kế hoạch kinh doanh và triển khai dự án để đáp ứng tiêu chí chương trình, hoặc kết nối nhà đầu tư vào các nhóm khởi nghiệp phù hợp đã có sẵn ý tưởng kinh doanh.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023
Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023
Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính