Đến Canada rồi sao nữa?

19/08/2017

Đây có lẽ là câu hỏi gây đau đầu cho nhiều nhà đầu tư khi quyết định chọn Canada– một đất nước văn minh và yên bình nhưng lại khác biệt về khí hậu, xã hội làm nơi bắt đầu cuộc sống mới. Với tư cách là công ty tư vấn về di trú, IMM Group luôn mong muốn hỗ trợ hết mình để chuyến hành trình của quý vị được suôn sẻ và trọn vẹn.

IMM Group: Đó là lý do mà IMM Group mời ông Lê Đức Hùng – khách hàng đã đầu tư định cư Canada thành công và hiện là đối tác của IMM Group tại Canada tham gia buổi hội thảo Đầu tư định cư Canada ngày 20/2/2017 (Hà Nội) và 22/2/2017 (TP.HCM). Với 3 năm sinh sống ở quốc gia này, ông Hùng lưu ý nhà đầu tư ba giai đoạn quan trọng nhất là chuẩn bị định cư, landing và ổn định cuộc sống.

 

Đến Canada rồi sao nữa?

Về vấn đề chuẩn bị định cư, ông Hùng đề cao việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp (hai ngôn ngữ phổ biến nhất tại Canada). Việc sử dụng tốt ngoại ngữ sẽ giúp nhà đầu tư tự tin trong giao tiếp và kinh doanh. Con cái nếu học tốt ngoại ngữ có thể được nhập học ngay khi đặt chân đến Canada. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng nhắc nhở nhà đầu tư nên chuẩn bị trước phương án kinh doanh để vừa tạo công ăn việc làm cho người phụ thuộc vừa tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Về landing, ông Hùng khuyên nhà đầu tư nên đi vào mùa thu vì đây là mùa nhập học, con cái sẽ được đi học đúng thời điểm mà không phải chờ đợi đến năm sau. Ông lưu ý người đứng đơn phải mang đầy đủ hồ sơ và đi cùng người thân vì thủ tục cấp thẻ thường trú nhân sẽ được thực hiện tại sân bay. Ngoài ra, nhà đầu tư nên nhờ IMM Group thiết kế hành trình và mua vé máy bay vì chỉ có người có chuyên môn di trú mới biết sân bay nào làm thủ tục nhanh, sân bay nào chậm và kiểm soát tốt thời gian trung chuyển (nếu có).

Về ổn định cuộc sống sau landing, ông Hùng cho biết quá trình trên không quá khó khăn. Nhà đầu tư sẽ được học ngoại ngữ miễn phí để nâng cao trình độ giao tiếp, được cấp bảo hiểm khám chữa bệnh miễn phí. Để việc giao thông thuận tiện, nhà đầu tư đang sử dụng bằng lái xe cũ nên đổi sang bằng lái xe mới bằng thẻ nhựa mà chính phủ Việt Nam đề nghị. Với bằng mới đó thì dù đã chuyển sang Canada, nhà đầu tư vẫn có thể thuê xe đi lại. Trường hợp muốn thi bằng lái xe của chính phủ Canada, nhà đầu tư nên học ở các Trung tâm đào tạo lái xe để có thể làm quen với việc di chuyển trong điều kiện có tuyết hoặc các khu vực có tuyết phủ dày.

Tiếp nối câu chuyện cần có phương án kinh doanh để tạo nguồn thu nhập của ông Hùng, ông Edmon Wan( Quản lý cấp cao của Fragomen Worldwide) giới thiệu đến quý nhà đầu tư chương trình Start-up Visa – một diện định cư mới bên cạnh diện Đầu tư và diện Doanh nhân. Start-up Visa dành cho nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh tại Canada thông qua việc thành lập doanh nghiệp mới ở quốc gia này. Ưu điểm của chương trình này là nhà đầu tư không cần ký quỹ và nếu doanh nghiệp thua lỗ, quyền thường trú vẫn không bị ảnh hưởng. Vì là chương trình Liên bang nên nhà đầu tư có thể tự do chọn lựa nơi sinh sống theo ý muốn (trừ Quebec). Tuy nhiên nhà đầu tư phải nhận được sự chấp thuận và thư bảo lãnh từ một Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Tổ chức này sẽ nắm giữ 50% vốn và sẽ thay nhà đầu tư vận hành dự án nếu nhà đầu tư có nhu cầu

 

Đến Canada rồi sao nữa?

Start-up Visa là chương trình được chính phủ Canada rất ủng hộ và tạo nhiều điều kiện phát triển nên thời gian xử lý hồ sơ thuộc hàng nhanh nhất (khoảng 6 tháng/bộ hồ sơ). Bên cạnh đó, Fragomen Worldwide với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú sẵn sàng phối hợp với IMM Group để hỗ trợ nhà đầu tư trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và chứng minh nguồn tiền.

Nếu nhà đầu tư có nhu cầu khảo sát bất động sản hoặc đầu tư tại Canada, IMM Group) sẽ có chuyến khảo sát đến quốc gia này vào ngày 15/5/2017. Quý nhà đầu tư quan tâm vui lòng liên hệ hotline theo khu vực để nhận lịch trình.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính