Chương trình nhập cư Canada (diện Đầu tư)

06/04/2015

Chương trình nhập cư Canada theo diện Đầu tư đã công bố thời gian nhận hồ sơ từ 31/08/2015 đến 29/01/2016 (căn cứ theo dấu của Bộ Quốc tịch và Nhập cư) hoặc đến khi đạt đủ hạn mức.

IMM Group: Bộ Quốc tịch và Nhập cư sẽ nhận tối đa 1750 hồ sơ xin Chứng nhận tuyển chọn đối với diện Đầu tư, trong đó có tối đa 1200 hồ sơ dành cho khu vực Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macau).

Các ứng viên diện Đầu tư nếu chứng minh được trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên, được Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada chứng nhận thì sẽ không bị lệ thuộc vào hạn mức trên, đồng thời có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào. Đơn xin nhập cư của các ứng viên này sẽ được ưu tiên giải quyết trước.

Tất cả hồ sơ phải được gửi đến Văn phòng quản lý hồ sơ, thư tín và điểm chuẩn của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada ở Montréal.

 

Hạn mức nhận đơn

Các diện nhập cư

Hạn mức

Thời hạn

Doanh nhân

 • Diện Đầu

1750

31/08/2015 đến 31/01/2016*

 • Diện Doanh nghiệp

150

01/04/2015 đến 31/03/2016*

 • Diện Tự kinh doanh

50

01/04/2015 đến 31/03/2016

Lao động lành nghề

6300

Thời gian nhận hồ sơ sẽ được thông báo sau**

* Nếu đạt trình độ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên, được xác nhận qua bài thi chuẩn hóa của Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada thì hồ sơ của bạn sẽ không bị phụ thuộc vào hạn mức nói trên có thể nộp bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 01/04/2015 đến 31/03/2016.

** Bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào nếu thuộc một trong những trường hợp đã được quy định trong mục Lao động dài hạn.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, bạn phải:

 • Cùng với vợ/chồng hoặc người sống chung không hôn thú sở hữu tài sản ròng hợp pháp trị giá ít nhất 1.600.000 CAD, không bao gồm những khoản cho tặng dưới 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • kinh nghiệp quản lý trong một doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp về các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hoặc thương mại, trong một doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp có ít nhất hai nhân viên toàn thời gian (không tính nhà đầu tư), trong một tổ chức quốc tế, chính phủ, trong một bộ, phòng ban hoặc cơ quan chính phủ.

Kinh nghiệm quản lý được yêu cầu trong chương trình phải kéo dài ít nhất 2 năm trong khoảng thời gian 5 năm trước ngày nộp đơn xin cấp chứng nhận tuyển chọn. Những chức vụ liên quan đến việc lên kế hoạch, điều hành và quản lý các nguồn tài chính, nguồn nhân lực, nguồn nguyên liệu dưới thẩm quyền của mình; kinh nghiệm có được trong quá trình đào tạo, học nghề, học việc hay các k năng chuyên môn có chứng nhận bằng cấp không được tính là kinh nghiệm quản lý.

 • Có mong muốn định cư tại Québec và cam kết đầu tư 800.000 CAD với một bên trung gian tài chính (nhà môi giới hoặc một công ty tín thác) được uỷ quyền tham gia Chương trình Đầu tư.

Khi đánh giá hồ sơ, ngoài những điều kiện kể trên, một số yếu tố khác như tuổi tác, tính chất và quá trình đào tạo chuyên nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ của ứng viên sẽ được cân nhắc.

 

Thông tin hữu ích

 • Hợp đồng đầu tư là một trong những văn kiện cần phải nộp chung với Đơn xin chứng nhận tuyển chọn Québec.
 • Vốn đầu tư 800.000 CAD trong thời hạn 5 năm được Chính quyền Québec đảm bảo.
 • Nmôi giới hoặc công ty tín thác đề xuất khả năng bỏ vốn đầu tư.
 • Tiền lãi từ dự án đầu tư của ứng viên sẽ được dùng để tài trợ vốn cho hai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Québec là Business Assistance—Immigrant Investor ProgramProgramme d’aide à l’intégration des immigrants et des minorités visibles en emploi (chương trình hỗ trợ hoà nhập và tìm việc làm cho người nhập cư và những người không phải người da trắng).
 • Cuối thời hạn 5 năm, nhà môi giới hoặc công ty tín thác sẽ hoàn trả lại 800.000 CAD không tính lãi cho ứng viên trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, khoảng tiền này có thể thay đổi nếu ứng viên sử dụng các biện pháp đảm bảo nguồn tài chính dùng cho đầu tư (thế chấp, chứng khoán, cổ phiếu,…).

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

22/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Schengen là gì? Lợi ích Visa Schengen

11/10/2021
Khối Schengen là gì? Phân biệt Schengen và Liên minh châu Âu EU? Có những phương án nào để được miễn visa Schengen?

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

25/08/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021
Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại