Chính sách nhập cư Canada có nhiều cải tiến quan trọng

04/07/2017

Bộ trưởng Bộ nhập cư Canada, Ahmed Hussen, mới đây đã khẳng định cam kết của mình đối với chính sách nhập cư Canada. Ông cũng đề cập đến việc chính phủ Canada tiếp tục đưa ra những cải tiến trong chính sách để chào đón người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

IMM Group: “ Với tinh thần đó, chúng tôi đang thử nghiệm các ý tưởng mới , đưa ra những chương trình mới nhằm thu hút các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đến Canada góp phần vào việc duy trì sự thịnh vượng kinh tế”, Ahmed Hussen nói.

Kế hoạch nhập cư do ông Hussen đề cập là kế hoạch gần đây nhất được công bố bởi chính phủ Canada. Trong kế hoạch này, tỉ lệ nhập cư tăng lên so với trước. Điều này phần lớn là nhờ nỗ lực tái định cư hàng chục người tị nạn trong suốt năm 2016 và nỗ lực tăng cường lượng số người nhập cư kinh tế vào năm 2017.

Cuối cùng, Bộ trưởng thông báo mục tiêu năm nay là thu hút 300.000 người nhập cư- một con số lớn so với tiêu chuẩn trong lịch sử của Canada.

Tháng 10 năm ngoái, một nhóm cố vấn của chính phủ đã đưa ra một loạt các khuyến nghị cho nội các của ông Justin Trudeau, bao gồm cả đề xuất tăng mức nhập cư Canada lên 450.000 người mỗi năm. Tuy nhiên kế hoạch năm 2017 đã không áp dụng những đề xuất này, dù những thay đổi đã diễn ra từ mùa thu năm ngoái.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư hiện nay được bổ nhiệm vào tháng Một và ông Hussen được coi là có cách tiếp cận chủ động hơn so với người tiền nhiệm John McCallum. Thông qua những lời tuyên bố gần đây, ông chứng minh được bản thân rất mong muốn đưa ra nhiều cải tiến vì lợi ích của người nhập cư, tất nhiên là suy xét dựa trên tương lai kinh tế của Canada.

Đầu tư định cư Canada

Ahmed Hussen được cho là có nhiều sáng kiến cải tiến chính sách nhập cư Canada hơn người tiền nhiệm

 

Express Entry (Hệ thống lựa chọn nhập cư nhanh)

Thêm vào đó, trong những tháng gần đây số người có khả năng nộp đơn xin nhập cư kinh tế vào Canada đã tăng nhanh chóng.

Hệ thống Express Entry năm 2017 đã gửi tới 47,876 thư mời nộp đơn cho các ứng cử viên. So với 16,033 thư mời được phát hành năm 2016 thì con số này vượt rất xa.

Hệ thống Express Entry cũng trải qua một số cải tiến. Những thay đổi này được công bố vào đầu năm nay và bắt đầu thực hiện từ 06/06/2017. Cùng những thay đổi này, vào tháng 5, một số lượng thư mời nộp đơn (ITA) cao nhất đã được gửi ra. Đây là lượng thư mời cao nhất được đưa ra kể từ khi hệ thống Express Entry khởi chạy vào tháng 1 năm 2015.

Theo những cải tiến này, các ứng cử viên có anh chị em ruột là người Canada và những ứng cử viên có khả năng nói tiếng Pháp sẽ có được điểm cộng thêm.

Ông Hussen cho rằng: “ Tất cả những thay đổi trong chương trình Express Entry sẽ tiếp tục giúp Canada tập trung vào người nhập cư có trình độ tay nghề cao. Những người này có thể góp phần củng cố nền kinh tế, tạo việc làm cho người dân Canada và tạo ra sự thịnh vượng cho đất nước.”

 

Tập trung ở tỉnh và vùng lãnh thổ

Trong những năm gần đây, chính phủ liên bang đã tăng mức độ phân bổ người nhập cư cho các tỉnh và vùng lãnh thổ thông qua Chương trình định cư chỉ định tỉnh bang ( Provincial Nominee Programs – PNPs). Qua đó các tỉnh và vũng lãnh thổ có thể tự đặt tiêu chuẩn và lựa chọn người mới dựa trên tiêu chuẩn đó. Các tỉnh và vùng lãnh thổ có thể cấp giấy chứng nhận cho các ứng viên của tỉnh vào Express Entry.

Năm nay, giữa liên bang và tỉnh đã hiệp lực đưa ra một chương trình mới, Chương trình thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương( AIPP). Chương trình này hiện tại đang hoạt động. AIPP tồn tại ngoài khoản phân bổ PNP cho các tỉnh. Có đến 2.000 người và gia đình của họ đã đến được Atlantic Canada (Vùng Đại Tây Dương Canada) thông qua AIPP.

Bộ trưởng còn ám chỉ chương trình này đang được sử dụng làm nền tảng thử nghiệm cho các chương trình khác ở những vùng còn lại của Canada. “Các bài học từ vùng Đại Tây Dương Canada sẽ tạo động lực áp dụng chương trình này ở những vùng khác của Canada. Mặt khác, không có lý do gì khi không áp dụng chương trình này cho những vùng đang đối mặt với những thách thức về nhân khẩu và thị trường lao động”.

Định cư vĩnh viễn không phải tất cả những gì mà ông Hussen đặt ra cho những người nhập cư. Ông muốn đích đến cuối cùng là đưa họ trở thành một công dân chính thức của Canada. Ông Hussen còn cho biết thêm: “Nếu có thể, chúng tôi mong muốn tất cả các thường trú nhân đều sở hữu quốc tịch Canada”. Các đạo luật gần đây được ban hành nhằm giúp các thường trú nhân có thể kinh hoạt đáp ứng các yêu cầu cư trú để trờ thành công dân Canada.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính