Canada tăng độ tuổi con cái phụ thuộc trong đơn xin nhập cư

08/12/2017

Ngày 24 tháng 10 năm 2017, Canada đã chính thức tăng độ tuổi của con cái phụ thuộc trong đơn xin nhập cư lên 22 tuổi. Vào tháng 5 năm nay, Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo các đơn đăng ký nhập cư đủ điều kiện đã nộp từ ngày 24 tháng 10 năm 2017 sẽ được xử lý dựa trên định nghĩa mới. Việc nâng cao tuổi phụ thuộc của con cái sẽ không được áp dụng đối với những đơn xin sau ngày 1 tháng 8 năm 2014 và trước ngày 24 tháng 10 năm 2017. Ngoài ra cũng có trường hợp ngoại lệ đối với các cá nhân từ 22 tuổi trở lên, phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ vì tình trạng sức khỏe, tinh thần hoặc thể chất.

Canada tăng độ tuổi con cái phụ thuộc trong đơn xin nhập cư

 

Thay đổi phản ánh xu hướng kinh tế xã hội

IMM Group: Quyết định tăng giới hạn độ tuổi của con cái phụ thuộc đã thể hiện quan điểm của chính phủ về sáng kiến ​​đoàn tụ gia đình ở Canada. Điều này cũng thể hiện được xu hướng xã hội ngày nay là những người thuộc độ tuổi trưởng thành ngày cành thích sống cùng cha mẹ.

Dữ liệu điều tra dân số được công bố vào tháng 8 năm 2017 cho thấy gần 35% người trẻ tuổi từ 20 đến 34 sống với ít nhất một phụ huynh của mình. Con số này đã bắt đầu tăng từ năm 2001. Nhiều thanh niên chọn sống cùng cha mẹ có thể xuất phát từ những nguyên nhân như tiết kiệm tài chính hoặc bồi đắp tình cảm. Những lý do khác có thể bao gồm như sở thích văn hoá của các thành viên gia đình, hoặc dựa trên thu nhập của gia đình đó.

Với sự gia tăng giới hạn tuổi của con cái phụ thuộc, nhiều người trẻ nhập cư có thể ở lại với cha mẹ trong giai đoạn điều chỉnh nộp đơn xin nhập cư Canada, hoàn thành nền giáo dục tại Canada, và tiến vào thị trường lao động Canada.

Bộ trưởng Nhập cư Liên bang Ahmed Hussen đã nói, “Nâng cao độ tuổi phụ thuộc giúp cho nhiều gia đình đoàn tụ với nhau. Điều này sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho đất nước chúng ta vì sức thu hút của điều này với người nhập cư và tị nạn.”

Nhiều thay đổi về luật lệ có hiệu lực kể từ khi chính phủ tự do lên nắm quyền vào năm 2015 và đặt trọng tâm vào việc thống nhất gia đình. Một số biện pháp bắt đầu có hiệu lực bao gồm việc công thêm điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho các ứng cử viên nhập cư liên bang có anh chị em ruột ở Canada, giảm thời gian xử lý và tinh giản quy trình xử lý hồ sơ cho vợ chồng. Đồng thời các quy định này còn mở thêm 5.000 đến 10.000 chỉ tiêu trong diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính