Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021

Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid
Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

IMM Group: Dưới đây là biện pháp nới lỏng nhập cảnh Canada đối với từng diện cụ thể:

Các cá nhân được công nhận quyền thường trú 

Bắt đầu từ ngày 21/06/2021, bất kỳ người nước ngoài nào có Giấy xác nhận Thường trú (Confirmation of Permanent Residence – COPR) hợp lệ đều có thể nhập cảnh Canada.

Theo các quy định trước đây, công dân nước ngoài có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18/03/2020, được miễn các hạn chế đi lại của Canada. Những người có COPR hợp lệ được cấp sau ngày 18/03/2020, chỉ có thể đến Canada nếu họ thỏa các điều kiện về miễn trừ hạn chế nhập cảnh hoặc đến từ Mỹ để định cư Canada lâu dài.

Hiệu lực của COPR có thể kéo dài đến 1 năm, theo passport và giấy khám sức khỏe nhập cư của đương đơn. Tuy nhiên, nhiều đương đơn đã không thể đến Canada trước khi COPR hết hạn do các hạn chế đi lại hoặc các hạn chế Covid-19 khác. Bộ Di trú Canada (IRCC) đã làm việc với những đương đơn đã được miễn hạn chế đi lại để cấp lại COPR cho họ. Đối với những người nộp đơn có COPR hết hạn được cấp sau ngày 18/03/2020, thông tin về thời điểm và cách thức để có COPR mới sẽ sớm có trên trang web của IRCC.

Những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ

Từ ngày 05/07/2021, những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ sẽ được miễn trừ khỏi quy định hạn chế đi lại của Canada. Những du khách này được phép nhập cảnh Canada mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8 theo yêu cầu của Liên bang. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại các khách sạn được Chính phủ ủy quyền. Các yêu cầu xét nghiệm trước và khi nhập cảnh cho tất cả khách du lịch vẫn được áp dụng.

Để được miễn trừ khỏi các quy định về cách ly, lưu trú bắt buộc tại khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8, du khách đã tiêm chủng đầy đủ phải gửi thông tin điện tử liên quan đến Covid-19 trên ứng dụng ArriveCAN hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến tại Canada.ca/ArriveCAN trước khi đến Canada. Thông tin chi tiết hơn về thông tin cần thiết và cách nhập thông tin vào ArriveCAN sẽ được cập nhật trực tuyến trước ngày 05/07/2021. 

Chỉ những du khách có tình trạng tiêm chủng đáp ứng tiêu chí “đã được tiêm chủng đầy đủ” mới được miễn cách ly, bắt buộc ở khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày 8. Các biện pháp này vẫn được áp dụng cho những người chưa tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả những người đã khỏi Covid-19 và đã tiêm một liều vaccine.

Những doanh nhân/nhà đầu tư theo diện đầu tư định cư tỉnh bang

Với các diện đầu tư định cư tỉnh bang cấp thẻ Work permit như British Columbia, Ontario, Đảo Hoàng Tử Edward…, ngay khi gia đình nhà đầu tư được cấp Work Permit và con cái có Study Permit sẽ có thể nhập cảnh Canada. Tuy nhiên, trước khi sang, nhà đầu tư phải nộp kế hoạch cách ly và xin phép/thông báo trước với IRCC và bang mình sẽ cư trú.

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính