Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021

Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid
Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

IMM Group: Dưới đây là biện pháp nới lỏng nhập cảnh Canada đối với từng diện cụ thể:

Các cá nhân được công nhận quyền thường trú 

Bắt đầu từ ngày 21/06/2021, bất kỳ người nước ngoài nào có Giấy xác nhận Thường trú (Confirmation of Permanent Residence – COPR) hợp lệ đều có thể nhập cảnh Canada.

Theo các quy định trước đây, công dân nước ngoài có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18/03/2020, được miễn các hạn chế đi lại của Canada. Những người có COPR hợp lệ được cấp sau ngày 18/03/2020, chỉ có thể đến Canada nếu họ thỏa các điều kiện về miễn trừ hạn chế nhập cảnh hoặc đến từ Mỹ để định cư Canada lâu dài.

Hiệu lực của COPR có thể kéo dài đến 1 năm, theo passport và giấy khám sức khỏe nhập cư của đương đơn. Tuy nhiên, nhiều đương đơn đã không thể đến Canada trước khi COPR hết hạn do các hạn chế đi lại hoặc các hạn chế Covid-19 khác. Bộ Di trú Canada (IRCC) đã làm việc với những đương đơn đã được miễn hạn chế đi lại để cấp lại COPR cho họ. Đối với những người nộp đơn có COPR hết hạn được cấp sau ngày 18/03/2020, thông tin về thời điểm và cách thức để có COPR mới sẽ sớm có trên trang web của IRCC.

Những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ

Từ ngày 05/07/2021, những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ sẽ được miễn trừ khỏi quy định hạn chế đi lại của Canada. Những du khách này được phép nhập cảnh Canada mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8 theo yêu cầu của Liên bang. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại các khách sạn được Chính phủ ủy quyền. Các yêu cầu xét nghiệm trước và khi nhập cảnh cho tất cả khách du lịch vẫn được áp dụng.

Để được miễn trừ khỏi các quy định về cách ly, lưu trú bắt buộc tại khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8, du khách đã tiêm chủng đầy đủ phải gửi thông tin điện tử liên quan đến Covid-19 trên ứng dụng ArriveCAN hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến tại Canada.ca/ArriveCAN trước khi đến Canada. Thông tin chi tiết hơn về thông tin cần thiết và cách nhập thông tin vào ArriveCAN sẽ được cập nhật trực tuyến trước ngày 05/07/2021. 

Chỉ những du khách có tình trạng tiêm chủng đáp ứng tiêu chí “đã được tiêm chủng đầy đủ” mới được miễn cách ly, bắt buộc ở khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày 8. Các biện pháp này vẫn được áp dụng cho những người chưa tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả những người đã khỏi Covid-19 và đã tiêm một liều vaccine.

Những doanh nhân/nhà đầu tư theo diện đầu tư định cư tỉnh bang

Với các diện đầu tư định cư tỉnh bang cấp thẻ Work permit như British Columbia, Ontario, Đảo Hoàng Tử Edward…, ngay khi gia đình nhà đầu tư được cấp Work Permit và con cái có Study Permit sẽ có thể nhập cảnh Canada. Tuy nhiên, trước khi sang, nhà đầu tư phải nộp kế hoạch cách ly và xin phép/thông báo trước với IRCC và bang mình sẽ cư trú.

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/10/2021
Con đường từ đầu tư định cư đến quốc tịch Canada dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Tổng thời gian từ khi có quyền cư trú/thường trú nhân đến khi lấy quốc tịch khoảng 6 năm. Nhưng ngay từ năm đầu, nhà đầu tư và gia đình đã có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Canada. 

Các quốc gia nào nằm trong chương trình miễn thị thực của Anh Quốc?

26/10/2021
Chương trình miễn thị thực của Anh Quốc cho phép công dân của 91 quốc gia trong danh sách đến Anh du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực hoặc chỉ cần xin thị thực điện tử

Thêm quốc tịch, thẻ thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu. Đặc quyền cho bản thân, gia sản cho thế hệ tiếp nối

12/10/2021
Tổng hợp những câu chuyện, chia sẻ về giá trị của việc sở hữu Passport quyền lực. Đặc quyền tự do toàn cầu mở ra nhiều cơ hội, nâng tầm giá trị bản thân và tương lai cho con cái sau này. 

Sự tự do toàn cầu – Đặc quyền xứng đáng của doanh nhân Việt Nam

12/10/2021
IMM Group tin rằng: “nơi xuất thân của một người không quyết định giá trị hay vị trí của họ trong xã hội”. Niềm tin này được minh chứng qua câu chuyện vượt lên số phận, từ hoàn cảnh khó khăn để vươn lên tạo dựng sự nghiệp của anh Trần Văn Tỉnh (Tony Tinh), doanh nhân, Nhà sáng lập IMM Group. Đó cũng là lý do để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tư vấn, hỗ trợ các doanh nhân, nhà đầu tư Việt Nam lấy thêm quốc tịch, thường trú, thành lập doanh nghiệp nước ngoài, và kế hoạch bảo vệ gia sản, kế thừa trong nhiều năm qua. 

Khối Thịnh Vượng Chung Commonwealth là gì?

08/10/2021
Sự thịnh vượng, hùng mạnh của Anh Quốc được thể hiện qua câu nói huyền thoại “mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh”, nhắc đến thời kỳ lịch sử khi nước Anh bành trướng lãnh thổ của mình trải dài trên khắp thế giới. Ngày nay, Đế quốc Anh không còn nữa, nhưng […]

Trở thành công dân Commonwealth, miễn visa đến Vương Quốc Anh

28/09/2021
Thông qua Khối Thịnh Vượng Chung - Commonwealth, công dân các nước thành viên sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ Anh được miễn visa đến Vương Quốc Anh. Các nhà đầu tư cũng có thể trở thành công dân của Khối Thịnh Vượng Chung thông qua các chương trình đầu tư định cư nhập tịch của các nước thành viên.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

25/08/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại