Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021

Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid
Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

IMM Group: Dưới đây là biện pháp nới lỏng nhập cảnh Canada đối với từng diện cụ thể:

Các cá nhân được công nhận quyền thường trú 

Bắt đầu từ ngày 21/06/2021, bất kỳ người nước ngoài nào có Giấy xác nhận Thường trú (Confirmation of Permanent Residence – COPR) hợp lệ đều có thể nhập cảnh Canada.

Theo các quy định trước đây, công dân nước ngoài có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18/03/2020, được miễn các hạn chế đi lại của Canada. Những người có COPR hợp lệ được cấp sau ngày 18/03/2020, chỉ có thể đến Canada nếu họ thỏa các điều kiện về miễn trừ hạn chế nhập cảnh hoặc đến từ Mỹ để định cư Canada lâu dài.

Hiệu lực của COPR có thể kéo dài đến 1 năm, theo passport và giấy khám sức khỏe nhập cư của đương đơn. Tuy nhiên, nhiều đương đơn đã không thể đến Canada trước khi COPR hết hạn do các hạn chế đi lại hoặc các hạn chế Covid-19 khác. Bộ Di trú Canada (IRCC) đã làm việc với những đương đơn đã được miễn hạn chế đi lại để cấp lại COPR cho họ. Đối với những người nộp đơn có COPR hết hạn được cấp sau ngày 18/03/2020, thông tin về thời điểm và cách thức để có COPR mới sẽ sớm có trên trang web của IRCC.

Những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ

Từ ngày 05/07/2021, những du khách đã tiêm vaccine đầy đủ sẽ được miễn trừ khỏi quy định hạn chế đi lại của Canada. Những du khách này được phép nhập cảnh Canada mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8 theo yêu cầu của Liên bang. Ngoài ra, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ không phải ở tại các khách sạn được Chính phủ ủy quyền. Các yêu cầu xét nghiệm trước và khi nhập cảnh cho tất cả khách du lịch vẫn được áp dụng.

Để được miễn trừ khỏi các quy định về cách ly, lưu trú bắt buộc tại khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8, du khách đã tiêm chủng đầy đủ phải gửi thông tin điện tử liên quan đến Covid-19 trên ứng dụng ArriveCAN hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến tại Canada.ca/ArriveCAN trước khi đến Canada. Thông tin chi tiết hơn về thông tin cần thiết và cách nhập thông tin vào ArriveCAN sẽ được cập nhật trực tuyến trước ngày 05/07/2021. 

Chỉ những du khách có tình trạng tiêm chủng đáp ứng tiêu chí “đã được tiêm chủng đầy đủ” mới được miễn cách ly, bắt buộc ở khách sạn và xét nghiệm Covid-19 vào ngày 8. Các biện pháp này vẫn được áp dụng cho những người chưa tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả những người đã khỏi Covid-19 và đã tiêm một liều vaccine.

Những doanh nhân/nhà đầu tư theo diện đầu tư định cư tỉnh bang

Với các diện đầu tư định cư tỉnh bang cấp thẻ Work permit như British Columbia, Ontario, Đảo Hoàng Tử Edward…, ngay khi gia đình nhà đầu tư được cấp Work Permit và con cái có Study Permit sẽ có thể nhập cảnh Canada. Tuy nhiên, trước khi sang, nhà đầu tư phải nộp kế hoạch cách ly và xin phép/thông báo trước với IRCC và bang mình sẽ cư trú.

Tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

10/07/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

08/07/2021
Tại các bang nhỏ, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các nhà đầu tư vào Canada mong muốn cư trú. Nổi bật là Đảo Hoàng Tử với 7 lợi thế vượt trội

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.

VnExpress – Top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021

07/01/2021
Công dân Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc có thể đến nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần xin thị thực trước.

Du khách cần có kết quả xác nhận âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh Canada

06/01/2021
Từ ngày 07/01/2021, để nhập cảnh Canada, hành khách phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19 và chấp hành quy định cách ly bắt buộc. 

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) – Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP)

04/12/2020
Bài viết này tổng hợp các câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư về chương trình định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) - Khu vực nông thôn miền Bắc (RNIP).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại