Canada muốn trở thành thung lũng Silicon thứ 2

31/08/2017

Chính phủ Mỹ khi đưa ra kế hoạch sửa đổi chương trình thị thực nhập cư H-1B và những yêu cầu về người nhập cư  có trình độ cao đã gây áp lực lên các doanh nghiệp Mỹ. Các doanh nghiệp này gặp khó khăn khi phải nhanh chóng thuê nhân tài từ các nước khác. Trong khi đó, Canada đang đưa ra chương trình mới giúp người nhập cư trình độ cao lấy thẻ thường trú nhanh hơn.

IMM Group: Hôm thứ Hai (14/06/2017), chính phủ Canada bắt đầu chương trình mới rút ngắn thời gian cấp giấy phép làm việc và thị thực tạm trú còn hai tuần thay vì năm tuần như trước đó.

Đây là nỗ lực mới nhất của Canada nhằm thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao phía bắc biên giới. Thực hiện song song với chính sách này là các hình thức giảm thuế, nới lỏng các quy định kinh doanh và thay đổi thương hiệu.  Cuối năm nay, Ontario sẽ khởi động một chiến dịch quảng bá nhắm đến các nhà sản xuất và nhân viên của thung lũng Silicon.

Bộ trưởng Bộ Phát triển và Tăng trưởng Kinh tế Ontario, Brad Duguid nói: “Chúng ta sẽ không có được cơ hội nếu không chịu nhìn nhận nó. Hướng đi hiện tại của chính quyền có vẻ như muốn hướng sự phát triển vào bên trong hơn là chứng tỏ sức mạnh ra bên ngoài”.

 

Canada muốn trở thành thung lũng Silicon thứ 2
Brad Duguid nói về chiến lược phát triển nội tại của Canada

 

Đây không phải là hành động đầu tiên của Canada nhằm thu hút công nhân kỹ thuật cao. Các công ty như Sortable đã chạy các chiến dịch thu hút nhân tài để cạnh tranh người lao động với các doanh nghiệp ở Mỹ.

Blackberry và các công ty mới thành lập như Shopify ở Ontario cũng sở hữu các văn phòng vệ tinh cho các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Google (GOOGL, Tech30), Facebook (FB, Tech30), IBM (IBM, Tech30) và Amazon (AMZN, Tech30). Duguid nói rằng những văn phòng này phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, siêu máy tính, công nghệ làm sạch và phương tiện tự động.

Canada không chỉ dựa vào quảng cáo và thị thực để thu hút các doanh nghiệp, họ còn có nhiều khoản thuế cạnh tranh. Ông Duguid nói rằng Ontario đã hạn chế được những gánh nặng về pháp lý để các công ty công nghệ cao có tính linh hoạt hơn trong việc nghiên cứu và phát triển. Tỉnh bang này cũng đã sắp xếp hợp lý các quy định để có thể giúp những phát minh công nghệ mới phát triển nhanh hơn.

Gần đây Ford (F) cho biết sẽ đầu tư 1,2 tỷ đô la cho một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Ottawa. Năm 2016, General Motors (GM) đã tuyên bố sẽ tăng số kỹ sư phần mềm trong khu vực lên đến 1.000 người.

Chất lượng cuộc sống ở Canada cũng có khả năng hấp dẫn người lao động. Các thành phố ở đây rất đa sắc tộc – hơn một nửa dân số Ontario được sinh ra bên ngoài Canada. Chi phí nhà ở tuy cao nhưng vẫn hợp lý hơn mức giá hiện tại ở vùng vịnh San Francisco (Mỹ).

Ngoài ra, ở đây còn có những chương trình học phí miễn phí cho các gia đình có thu nhập thấp và hỗ trợ học phí cho con em của các gia đình có thu nhập trung bình trở lên. Ngoài chương trình chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, chương trình chăm sóc dược phẩm phổ quát mới còn cung cấp thuốc miễn phí cho người dưới 25 tuổi.

Duguid nói: “Bằng nhiều cách khác nhau, chúng tôi giúp cuộc sống ở Canada thêm phần thoải mái hơn. Chính phủ mới ở Canada thực sự nhận thức được tầm quan trọng của việc tinh giản quá trình nhập cư.”

“Tôi không cho rằng chúng ta nên phân biệt đối xử khi chúng ta muốn thu hút tài năng. Để biến Canada trở nên tuyệt vời hơn, chúng ta cần thu hút thật nhiều nhân tài trên thế giới”, vị Bộ trưởng phát biểu.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính