Canada – đất nước tuyệt vời để định cư

01/04/2018

Định cư là trong những cách để tìm kiếm môi trường lý tưởng và phù hợp hơn cho cuộc sống của gia đình và con cái. Ngoài Mỹ, Úc và các nước châu Âu, thì Canada cũng là một đất nước được nhiều người chọn để định cư. Môi trường trong lành, tỉ lệ thất nghiệp thấp, phúc lợi xã hội tốt là một trong những điều khiến Canada trở thành điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, đất nước lá phong yên bình Canada còn có những ưu thế hấp dẫn khác để đứng đầu trong những lựa chọn.

Canada- đất nước tuyệt vời để định cư
Nhập cư vốn là truyền thống rất được chào đón ở Canada

 

Truyền thống chào đón người nhập cư

IMM Group: Canada mỗi năm có thêm khoảng 250.000 nhập cư mới. Chỉ trong vòng 15 năm qua, Canada đã mang về gần 3,5 triệu người nhập cư. Đây cũng là quốc gia có tỉ lệ nhập cư vĩnh viễn cao nhất thế giới, chiếm khoảng 0.8% tổng dân số Canada (35 triệu người) trong những năm gần đây. Mặc dù con số này so với nước láng giềng là Mỹ vẫn ít hơn, nhưng nếu xét trên quy mô dân số, thì tỉ lệ người nhập cư vào Canada cao hơn rất nhiều so với Mỹ. Trên thực thế, cứ 5 người Canada thì có một người là người nhập cư. Điều này giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa người nhập cư và người bản xứ. Và khi sang Canada thì người Việt có thể phần nào yên tâm rằng người Canada rất hòa nhã và thân thiện với người nhập cư.

Thực ra nếu xét về nguyên nhân chính khiến Canada chào đón một số lượng lớn người nhập cư mỗi năm là vì đất nước này đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Vì vậy, Canada thường xuyên nhắc đến câu nói “Canada cần bạn” ( Canada needs you) để thể hiện thái độ khao khát người nhập cư. Mặt khác, chính vì yếu tố này nên người dân Canada luôn có một thái độ thân thiện và yêu mến những người nhập cư. Đây chính là kết quả từ chính sách cầu thị người nhập cư của chính quyền.

 

Chính sách ưu đãi cho người nhập cư

Khi nhập cư vào Canada, người mới đến có thể hưởng gần như toàn bộ những phúc lợi như người bản xứ. Con cái được học tập ở bất kỳ đâu trên Canada. Thậm chí là việc cha mẹ đầu tư vào một tỉnh bang để định cư, con cái vẫn có thể học tập tại một tỉnh bang khác. Vấn đề này đã được nhắc đến trong Tọa đàm trực tiếp với Tiến sỹ, Luật sư di trú Canada – David Crawford do công ty Di trú IMM Group tổ chức, việc cho con theo học tại các tỉnh bang khác ngoài tỉnh bang đầu tư là hoàn toàn có thể , chỉ cần nhà đầu tư chứng minh mình vẫn đang sinh sống và có ý định gắn bó lâu dài với tỉnh bang.

Đặc biệt, Canada sở hữu một hệ thống trường công lập miễn phí cho cả công dân lẫn thường trú nhân. Giáo dục của đất nước này phải đảm bảo mỗi công dân đều được hưởng một nền giáo dục cơ bản. Đặc biệt, việc tiếp cận với giáo dục tiên tiến của Canada cũng được đánh giá là nhanh nhạy nhất thế giới.

Canada- đất nước tuyệt vời để định cư
Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi cho người nhập cư

 

Canada là một quốc gia giàu mạnh và tiến bộ

Canada có nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, là thành viên của G-7 đồng thời là một trong những đất nước có nền kinh tế ổn định nhất.

Canada cũng được xem là một quốc gia tự do và khoan dung. Trong Chỉ số Tiến triển Xã hội 2016, Canada đứng ở vị trí thứ 2 trên toàn thế giới. Đây cũng là quốc gia đứng thứ 8 trên thế giới theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. The Worldwide Governance đã cho Canada 84% cho sự ổn định chính trị, không có bạo lực hoặc khủng bố. Chính phủ của Canada cũng được cho 97% đối với việc hoạt động và điều hành hiệu quả.

 

Hệ thống y tế tuyệt vời

Medicare là hệ thống cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Canada. Hệ thống này tài trợ công khai và miễn phí tại hầu hết các điểm cung cấp.

Nếu như là thường trú nhân Canada, bạn có thể nộp đơn xin bảo hiểm y tế công cộng. Khi có bảo hiểm, bạn không cần chi trả cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong các cơ sở y tế công. Tất cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi người dân không có thẻ y tế của chính phủ.

Canada- đất nước tuyệt vời để định cư
Ở Canada, hệ thống y tế luôn được ưu tiên phát triển và cải tiến

Giống như chế độ giáo dục, y tế cũng là một chế độ được phổ cập toàn diện cho cả công dân lẫn thường trú nhân Canada. Hệ thống y tế quốc gia đảm bảo rằng không công dân Canada hoặc thường trú nhân nào bị từ chối chăm sóc y tế. Tại Canada, thu nhập không phải là yếu tố xác định một cá nhân có được điều trị y tế hay không.

 

Nền văn hóa đa bản sắc

Canada là một đất nước có truyền thống nhập cư lâu đời và nổi tiếng trong sự cởi mở đối với người nhập cư. Người hàng xóm của Canada là Mỹ cũng có truyền thống nhập cư từ lâu. Tuy nhiên, Mỹ là một đất nước có nền văn hóa đồng hóa những nền văn hóa khác tạo nên một bản sắc chung là văn hóa Mỹ. Canada thì ngược lại, đất nước này có nền văn hóa được trộn lẫn từ nhiều nền văn hóa khác. Trong nền văn hóa Canada, bạn vẫn có thể thấy được bóng dáng thấp thoáng của từng nền văn hóa.

Canada- đất nước tuyệt vời để định cư
Canada sở hữu nền văn hóa đa bản sắc rất thú vị

Canada vốn có tiếng về sự cởi mở đối với người nhập cư. Không có đảng chính trị chống nhập cư. Điều này nhấn mạnh thái độ tiến bộ của Canada, và đặt nó ngoài những điểm đến khác mà người nhập cư có thể cân nhắc.

Điều này đã ảnh hưởng đến quan điểm của thế giới về Canada. Một phần lớn dân số thế giới công nhận Canada là một quốc gia tôn trọng quyền tự do và các quyền cá nhân, chào đón người nhập cư, chịu đựng các chủng tộc và nền văn hoá khác nhau, và mang lại chất lượng sống cao.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính