Canada công bố chính sách trợ thuế và nâng cao phúc lợi cho các gia đình

19/03/2015

IMM Group: Nhằm hỗ trợ các gia đình Canada ổn định đời sống và ứng phó tốt với tình hình giá cả ngày một tăng nhanh ở các thành phố lớn, ngày 31/10 vừa qua, Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Phát triển Việc làm và Xã hội đã đưa ra các biện pháp nhằm giúp đỡ nhiều gia đình Canada cải thiện chất lượng cuộc sống, tiếp cận các dịch vụ tốt nhất trong phạm vi túi tiền của mình. Trong đó, phải kể đến các chính sách như:

 • Nâng cao Phúc lợi Chăm sóc trẻ em (UCCB) cho trẻ dưới 6 tuổi. Hàng tháng, các bậc cha mẹ sẽ nhận được khoản trợ cấp tương đương 160 CAD cho mỗi đứa con đang ở độ tuổi nhà trẻ của mình. Số tiền này đã tăng 60 CAD so với mức 100 CAD trước đây và sẽ chính thức áp dụng từ tháng 1 năm 2015. Như vậy, các gia đình Canada có thể nhận mức phúc lợi lên đến 1920 CAD mỗi năm cho một đứa trẻ.
 • Mở rộng Chương trình phúc lợi (UCCB) cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi. Theo chính sách mới, các bậc cha mẹ sẽ nhận được khoản trợ cấp tương đương 60 CAD mỗi tháng kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2015. Như vậy trong một năm, mỗi gia đình có thể nhận được khoản phúc lợi lên đến 720 CAD cho mỗi đứa trẻ.
 • Ban bố chính sách trợ thuế gia đình, cho phép người chồng hoặc vợ chuyển giao đến 50.000 CAD trong khoản thu nhập chịu thuế cho người còn lại để hưởng thuế suất thấp hơn. Bằng cách tạo ra một khoản tín dụng thuế liên bang, chính phủ Canada sẽ có ngân sách trợ thuế với giới hạn tối đa 2000 CAD cho các gia đình có con dưới 18 tuổi (áp dụng cho thuế năm 2014). Trước đây, phương pháp tách thu nhập đã chứng minh tính hiệu quả với nhóm người cao tuổi trên cả nước. Đó là lý do vì sao Canada quyết định ban bố chính sách trợ thuế tương tự cho các gia đình.
 • Tăng chi phí phục vụ hoạt động chăm sóc trẻ em lên 1000 CAD, áp dụng từ năm tài khóa 2015. Khoản tiền tối đa theo quy định cho nhóm trẻ dưới 7 tuổi sẽ tăng từ 7000 CAD lên 8000 CAD. Nhóm tuổi từ 7 đến 16 (và trẻ em tàn tật trên 16) sẽ tăng từ 4000 CAD lên 5000 CAD. Riêng những em thuộc nhóm Khấu trừ thuế cho người khuyết tật sẽ có ngân sách chăm sóc tăng từ 10.000 CAD lên 11.000 CAD.
 • Đầu tháng 10 năm 2014, Chính phủ Canada đã thông báo về dự luật tăng gấp đôi ngân sách thuế phục vụ hoạt động rèn luyện thể thao của trẻ em, đồng thời có thể sửa đổi luật để hoàn lại cho người dân khoản thuế phục vụ mục đích này. Chi phí tối đa chiếu theo ngân sách thuế hiện tại sẽ tăng gấp đôi, đạt mức 1000 CAD áp dụng cho năm tài chính 2014. Việc hoàn trả thuế của năm 2014 sẽ được thực hiện vào năm 2015.
 • Các hộ gia đình có thể yêu cầu tham gia chính sách trợ thuế vào mùa xuân năm 2015 khi họ hoàn tất tờ khai hoàn thuế cho năm 2014. Khoản thanh toán theo quy định sửa đổi của UCCB sẽ được chuyển đến họ trong tháng 7 năm 2015. Số tiền này bao gồm sáu tháng phúc lợi cho giai đoạn từ tháng Giêng đến tháng 6 năm 2015.
 • Quy định sửa đổi của UCCB sẽ thay thế chính sách thuế trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Canada công bố chính sách trợ thuế và nâng cao phúc lợi cho các gia đình

 

Tóm tắt một số điểm mấu chốt của luật sửa đổi

 • Tất cả các gia đình có trẻ em sẽ được hưởng phúc lợi từ chính sách mới do Chính quyền Thủ tướng Harper ban bố. Trợ cấp về thuế và phúc lợi trung bình áp dụng cho các gia đình là khoảng 1140 CAD trong năm 2015.
 • Các gia đình thu nhập thấp và trung bình sẽ nhận được hai phần ba trong tổng thể gói phúc lợi.
 • Chính sách trợ thuế gia đình sẽ làm giảm đáng kể sự khác biệt trong việc nộp thuế giữa một cặp vợ chồng mà thu nhập chỉ đến từ một người với một gia đình mà thu nhập đến từ cả hai.
 • Công dân Canada thuộc tất cả các nhóm thu nhập đều tiếp tục được hưởng lợi từ chính sách trợ thuế liên bang ban hành năm 2006, riêng công dân thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình sẽ nhận phần trăm trợ thuế cao hơn.
 • Chính sách trợ thuế do Chính quyền Thủ tướng Harper ban hành đã cắt giảm khoảng 3.400 CAD tiền thuế (so với luật thuế năm 2006) đối với các gia đình mà vợ chồng đều có thu nhập và đang nuôi hai đứa con.

 

Trích dẫn

“Chính phủ đã tập trung vào việc giúp đỡ các hộ gia đình Canada tiếp cận các nhu cầu cơ bản của gia đình như chăm sóc trẻ em và hoạt động thể thao sau giờ học một cách tiết kiệm nhất. Theo kế hoạch này, mỗi gia đình có con sẽ tiết kiệm được nhiều khoản hơn để tập trung vào các ưu tiên khác.”, ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Phát triển Việc làm và Xã hội cho biết.

 

IMM Group (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Chính phủ Canada giảm mức tiền đầu tư,
cơ hội lấy thêm quốc tịch Canada

11/05/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng mới nhất năm nay với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Từ năm 2019, Canada đã áp dụng thêm nhiều chính sách mở cửa để thu hút người nhập cư. Hiện nay, ngay giữa thời điểm khó khăn vì đại dịch cúm Corona, Canada vẫn áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ người nhập cư tốt nhất. 

Canada là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới

28/04/2020
Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. 

Giữa đại dịch Covid-19, Canada vẫn chứng tỏ là quốc gia hàng đầu cho người nhập cư

20/04/2020
Có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu với chế độ phúc lợi toàn vẹn, Canada luôn nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người nhập cư nhất thế giới. Với những nỗ lực hỗ trợ người nhập cư Canada giữa dịch cúm Corona, “xứ sở lá phong” càng khẳng định vị thế là điểm đến định cư hàng đầu.  

Canada mở rộng gói cứu trợ cho cả những người không phải công dân Canada giữa đại dịch cúm

03/04/2020
Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp giữa đại dịch Covid-19 đến cả những đối tượng không phải công dân Canada. IMM Group: Chính phủ Canada mở rộng gói cứu trợ khẩn cấp đến những đối tượng không phải là công dân Canada bao gồm sinh viên quốc tế. Nếu đủ điều kiện, mỗi […]

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Phúc lợi xã hội Canada – người nghèo khó chết!

03/04/2020
Canada - Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. 

Lộ trình lấy quốc tịch Canada bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại