Các mẹo giúp con cái đương đầu với thay đổi khi nhập cư

31/07/2017

Nhiều gia đình quyết định di cư đến Canada vì muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, khi vừa định cư ở Canada, con trẻ sẽ phải đối mặt với một môi trường sống hoàn toàn xa lạ, và buộc phải thích nghi dù có thích hay không. Những vấn đề chung mà trẻ em sẽ gặp phải khi vừa định cư ở Canada là: khó khăn về ngôn ngữ, căng thẳng lây lan từ sự căng thẳng của bố mẹ, không hòa nhập được với môi trường học tập mới.

IMM Group: Dưới đây là một vài lời khuyên cho các bậc cha mẹ giúp con cái vượt qua tình trạng “sốc” khi định cư tại Canada nói riêng hoặc một đất nước mới nói chung.

 

  1. Giao tiếp cởi mở cùng con trẻ

Các bậc phụ huynh nên thường xuyên trò chuyện và theo dõi tình trạng của con em mình. Có thể tâm tình cùng con cái câu chuyện mà bản thân đã trải qua khi đối diện với tình trạng “sốc” lúc vừa nhập cư. Từ đó, con trẻ sẽ tự học tập và có thể áp dụng những bài học đó cho bản thân. Hãy luôn luôn làm cho những cuộc trò chuyện này đi theo hướng tích cực và lạc quan. Đôi khi, trẻ em chỉ cần người lắng nghe những lo lắng của mình, và tạo cho chúng cảm giác an toàn trong môi trường hoàn toàn xa lạ.

  1. Đồng hành cùng trẻ

Các bậc phụ huynh có thể theo chân con cái đến trường (vào những ngày đi học đầu tiên) và trình bày trường hợp bản thân với chuyên gia cố vấn trường học. Điều này sẽ giúp quý phụ huynh có thể tìm hiểu về chương trình giảng dạy, nội quy, các hoạt động từ nhà trường. Các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu thông tin về những khóa học đặc biệt dành cho trẻ em vừa nhập cư như các lớp ESL, các hoạt động ngoại khóa và các chương trình thể thao. Hãy tham gia vào Hội phụ huynh (PTA) để theo dõi sự tiến bộ của con mình. Hoặc nếu có thời gian, hãy tham gia vào những hoạt động thiện nguyện của trường. Điều này có thể làm gương cho con trẻ.

 

  1. Dành thời gian quan sát con cái

Những thay đổi mạnh mẽ trong hành vi, tâm trạng hoặc thâm chí thói quen ăn uống có thể là dấu hiệu của sự trầm cảm hoặc căng thẳng. Những lúc cảm thấy con cái có sự thay đổi đặc biệt nào, hãy dành thời gian tâm sự thẳng thắn cùng con. Nếu gặp khó khăn hoặc xảy ra tình huống vượt kiểm soát, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia. Trang web khuyên dùng trong trường hợp này là Supportline.ca.

  1. Tích cực khuyến khích con trẻ

Cha mẹ nên khuyến khích con em tham gia vào các hoạt động tích cực và các môn thể thao. Tuy nhiên đừng quá gò bó và gây sự căng thẳng cho con trẻ. Hãy cho con cái một sự tự do nhất định. Đồng thời luôn tích cực khen thưởng những thành tựu trong cuộc sống của con cái, dù là thành công nhỏ hay lớn. Điều này sẽ giúp con trẻ tin tưởng vào sự ủng hộ và thấu hiểu của cha mẹ.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính