British Columbia (B.C.) triển khai hệ thống đăng ký nhập cư mới cho chương trình bảo lãnh tỉnh bang

24/02/2016

British Columbia (B.C.) vừa triển khai một hệ thống thang điểm nhập cư mới cho chương trình bảo lãnh tỉnh bang (BC PNP). Hệ thống đăng ký nhập cư trên viết tắt là SIRS và sẽ được sử dụng để ưu tiên những ứng viên tiềm năng cũng như lưu trữ thông tin khi họ chuyển tới bang này.

British Columbia (B.C.) triển khai hệ thống đăng ký nhập cư mới cho chương trình bảo lãnh tỉnh bang

IMM Group: Thêm vào đó, bang B.C. đã trình lên chính quyền liên bang đề nghị tăng số lượng người nhập cư tới bang này thông qua chương trình bảo lãnh bang BC PNP. Cụ thể, lượng thị thực được đề xuất tăng từ 5.500 lên 9.000.

Thông tin về Hệ thống đăng ký nhập cư SIRS:

– Hoạt động trên cơ sở Hệ thống chọn lọc trực tuyến EOI (theo mô hình gửi thư mời nộp hồ sơ ITA).

– Phù hợp với thị trường lao động của Bristish Columbia và các chính sách phát triển ưu tiên.

– Có hiệu lực ngay khi ban hành.

– Ưu tiên những ứng viên đã nhận được lời mời làm việc của các đơn vị/doanh nghiệp tại B.C.

– Được áp dụng cho chương trình bảo lãnh tỉnh bang B.C. diện đầu tư tay nghề và chọn lọc qua hệ thống Express Entry.

– Hỗ trợ các cá nhân đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

– Triển khai những hạng mục không có tại những hệ thống khác như trình độ làm việc, mức lương, địa chỉ làm việc.

– Đảm bảo gửi thư mời nộp hồ sơ tới những cá nhân đạt hoặc vượt qua điểm sàn.

 

Tại sao B.C quyết định triển khai SIRS?

Chính quyền bang B.C. đã nhanh chóng chỉ ra những lợi ích của hệ thống mới. Bộ trưởng việc làm, du lịch và đào tạo kỹ năng kiêm Bộ trưởng phụ trách lao động, bà Shirley Bond cho rằng: “Chúng tôi cần thu hút các công nhân lành nghề và các doanh nhân sẵn sàng đầu tư tới B.C. để phát triển sự đa dạng của nền kinh tế”.

“Các doanh nghiệp là động lực chính giúp chúng tôi trở thành nền kinh tế phát triển nhất tại Canada. Họ bày tỏ với chúng tôi rằng một chương trình nhập cư kịp thời và hiệu quả sẽ đưa đúng người vào B.C. Đây sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển.”

“Hơn hết, những công nhân lành nghề nộp hồ sơ vào chương trình bảo lãnh bang cần một hệ thống minh bạch, dễ hiểu giúp họ làm việc tại B.C. sớm nhất có thể. Chính phủ tin rằng những thay đổi này sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng.”

 

SIRS hoạt động như thế nào?

Tiếp nối thành công của hệ thống chọn lọc trực tuyến EOI, hệ thống SIRS của B.C. sẽ cho phép ứng viên đăng ký thông qua thư mời nếu đạt được một mức điểm nhất định.

Khi đăng ký thông qua SIRS, ứng viên sẽ biết được mức điểm của mình và hồ sơ sẽ được tiếp nhận vào hạng mục họ đã đăng ký (một ứng viên chỉ được phép đăng ký vào một hạng mục). Thủ tục đăng ký hoàn toàn miễn phí và hồ sơ sẽ được lưu tối đa 12 tháng tính từ ngày nộp.

Theo định kỳ, Chính quyền bang sẽ mời những ứng viên có điểm cao nhất của từng hạng mục để tham gia chương trình bảo lãnh bang.

 

Những hạng mục nào của chương trình bảo lãnh bang B.C. thuộc hệ thống SIRS?

Đăng ký thông qua hệ thống SIRS là bắt buộc đối với một số hạng mục thuộc chương trình bảo lãnh bang B.C., một số trong đó sẽ thuộc hệ thống chọn lọc Express Entry của tỉnh bang B.C.. Việc nâng cao hệ thống nhập cư của British Columbia nhằm hướng tới các ứng viên đủ điều kiện tham gia vào hệ thống chọn lọc Express Entry liên bang. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng hoặc ít hơn từ khi nộp hồ sơ lên liên bang.

Hệ thống SIRS cũng được sử dụng cho một số hạng mục thuộc chương trình bảo lãnh tỉnh bang B.C. diện kỹ năng tay nghề. Những ứng viên được đề cử sẽ được xử lý hồ sơ ngoài hệ thống chọn lọc Express Entry. Có 2 bước để các ứng viên được đề cử vào chương trình bảo lãnh tỉnh bang. Đầu tiên ứng viên cần phải đáp ứng các điều kiện, nộp hồ sơ và nhận được chấp thuận bảo lãnh. Sau khi có chấp thuận này, ứng viên có thể nộp hồ sơ lên chính quyền liên bang, nơi sẽ xem xét về các yếu tố như sức khỏe và kiểm tra lý lịch tư pháp trước khi cấp tình trạng thường trú nhân.

Truy cập vào đường link sau để tìm hiểu thêm về chương trình bảo lãnh tỉnh bang cơ bản và nâng cao:

http://www.canadavisa.com/base-and-enhanced-provincial-nominations.html

Các ứng viên thuộc các hạng mục sau được tham gia và ưu tiên vào hệ thống SIRS:

– Nhập cư theo diện tay nghề – Công nhân lành nghề

– Nhập cư theo diện tay nghề – Cử nhân quốc tế

– Nhập cư theo diện tay nghề – Mới tốt nghiệp và bán lành nghề

– Nhập cư theo diện tay nghề – Dự án thử nghiệm Đông Bắc

– Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C. – Công nhân lành nghề

– Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C. – Cử nhân quốc tế

Các ứng viên đủ điều kiện vào một trong các hạng mục sau sẽ không cần đăng ký thông qua SIRS và có thể đăng ký trực tiếp vào chương trình bảo lãnh bang B.C.:

– Nhập cư theo diện tay nghề – Chăm sóc sức khỏe

– Nhập cư theo diện tay nghề – Thạc sỹ quốc tế hoặc bậc học cao hơn

– Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C. – Chăm sóc sức khỏe

– Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C.  – Thạc sỹ quốc tế hoặc bậc học cao hơn.

Một ngoại lệ duy nhất là nếu ứng viên có bằng tốt nghiệp từ một trong những trường đại học thuộc bang B.C., chuyên ngành tự nhiên, khoa học ứng dụng hay y tế thì không cần phải có thư mời làm việc để tham gia chương trình bảo lãnh bang B.C. Tuy nhiên, những ứng viên này nếu theo hạng mục thạc sỹ quốc tế hoặc bậc học cao hơn không đăng ký thông qua SIRS. Truy cập vào đường link sau để tìm hiểu thêm về điều kiện cho các hạng mục của chương trình bảo lãnh tỉnh bang B.C.: http://www.canadavisa.com/eligibility-requirements-british-columbia-provincial-nominee-program.html

 

Cách xác định điểm số SIRS?

Mặc dù hệ thống tính điểm ban đầu có vẻ đơn giản, tuy nhiên thực tế lại khá phức tạp tại một số mục. Trong tổng số 200 điểm thì có 120 điểm là về các yếu tố kinh tế và 80 điểm là về các yếu tố con người. Tuy vậy, SIRS lại tăng thêm điểm cho các yếu tố như thư mời làm việc, lịch sử học tập và kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.

Để hỗ trợ các ứng viên tiềm năng tham gia vào chương trình bảo lãnh bang B.C., các thành viên tại CanadaVisa.com đã phát tiển công cụ tính điểm SIRS. Bằng cách trả lời các câu hỏi, các ứng viên có thể xác định điểm số của mình khi đăng ký SIRS: http://www.canadavisa.com/sirs.html

Một tin tốt là những ứng viên đăng ký SIRS đã đạt hoặc vượt quá mức điểm sàn sẽ đảm bảo được nhận thư mời trong đợt lựa chọn gần nhất. Ứng viên không nhất thiết phải đáp ứng các điều kiện của hạng mục họ đăng ký mới nhận được thư mời, họ cũng có thể được chọn ngay cả khi điểm số thấp hơn mức điểm dưới đây.

Hạng mục Mức điểm đảm bảo nhận được thư mời ITA
Nhập cư theo diện tay nghề – Công nhân lành nghề 135
Nhập cư theo diện tay nghề – Cử nhân quốc tế 105
Nhập cư theo diện tay nghề – Mới tốt nghiệp và bán lành nghề 95
Nhập cư theo diện tay nghề – Dự án thử nghiệm Đông Bắc 95
Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C – Công nhân lành nghề 135
Hệ thống chọn lọc Express Entry tỉnh bang B.C – Cử nhân quốc tế 105

 

Mục tiêu trong tương lai

“Một điểm trừ của các chương trình đánh giá thuộc hệ thống chọn lọc trực tuyến EOI, chẳng hạn như Hệ thống chọn lọc Express Entry là khiến nhiều ứng viên gặp khó khăn khi không biết mình nên đạt mức điểm bao nhiêu là đủ. Mọi người có thể dự đoán thông qua kết quả của các đợt chọn hồ sơ trước đó nhưng không thể biết chắc chắn đợt lựa chọn tiếp theo sẽ yêu cầu mức điểm bao nhiêu”, luật sư David Cohen chia sẻ.

“Với hệ thống mới được British Columbia triển khai, thang điểm sẽ được công khai trước để ứng viên hướng tới. Hơn nữa, mức điểm cụ thể cho từng hạng mục sẽ được đưa ra và nó là một điểm số khả thi với nhiều người”.

“British Columbia được dự đoán sẽ có sự tăng trưởng việc làm và dân số nhanh nhất Canada trong những năm tới với lượng người nhập cư tăng thêm khoảng 1 triệu trước năm 2022. Chính quyền bang cũng đã chuẩn bị các phương pháp đánh giá để đảm bảo chương trình bảo lãnh tỉnh bang hoạt động một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Đơn cử là việc mở chương trình SIRS cho các cá nhân nhận được thư mời làm việc vào những vị trí lành nghề và bán lành nghề.

Thông tin về tỉnh bang British Columbia

Dân số: 4.667.000 (Cập nhật tháng 1/2015)

Thành phố lớn nhất: Vancouver

Thủ phủ: Victoria

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh

Kinh tế: B.C. có tỷ lệ việc làm trong ngành dịch vụ cao nhất trong các tỉnh bang phía Tây Canada, chiếm 72% của cả ngành. Các ngành nổi bật khác là tài chính, bảo hiểm, bất động sản và quản lý doanh nghiệp. Trong khi đó, khu vực ngoại thành lại tập trung vào hoạt động khai thác tài nguyên. GDP đầu người là 50.121 CAD (năm 2013).

Địa lý: Nằm tại bờ Tây của Bắc Mỹ. Giáp tỉnh Alberta về phía Đông, Bang Washington và Montana (Mỹ) về phía Nam, biển Thái Bình Dương và bang Alaska (Mỹ) về phía Tây, các vùng Yukon và Tây Bắc Canada về phía Bắc.

Khí hậu: sát bờ biển, giống như Metro Vancourver và các thung lũng tại phía bắc của tỉnh bang, có thời tiết ôn hòa, thích hợp cho trồng trọt và các hoạt động giải trí ngoài trời. Các khu vực xa biển có khí hậu ấm áp và mùa hè kéo dài nhất Canada. Vào mùa đông, vùng trung tâm và phía bắc có thời tiết lạnh và giống với các vùng khác của Canada.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính