Bộ trưởng Bộ Di trú Canada bị chất vấn về tiến độ xử lý hồ sơ nhập cư

19/02/2016

Trong những cuộc họp nội các gần đây, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch, ông John McCallum đã phải chịu áp lực lớn từ sự chất vấn của các nghị sĩ đảng Tự do. Họ yêu cầu ông McCallum phải giải trình các vấn đề liên quan đến thời gian thụ lý hồ sơ di trú và lý giải nguyên nhân vì sao có những gia đình phải chờ đợi tới hơn 6 năm để được xét duyệt.

IMM Group: Người dân Canada cần được biết những biện pháp mà chính phủ sẽ áp dụng để đẩy nhanh thời gian thụ lý hồ sơ xin nhập cư nhưng ông McCallum và Bộ Di trú lại tập trung quá nhiều vào vấn đề người tị nạn Syrian. Do đó, các nghị sĩ yêu cầu những người có thẩm quyền cần chú ý hơn đến các diện nhập cư khác.

Việc xử lý hồ sơ của những người tị nạn Syria có nền tảng giáo dục và địa vị cao gây ra nhiều hệ quả trong nước cũng như quốc tế. Đó là nguyên nhân khiến bộ trưởng Mc Callum và Bộ Di trú được các phương tiện truyền thông chú ý trong suốt thời gian gần đây.

Trong cuộc họp nội các này, bộ trưởng và các quan chức trong bộ cũng đã giải trình trước các nghị sĩ về những nguyên nhân chính gây ra sự chậm trễ trong quá trình xử lý hồ sơ và đưa ra phương án có thể làm hài lòng các cử tri về vấn đề hồ sơ di trú.

Nhìn chung thời gian thụ lý hồ sơ di trú phụ thuộc vào các diện nhập cư khác nhau, bao gồm diện đoàn tụ gia đình, diện đầu tư kinh tế hoặc kỹ năng tay nghề, diện tị nạn và các diện cứu trợ nhân đạo. Mỗi năm Canada tiếp nhận khoảng 260.000 người nhập cư thuộc tất cả các diện trên. Thống kê cho thấy chỉ riêng năm 2014, Canada đã tiếp nhận 66.661 người nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình, 165.089 người theo diện kinh tế và 23.286 người thuộc diện tị nạn.

Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, nghị sĩ Đảng Tự do cho biết khoảng 60 đến 70% nhu cầu của cử tri là những vấn đề liên quan đến nhập cư và di trú, đặc biệt là những hồ sơ theo diện đoàn tụ gia đình.

Bộ trưởng cũng nhận định rằng hiện nay quá trình xử lý hồ sơ vẫn còn nhiều bất cập, tuy nhiên Bộ cũng có những kế hoạch để giải quyết vấn đề trên và sẽ thông báo chính thức trong những tuần sắp tới. Trong khi đó thì những công dân Canada và các thành viên gia đình vẫn phải tiếp tục chờ đợi.

IMM Group (dịch)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính