10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

08/09/2016

IMM Group: Lĩnh vực kỹ sư ở Canada có nhu cầu rất lớn trong các ngành mỏ, điện, đo đạc, cơ khí, nhà thầu thiết bị nặng và kỹ sư dự án.

1. Kỹ sư

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Nếu người nhập cư có bằng đại học bốn năm hoặc năm năm từ các cơ sở uy tín, họ có thể thi tuyển vào vị trí kỹ sư ở Canada và hành nghề như một kỹ sư thực thụ. Nhiều công ty ở Canada chuộng xu hướng đào tạo nhân viên từ cấp thấp nhất, do đó không đòi hỏi quá nhiều về kinh nghiệm của ứng viên.

 

2. Ngành xây dựng

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Ngành xây dựng ở Canada có giá trị lên đến 168 tỷ USD, chiếm đến 13% nền kinh tế toàn quốc. Ngành công nghiệp đang có nhu cầu rất lớn về người vì hiện đang có rất nhiều dự án xây dựng khắp cả nước với các hoạt động xây dựng đa dạng. Điển hình như thợ ống nước, thợ hàn, thợ điện, cần cẩu và thiết bị nặng.

 

3. Y tá.

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Canada có quy định rất nghiêm ngặt đối với các hoạt động trong lĩnh vực y tá, điều dưỡng.Tất cả ứng viên muốn làm việc ở Canada, bất kể là dân bản địa hay người nhập cư, đều phải trải qua kỳ thi thực hành chuyên nghiệp. Kỳ thi  này được áp dụng cho cả người có chứng chỉ cao đẳng và người có bằng cử nhân. Với những người hành nghề y tá, họ có thể kiếm được hơn 80.000 USD/năm, với những người làm nghề chẩn đoán lâm sàng, thu nhập một năm sẽ hơn 70.000 USD.

 

4. Nghề vật lý trị liệu

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Nghề vật lý trị liệu là nghề giúp khách hàng phục hồi và hỗ trợ họ lấy lại khả năng kiểm soát bản thân sau chấn thương. Cùng với sự tăng lên của những vụ tai nạn và chấn thương trong thời gian gần đây, nhu cầu đối với nghề vật lý trị liệu cũng tăng mạnh. Một nhà vật lý trị liệu nếu muốn hoạt động ở Canada phải cung cấp bằng tốt nghiệp hai năm liên quan đến lĩnh vực trị liệu và có tối thiểu 1000 giờ khảo sát, thực nghiệm. Mức lương phụ thuộc vào từng tỉnh, nhưng theo bảng khảo sát mới nhất, một nhà vật lý trị liệu có thể kiếm được hơn 45.000 USD/năm.

 

5. Công nghệ y học

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Canada, công nghệ y học xuất hiện dưới dạng hồ sơ điện tử, tài liệu hướng dẫn và các loại dụng cụ, máy móc. Công nghệ y học đòi hỏi người hành nghề phải có chuyên môn cả về tin học và kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Do yêu cầu khắt khe này mà dù nhu cầu sử dụng rất lớn, công nghệ y học luôn trong tình trạng khát nhân lực. Hiện, ngành y tế của Canada đang đăng tuyển các vị trí người chẩn đoán hình ảnh, công nhân phòng thí nghiệm và công nghệ bức xạ y tế.

 

6. Nghề hỗ trợ cá nhân

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Nghề hỗ trợ cá nhân là nghề hoạt động như người phụ tá, hỗ trợ người tàn tật và người cao tuổi trong các hoạt động hằng ngày. Mặc dù công việc này được trả ít hơn những dịch vụ khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhưng đổi lại, nó không bị kiểm soát và không có những yêu cầu khắt khe ở đầu vào. Mức thu nhập dao động trong khoảng 25.000 USD đến 35.000 USD.

 

7. Chăm sóc thú y

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Đa số người dân Canada đều sở hữu thú nuôi, đặc biệt là chó. Điều này lý giải tại sao nhu cầu về dịch vụ chăm sóc thú cưng lại tăng rất mạnh ở quốc gia này. Bác sĩ thú y và bác sĩ phẫu thuật cho động vật là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và là ngành nghề được trả lương rất cao vào thời điểm hiện tại. Đây là cơ hội tốt cho người nhập cư có bằng cử nhân chuyên ngành Thú y và có nhu cầu trở thành bác sĩ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

 

8. Chuyên gia dinh dưỡng

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Người Canada rất có ý thức giữ gìn sức khỏe. Họ hiểu được lợi ích của chế độ ăn cân bằng. Do đó, chuyên gia dinh dưỡng có liên quan mật thiết đối với sự phát triển con người ở Canada. Ví dụ, những người mắc chứng tiểu đường hoặc viêm khớp cần biết họ nên ăn gì để cải thiện các chứng bệnh của mình. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ cho họ lời khuyên, giúp họ chọn được món ăn tốt nhất, phù hợp nhất với thể trạng của họ và tránh xa các loại thực phẩm có hại.

 

9. Chăm sóc nha khoa

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Nha sĩ là một ngành khá hấp dẫn ở Canada. Nhu cầu cấy ghép, niềng răng và các dịch vụ tương tự đang bùng nổ tại quốc gia này. Điều này lý giải cho việc nhu cầu tìm nha sĩ – người có thể thực hiện tất cả những công đoạn trên, đang tăng rất nhanh. Nếu người nhập cư là bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ phẩu thuật, họ sẽ tìm được nhiều công việc hấp dẫn.

 

10. Môi giới bảo hiểm

10 cơ hội nghề nghiệp cho người nhập cư Canada

Khác với người dân ở các quốc gia đang phát triển, người dân Canada hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Nhu cầu sử dụng bảo hiểm ngày càng cao khiến các công ty bảo hiểm ráo riết tìm kiếm thêm trung gian để kéo thêm khách hàng về. Nếu người nhập cư có sự hiểu biết sâu sắc về thế giới bảo hiểm cùng với kĩ năng bán hàng tuyệt với, đây là một cơ hội tốt cần cân nhắc.

 

IMM GROUP

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính