Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc

25/05/2018

Chủ nghĩa tối giản, kiến trúc cong và vật liệu chủ yếu đến từ thiên nhiên được cho là những trào lưu sẽ chi phối xu hướng thiết kế của bất động sản Úc trong năm nay. Kiến trúc là một lĩnh vực có sự biến đổi không ngừng, dựa trên những thay đổi đến từ văn hóa, xã hội và môi trường. Dưới đây la những xu hướng dự kiến sẽ tác động lớn đến lối kiến trúc của bất động sản trong năm 2018.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án Garden Terraces- một dự án được IMM Property khuyến khích đầu tư

 

1. Hình dạng tròn ở mặt tiền

IMM Group: Các kiến trúc sư ở Úc đang có sự hứng thú khá lớn đối với các hình dạng cong và bắt đầu áp dụng vào mặt tiền của những ngôi nhà. Đường cong ở mặt tiền giúp tối đa hóa không gian đồng thời dùng để mô phỏng cho lối kiến trúc mang phong cách bản địa, ví dụ như những túp lều tuyết hình tròn.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án BRISBANE SKY TOWER – Được phân phối bởi IMM Property

 

2. Hồ bơi xây cao hơn mặt đất (Above-ground swimming pools)

Các hồ bơi được xây cao hơn mặt đất đang là một xu hướng phổ biến gần đây, đặc biệt là trong thiết kế nhà ở đô thị mang thuộc tính cao cấp. Dạng kiến trúc này thiên về mục đích trang trí hơn là sử dụng. Các hồ bơi này thường lớn hơn những hồ bơi bằng phao và có lòng sâu hơn. Phong cách kiến trúc này hiện tại khá phổ biến ở Melbourne.

 

3. Hướng về tự nhiên

Tính thẩm mỹ công nghiệp vốn khá phổ biến trong kiến trúc nhà ở dân cư vào những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện tại thì các kiến trúc nhà ở đô thị có khuynh hướng sử dụng nhiều nguyên vật liệu hướng về tự nhiên hơn. Ví dụ các loại nguyên liệu như kính và kim loại có thể thay thế bằng gạch thủ công, đất hoặc gỗ gai, tao nên sự rung cảm vượt thời gian. Hơn nữa, trong một vài năm tiếp theo, quá trình phong hóa của những vật liệu tự nhiên này có thể khiến cho kiến trúc của căn nhà mang một nét mỹ cảm riêng biệt.  Ngoài ra, yếu tố thân thiện với một trường cũng là chất xúc tác tạo nên sự phổ biến cho xu hướng này.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án ELEVATE- được phân phối bởi IMM Property

 

4. Nhỏ, đẹp và thuận tiện

Xu hướng tối giản nhanh chóng khuấy động lĩnh vực thiết kế nhà cửa. Ngoài việc lối thiết kế đơn giản giúp tiết kiệm chi phí, thì ngày càng có nhiều người mong muốn tối giản mọi thứ mà không là ảnh hưởng đến chất lượng cơ bản của cuộc sống. Giá năng lượng cao cũng là yếu tố khuyến khích nhiều người “đơn giản hóa” cuộc sống của mình.

Các kiến trúc sư khi thực hiện những ngôi nhà theo xu hướng tối giản sẽ đề cao sự linh hoạt trong không gian, sáng tạo hơn trong cách bài trí để đảm bảo ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đẹp và tiện dụng.

 

5. Prep kitchens (*)

(*) Đây là một kiểu bếp được ẩn sau một bức tường hoặc cửa. Là một không gian riêng biệt có trang bị tất cả những vật dụng như một căn bếp bình thường.

Các nhà thiết kế nội thất tin rằng Prep kitchens sẽ trở thành một xu hướng lớn trong năm nay. Prep kitchens được trang bị như một căn bếp bình thường, nhưng người sử dụng có thể sử dụng nó khi cần, và kéo vào sau khi sử dụng xong. Điều này sẽ giúp không gian bếp chính được rộng rãi và thoáng đãng hơn.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính