Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc

25/05/2018

Chủ nghĩa tối giản, kiến trúc cong và vật liệu chủ yếu đến từ thiên nhiên được cho là những trào lưu sẽ chi phối xu hướng thiết kế của bất động sản Úc trong năm nay. Kiến trúc là một lĩnh vực có sự biến đổi không ngừng, dựa trên những thay đổi đến từ văn hóa, xã hội và môi trường. Dưới đây la những xu hướng dự kiến sẽ tác động lớn đến lối kiến trúc của bất động sản trong năm 2018.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án Garden Terraces- một dự án được IMM Property khuyến khích đầu tư

 

1. Hình dạng tròn ở mặt tiền

IMM Group: Các kiến trúc sư ở Úc đang có sự hứng thú khá lớn đối với các hình dạng cong và bắt đầu áp dụng vào mặt tiền của những ngôi nhà. Đường cong ở mặt tiền giúp tối đa hóa không gian đồng thời dùng để mô phỏng cho lối kiến trúc mang phong cách bản địa, ví dụ như những túp lều tuyết hình tròn.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án BRISBANE SKY TOWER – Được phân phối bởi IMM Property

 

2. Hồ bơi xây cao hơn mặt đất (Above-ground swimming pools)

Các hồ bơi được xây cao hơn mặt đất đang là một xu hướng phổ biến gần đây, đặc biệt là trong thiết kế nhà ở đô thị mang thuộc tính cao cấp. Dạng kiến trúc này thiên về mục đích trang trí hơn là sử dụng. Các hồ bơi này thường lớn hơn những hồ bơi bằng phao và có lòng sâu hơn. Phong cách kiến trúc này hiện tại khá phổ biến ở Melbourne.

 

3. Hướng về tự nhiên

Tính thẩm mỹ công nghiệp vốn khá phổ biến trong kiến trúc nhà ở dân cư vào những năm gần đây. Tuy nhiên, hiện tại thì các kiến trúc nhà ở đô thị có khuynh hướng sử dụng nhiều nguyên vật liệu hướng về tự nhiên hơn. Ví dụ các loại nguyên liệu như kính và kim loại có thể thay thế bằng gạch thủ công, đất hoặc gỗ gai, tao nên sự rung cảm vượt thời gian. Hơn nữa, trong một vài năm tiếp theo, quá trình phong hóa của những vật liệu tự nhiên này có thể khiến cho kiến trúc của căn nhà mang một nét mỹ cảm riêng biệt.  Ngoài ra, yếu tố thân thiện với một trường cũng là chất xúc tác tạo nên sự phổ biến cho xu hướng này.

Xu hướng kiến trúc năm 2018 tại Úc
Dự án ELEVATE- được phân phối bởi IMM Property

 

4. Nhỏ, đẹp và thuận tiện

Xu hướng tối giản nhanh chóng khuấy động lĩnh vực thiết kế nhà cửa. Ngoài việc lối thiết kế đơn giản giúp tiết kiệm chi phí, thì ngày càng có nhiều người mong muốn tối giản mọi thứ mà không là ảnh hưởng đến chất lượng cơ bản của cuộc sống. Giá năng lượng cao cũng là yếu tố khuyến khích nhiều người “đơn giản hóa” cuộc sống của mình.

Các kiến trúc sư khi thực hiện những ngôi nhà theo xu hướng tối giản sẽ đề cao sự linh hoạt trong không gian, sáng tạo hơn trong cách bài trí để đảm bảo ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đẹp và tiện dụng.

 

5. Prep kitchens (*)

(*) Đây là một kiểu bếp được ẩn sau một bức tường hoặc cửa. Là một không gian riêng biệt có trang bị tất cả những vật dụng như một căn bếp bình thường.

Các nhà thiết kế nội thất tin rằng Prep kitchens sẽ trở thành một xu hướng lớn trong năm nay. Prep kitchens được trang bị như một căn bếp bình thường, nhưng người sử dụng có thể sử dụng nó khi cần, và kéo vào sau khi sử dụng xong. Điều này sẽ giúp không gian bếp chính được rộng rãi và thoáng đãng hơn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính