Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

13/09/2019

Kinh tế Úc đang tăng trưởng chậm hơn những năm trước. Vì vậy, Chính phủ Úc tăng cường các biện pháp hỗ trợ. Nhờ đó, niềm tin thị trường đã trở lại. Người dân vay nhiều hơn để mua nhà. Giá nhà đang tăng lại nhưng mức giá vẫn thấp hơn năm ngoái. Do đó, lúc này là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Úc.

IMM Group: “Sở hữu biệt thự Melbourne, Úc, do Chính phủ phát triển”. Đó là tên gọi sự kiện do IMM Group vừa tổ chức ngày 07/09 tại TP.HCM và 12/09 tại Hà Nội. Dự án Riverwalk do Chính phủ tỉnh bang Victoria phân lô bán trực tiếp tại phía Tây Melbourne. 

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Thời điểm hiện nay có thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc không? Dự án này có gì đặc biệt? Đó là thắc mắc của các nhà đầu tư tham gia sự kiện.

 

Kinh tế Úc đang tăng trưởng chậm

Hiện Úc vẫn giữ vững kỷ lục “nói không với suy thoái” liên tục suốt 29 năm qua.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc đang ở mức thấp nhất tính từ năm 2009. Quý 2/2019 ghi nhận mức tăng trưởng chỉ 0,5%. So với năm ngoái thì mức tăng trưởng đạt 1,4%. Yếu tố hỗ trợ GDP là giá trị xuất khẩu và chi tiêu công cho phúc lợi xã hội.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Dù vậy, Bộ trưởng Ngân khố Úc, Josh Frydenberg, khẳng định nền tảng kinh tế Úc rất mạnh. “Những con số cho thấy kinh tế Úc tiếp tục tăng trưởng dù đương đầu với gió ngược cả trong nước và quốc tế. Hiện đang là thời điểm khó khăn cho các nền kinh tế toàn cầu. Các nước Singapore, Thụy Điển, Đức và Anh đều có mức tăng trưởng kinh tế âm trong quý 2/2019”, ông nói.

 

Chính phủ Úc tăng cường các biện pháp hỗ trợ

Mức tăng trưởng chậm có một phần do việc giảm chi tiêu trong nhóm hộ gia đình. Ngoài ra, đầu tư bất động sản Úc giảm cũng tác động đáng kể đến nền kinh tế. Xây dựng nhà ở giảm, giá nhà giảm đều tác động đến chi tiêu của người dân. Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế.

Vì vậy, Chính phủ Úc đã đưa ra hàng loạt giải pháp để thúc đẩy chi tiêu. Quan trọng nhất là 2 lần giảm lãi suất vay trong tháng 6 và tháng 7, còn 1%. Đây là mức thấp kỷ lục, nhưng Ngân hàng Trung ương tuyên bố sẽ giảm thêm nếu thấy cần. Chính phủ còn giảm thuế, nới lỏng điều kiện cho vay và hỗ trợ người mua nhà lần đầu. 

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Kinh tế gia trưởng của Westpac, Bill Evans, cho rằng lãi suất tiết kiệm giảm và thuế giảm sẽ khuyến khích chi tiêu. “Việc giảm thuế sẽ rót khoảng 8 tỷ đô-la (Úc) vào nền kinh tế”, ông cho biết.

 

Thị trường bất động sản Úc phản hồi tích cực

Ngay trong tháng 6, đã có tín hiệu tốt về đầu tư bất động sản Úc. Giá nhà Melbourne và Sydney lần đầu tiên tăng nhẹ sau khi rớt liên tục từ tháng 10/2017.

Tiếp sau đó, tỷ lệ mua nhà qua đấu giá thành công đạt mức cao nhất trong 2 năm qua. Các ngân hàng ghi nhận lượng vay mua nhà tăng cao. Điều này chứng tỏ đầu tư bất động sản Úc đã khởi sắc.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?
Giá bất động sản Úc đã tăng trên toàn quốc lần đầu tiên tính từ năm 2017 (CoreLogic)

Sau Melbourne và Sydney, các thành phố thủ phủ khác cũng ghi nhận giá nhà tăng. Trong tháng 8, lần đầu tiên ghi nhận giá bất động sản Úc tăng trên toàn quốc. Sydney và Melbourne dẫn đầu với mức tăng giá 1,6% và 1,4%. 

Nếu so với năm ngoái, giá nhà hiện nay vẫn thấp hơn. Nhưng theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đang tăng trưởng khá nhanh. Do đó, đầu tư bất động sản Úc vào lúc này vẫn được lợi về giá.

Ngoài nhà ở, thị trường đất Melbourne và các khu vực lân cận. Nhiều gia chủ mạnh dạn đổi nhà bằng cách bán nhà cũ và mua đất để xây nhà lớn hơn.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Khu đô thị Riverwalk là dự án trọng điểm Tây Melbourne do Chính phủ Victoria đầu tư và phát triển. Giữa thiên nhiên, gần tiện ích, Riverwalk đảm bảo một cuộc sống lý tưởng. Vị trí giao thông thuận tiện, hệ thống trường học chất lượng, gần trung tâm mua sắm, thư giãn giữa thiên nhiên. Đây là một chọn lựa lý tưởng để đầu tư bất động sản Úc. Ở giai đoạn hiện tại, dự án khu đô thị Riverwalk chỉ còn khoảng 4 lô đất.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Mua nhà Hy Lạp, lấy quyền thường trú châu Âu – Lợi ích tài chính lớn đến mức nào?

20/05/2022
Golden Visa Hy Lạp là chương trình định cư châu Âu tốt nhất hiện tại xét về hiệu quả tài chính và quyền lợi nhận được. 

Montenegro – chương trình duy nhất lấy thẳng quốc tịch châu Âu trong 6 tháng

09/05/2022
Chương trình hiếm có cho phép lên thẳng quốc tịch châu Âu Montenegro thông qua đầu tư bất động sản. Thời gian thụ lý nhanh chóng chỉ từ 6-7 tháng. Cả gia đình trở thành công dân EU vào năm 2025.

Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022
Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.

Sở hữu nhà đất sân vườn cạnh biển Hy Lạp
Lấy Golden Visa đi lại Châu Âu

06/05/2022
Đầu tư biệt thự sân vườn châu Âu, nhận Golden Visa Hy Lạp cho cả gia đình. Tự do đi lại trong khối Schengen. Thẻ thường trú được gia hạn vĩnh viễn, có lộ trình lên quốc tịch EU khi thỏa điều kiện. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Vừa sở hữu căn hộ thuộc resort thương hiệu InterContinental
vừa lấy quốc tịch nhanh châu Âu Montenegro trong 7 tháng

01/05/2022
Đầu tư căn hộ view biển trong Resort 5 sao, thuộc Tập đoàn InterContinental, lấy nhanh quốc tịch Montenegro. Tự do đi lại 123 quốc gia. Trở thành công dân EU vào năm 2025. 

Đầu tư khách sạn cạnh lâu đài Moura nổi tiếng
thoả mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

01/05/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Khám phá 6 khu vực ở Malta

27/04/2022
Malta là một đảo quốc xinh đẹp với 3 hòn đảo, đảo chính là Malta và hai đảo phụ là Gozo và Comino. Mỗi khu vực trên quốc gia này đều có những điểm mạnh riêng biệt về thiên nhiên và đời sống, giúp thu hút khách du lịch.

Những điều cần biết về hợp đồng thuê nhà ở Malta

18/04/2022
Tại Malta, hợp đồng cho thuê nhà đơn giản và do chủ nhà và người thuê nhà tự thoả thuận về các điều khoản và điều kiện.

Quy trình 5 bước thuê nhà tại Malta

14/04/2022
Để hỗ trợ cho các anh chị cần thuê nhà ở Malta một cách tốt nhất, IMM Group chia sẻ kinh nghiệm 5 bước thuê nhà qua bài viết dưới đây.

Giảm 270 triệu cho gói nội thất
Khi chọn mua căn hộ thuộc Resort Biển South Beach Sagres
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

08/04/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha với dự án: Resort 5 sao SBS tại thành phố biển Algarve. Chỉ còn 1 tháng cuối cùng để được trang bị miễn phí 50% gói nội thất cao cấp 270 triệu đồng.

5 điều cần lưu ý khi lựa chọn bất động sản để thuê ở Malta

05/04/2022
Tổng hợp các lưu ý từ những chuyên gia bất động sản khi lựa chọn thuê nhà ở Malta - một trong những điều kiện của chương trình thường trú nhân Malta.

Tour Turkey miễn phí
Dành cho khách chọn mua bất động sản Istanbul
Lấy quốc tịch nhanh Thổ Nhĩ Kỳ

25/03/2022
Khuyến mãi đặc biệt dành cho nhà đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Chọn mua căn hộ Axis, vị trí trung tâm Istanbul. Nhận tour 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao Turkey miễn phí.

Gói ưu đãi lên đến 33.000 EUR
khi đầu tư vào khách sạn Moura Palace,
lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

22/03/2022
Dự án khách sạn Moura Palace tọa lạc ngay cạnh lâu đài cổ Moura, điểm tham quan nổi bật nhất thị trấn Moura - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Bồ Đào Nha. Dự án thỏa mức đầu tư thấp nhất lấy Golden Visa 280.000 Euro

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính