Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

13/09/2019

Kinh tế Úc đang tăng trưởng chậm hơn những năm trước. Vì vậy, Chính phủ Úc tăng cường các biện pháp hỗ trợ. Nhờ đó, niềm tin thị trường đã trở lại. Người dân vay nhiều hơn để mua nhà. Giá nhà đang tăng lại nhưng mức giá vẫn thấp hơn năm ngoái. Do đó, lúc này là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản Úc.

IMM Group: “Sở hữu biệt thự Melbourne, Úc, do Chính phủ phát triển”. Đó là tên gọi sự kiện do IMM Group vừa tổ chức ngày 07/09 tại TP.HCM và 12/09 tại Hà Nội. Dự án Riverwalk do Chính phủ tỉnh bang Victoria phân lô bán trực tiếp tại phía Tây Melbourne. 

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Thời điểm hiện nay có thuận lợi để đầu tư bất động sản Úc không? Dự án này có gì đặc biệt? Đó là thắc mắc của các nhà đầu tư tham gia sự kiện.

 

Kinh tế Úc đang tăng trưởng chậm

Hiện Úc vẫn giữ vững kỷ lục “nói không với suy thoái” liên tục suốt 29 năm qua.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế Úc đang ở mức thấp nhất tính từ năm 2009. Quý 2/2019 ghi nhận mức tăng trưởng chỉ 0,5%. So với năm ngoái thì mức tăng trưởng đạt 1,4%. Yếu tố hỗ trợ GDP là giá trị xuất khẩu và chi tiêu công cho phúc lợi xã hội.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Dù vậy, Bộ trưởng Ngân khố Úc, Josh Frydenberg, khẳng định nền tảng kinh tế Úc rất mạnh. “Những con số cho thấy kinh tế Úc tiếp tục tăng trưởng dù đương đầu với gió ngược cả trong nước và quốc tế. Hiện đang là thời điểm khó khăn cho các nền kinh tế toàn cầu. Các nước Singapore, Thụy Điển, Đức và Anh đều có mức tăng trưởng kinh tế âm trong quý 2/2019”, ông nói.

 

Chính phủ Úc tăng cường các biện pháp hỗ trợ

Mức tăng trưởng chậm có một phần do việc giảm chi tiêu trong nhóm hộ gia đình. Ngoài ra, đầu tư bất động sản Úc giảm cũng tác động đáng kể đến nền kinh tế. Xây dựng nhà ở giảm, giá nhà giảm đều tác động đến chi tiêu của người dân. Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế.

Vì vậy, Chính phủ Úc đã đưa ra hàng loạt giải pháp để thúc đẩy chi tiêu. Quan trọng nhất là 2 lần giảm lãi suất vay trong tháng 6 và tháng 7, còn 1%. Đây là mức thấp kỷ lục, nhưng Ngân hàng Trung ương tuyên bố sẽ giảm thêm nếu thấy cần. Chính phủ còn giảm thuế, nới lỏng điều kiện cho vay và hỗ trợ người mua nhà lần đầu. 

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Kinh tế gia trưởng của Westpac, Bill Evans, cho rằng lãi suất tiết kiệm giảm và thuế giảm sẽ khuyến khích chi tiêu. “Việc giảm thuế sẽ rót khoảng 8 tỷ đô-la (Úc) vào nền kinh tế”, ông cho biết.

 

Thị trường bất động sản Úc phản hồi tích cực

Ngay trong tháng 6, đã có tín hiệu tốt về đầu tư bất động sản Úc. Giá nhà Melbourne và Sydney lần đầu tiên tăng nhẹ sau khi rớt liên tục từ tháng 10/2017.

Tiếp sau đó, tỷ lệ mua nhà qua đấu giá thành công đạt mức cao nhất trong 2 năm qua. Các ngân hàng ghi nhận lượng vay mua nhà tăng cao. Điều này chứng tỏ đầu tư bất động sản Úc đã khởi sắc.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?
Giá bất động sản Úc đã tăng trên toàn quốc lần đầu tiên tính từ năm 2017 (CoreLogic)

Sau Melbourne và Sydney, các thành phố thủ phủ khác cũng ghi nhận giá nhà tăng. Trong tháng 8, lần đầu tiên ghi nhận giá bất động sản Úc tăng trên toàn quốc. Sydney và Melbourne dẫn đầu với mức tăng giá 1,6% và 1,4%. 

Nếu so với năm ngoái, giá nhà hiện nay vẫn thấp hơn. Nhưng theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đang tăng trưởng khá nhanh. Do đó, đầu tư bất động sản Úc vào lúc này vẫn được lợi về giá.

Ngoài nhà ở, thị trường đất Melbourne và các khu vực lân cận. Nhiều gia chủ mạnh dạn đổi nhà bằng cách bán nhà cũ và mua đất để xây nhà lớn hơn.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

Khu đô thị Riverwalk là dự án trọng điểm Tây Melbourne do Chính phủ Victoria đầu tư và phát triển. Giữa thiên nhiên, gần tiện ích, Riverwalk đảm bảo một cuộc sống lý tưởng. Vị trí giao thông thuận tiện, hệ thống trường học chất lượng, gần trung tâm mua sắm, thư giãn giữa thiên nhiên. Đây là một chọn lựa lý tưởng để đầu tư bất động sản Úc. Ở giai đoạn hiện tại, dự án khu đô thị Riverwalk chỉ còn khoảng 4 lô đất.

Vì sao nên đầu tư bất động sản Úc lúc này?

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Golden Visa Hy Lạp: Mức đầu tư 500.000 Euro có thể chỉ áp dụng tại các thành phố lớn và ngoại ô Athens, từ năm 2023

13/10/2022
Golden Visa Hy Lạp hiện có mức đầu tư 250.000 EUR, và nhà đầu tư được tùy chọn bất động sản đắc địa. Nhưng sau vài tháng nữa, con số có thể sẽ tăng gấp đôi ở một số khu vực.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Đồng Euro giảm kỷ lục, chưa bằng 1 USD
Cơ hội cho đầu tư định cư châu Âu

03/10/2022
Đồng Euro đang rớt giá hơn bao giờ hết. Nhờ đó, chi phí thực cho các chương trình đầu tư định cư châu Âu đã giảm đáng kể so với 1 năm trước, hơn 12%. 

Sở hữu bất động sản 300.000 EUR, lấy thường trú nhân đảo Síp và tận hưởng chất lượng sống châu Âu

29/09/2022
Lấy thường trú nhân đảo Síp sẽ mở ra một cuộc sống chất lượng về mọi mặt. Síp được mệnh danh là hòn đảo thiên đường của vùng Địa Trung Hải.

Golden Visa Hy Lạp sẽ tăng gấp đôi
mức đầu tư bất động sản lên 500.000 EUR

14/09/2022
Thủ tướng Hy Lạp vừa thông báo sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư của Golden Visa Hy Lạp, từ 250.000 lên 500.000 EUR.

Vừa đầu tư bất động sản, vừa lấy thêm quốc tịch thứ hai

09/09/2022
Bất động sản nước ngoài không chỉ là một kênh đầu tư an toàn mà còn cho phép lấy thêm quốc tịch thứ hai, mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và gia đình.

Đầu tư resort 6 sao Secret Bay
Lấy quốc tịch Dominica trong vòng 3-4 tháng

05/09/2022
Chương trình Dominica là lựa chọn lấy quốc tịch thứ hai tốt nhất thế giới. Mức đầu tư xếp vào hàng thấp nhất. Và resort Secret Bay là dự án được phê duyệt cho chương trình, luôn có kết quả kinh doanh vượt mục tiêu đề ra.

Golden Visa Hy Lạp: định cư châu Âu nhanh
và sở hữu bất động sản đắc địa

19/08/2022
Tự do chọn dự án ở vị trí đẹp từ 250.000 EUR! Golden Visa Hy Lạp thực sự là cơ hội kép cho những nhà đầu tư bất động sản.

Mua nhà Úc, đảm bảo chỗ ở tốt cho con du học

12/08/2022
Lãi vay mua nhà tăng cao khiến giá bất động sản Úc có xu hướng giảm ngắn hạn. Đây là thời điểm tốt để các phụ huynh mua nhà ở Úc cho con em du học nơi này.

Đầu tư 280.000 EUR sở hữu bất động sản Bồ Đào Nha, lấy Golden Visa, hướng đến quốc tịch châu Âu

03/08/2022
Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là chương trình đầu tư sở hữu bất động sản lấy Golden Visa để tự do đi lại châu Âu. Mức đầu tư tối thiểu 280.000 Euro Sau 5 năm, cả gia đình có thể nộp đơn xin lên quốc tịch.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Top 3 dự án đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha tốt nhất 2022. Lộ trình lấy quốc tịch châu Âu đơn giản cho cả gia đình

12/07/2022
Thường trú nhân Bồ Đào Nha là một trong những chương trình đầu tư định cư châu Âu được người Việt Nam quan tâm nhất hiện nay.

Top 10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

08/07/2022
Theo dữ liệu từ Demographia, giá nhà ở tại những thành phố sau đây tăng cao chóng mặt, gây nên sức ép không nhỏ cho người có thu nhập trung bình muốn mua nhà.

280.000 Euro, đầu tư sở hữu vĩnh viễn bất động sản Bồ Đào Nha, cơ hội lấy quốc tịch châu Âu

30/06/2022
Tự do đi lại EU với Golden Visa Bồ Đào Nha. Mức đầu tư bất động sản từ 280.000 EUR, sau 5 năm được nhập quốc tịch châu Âu khi thỏa điều kiện. 

5 nhận định về thị trường bất động sản Úc năm 2022

30/06/2022
IMM Group chia sẻ những triển vọng tích cực về thị trường nhà đất, bất động sản Úc, theo phân tích của chuyên gia bất động sản Michael Yardney.

Đầu tư 350.000 EURO vào dự án thương mại trung tâm thủ đô Lisbon
Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha

30/06/2022
Dự án đầu tư định cư Bồ Đào Nha: Liberty Lisbon. Vị trí vàng ở trung tâm thủ đô, cam kết lợi nhuận và mua lại sau 8 năm

Nhân 3 ưu đãi khi sở hữu căn hộ cao cấp tại Melbourne – Úc
ngay trong tháng 6

17/06/2022
3 dự án bất động sản Úc tốt nhất trong khu vực Melbourne. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần để hưởng những ưu đãi vượt trội.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính